icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

Các lỗi thường hay gặp phải khi lắp đặt kiểm soát ra vào

Ngày đăng: 08-02-2017, 2:57 pm
Các lỗi thường hay gặp phải khi lắp đặt kiểm soát ra vào


Lắp đặt và xây dựng hệ thống kiểm soát cửa ra vào không phải là vấn đề khá phức tạp nhưng nếu bạn không chú ý thì rất dễ gây ra những lỗi ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của cả hệ thống sau này.

Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một số lỗi cơ bản hay gặp phải hiện nay khi lắp đặt hệ thống:1. Không lắp đặt thêm thiết bị chống áp cho hệ thống kiểm soát cửa ra vào.

- Theo sự khuyến cáo hiện nay của các kỹ sư thì nên lắp đặt một bộ thiết bị có thể chống sốc điện đối với toàn bộ đường truyền để phòng các trường hợp xấu có thể xảy ra.

Một lưu ý đó là bộ quá áp phải có khả năng tiếp đất tốt

2. Không chuẩn bị sẵn các vật tư dự phòng

Thông thường đối với một hệ thống có nhiều cửa vào ra thì cần phải có dự phòng 2 đầu đọc và mộ bộ mạch để đề phòng các trường hợp hỏng hóc trong khi lắp đặt và sử dụng. Việc quan tâm và chú ý đến điều này sẽ giúp cho quá trình lắp đặt diễn ra thuận lợi hơn và cũng ít ảnh hưởng đến việc sử dụng sau này

3. Kinh nghiệm về xử lý cửa phức tạp

Cho dù các nhân viên kỹ thuật  có nhiều kinh nghiệm về xử lý các thiết bị điện tử, phần mềm, phần cứng thì cũng chưa chắc có thể xử lý và lắp đặt được tốt hệ thống khóa cửa hay các loại khóa điện tử tương ứng với cửa ra vào. Do vậy sẽ gặp phải một số khó khăn với hệ thống cửa phức tạp thì có thể nhờ tới sự hỗ trọ của những người có kinh nghiệp về hệ thống cửa đó.

4. Sử dụng đầu đọc không phù hợp và không test thử thiết bị

Trong trường hợp này thường gặp phải khi có nhu cầu lắp đặt thêm một đầu đọc mới cho hệ thống kiểm soát cửa ra vào sẵn có trước vật nên cần chú ý chọn bộ đầu đọc phù hợp với thiết bị đã có sẵn.

Khi lắp đặt bất kì kiểm soát cửa thì việc chạy thử thiết bị trước khi lắp là một điều cần thiết và bắt buộc phải làm. 

Ngoài ra cũng cần phải nghiên cứu kỹ các thông số kỹ thuật để khi lắp đặt nếu xảy ra sự cố thì sẽ có đủ thời gian để xử lý kịp thời, không gây thiệt hại cho khách hàng.

Trên đây là một số những lỗi mà hay gặp phải cần được quan tâm khi xây dựng và lắp đặt kiểm soát ra vào. Ngoài ra sẽ tùy thuộc vào từng hệ thống mà sẽ có những phương hướng xử lý cũng như lắp đặt khác nhau

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top