icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

Giải pháp kiểm soát an ninh ra vào thang máy bằng vân tay - thẻ từ cảm ứng

Ngày đăng: 11-02-2017, 2:43 pm
Giải pháp kiểm soát an ninh ra vào thang máy bằng vân tay - thẻ từ cảm ứng


Sự phát triển công nghiệp hóa, đô thị hóa như hiện nay các dự an xây dựng cơ sở hạ tầng, khu đô thị, khu công nghiệp, bất động sản ngày càng một tăng rất nhanh theo nhu cầu và nhịp sống sử dụng của người dân. Vì thế việc sử dụng và lắp đặt thang máy tại các thành phố ngày một gia tăng, bởi thang máy dần trở thành phương tiện di chuyển chính trong các khu đô thị tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại,... tại các thành phố, đô thị. Chính vì thế mà hệ thống kiểm soát ra vào được ra đời theo đó, nhằm kiểm soát số lượng người làm việc, sinh sống trong tòa nhà, chung cư một cách hiệu quả đồng thời đảm bảo an ninh trật tự tính riêng tư cho từng tầng và dân cư sống tại đó cũng như các doanh nghiệp thuê và làm việc.Hệ thống kiểm soát thang máy ra vào bằng vân tay - thẻ từ có nhiều dạng với những khả năng mở rộng đáp ứng bất kỳ nhu cầu sử dụng của các dự án bất động sản, cơ sở hạ tầng, khu công nghiệp,... Các thiết bị phổ biến được sử dụng hiện nay như: Đầu đọc thẻ không tiếp xúc, thiết bị nhận dạng bằng vân tay - thẻ từ hay khuôn mặt, mã ID chất lượng tốt.

Giải pháp kiểm soát ra vào thang máy bằng vân tay - thẻ từ do Digitech tư vấn, thiết kế, cung cấp và lặp đặt có những ưu - nhược điểm sau:

Ưu điểm:

- Dùng kiểm soát thang máy bằng thẻ từ người quản lý của tòa nhà có thể giám sát được lượng người vào ra trong tòa nhà cũng như khách đến làm việc, theo chính xác thời gian.

- Dùng đầu đọc nhận dạng bằng thẻ từ có thể đáp ứng được những như cầu sử dụng khác nhau. Các loại thẻ cso thể tích hợp để sử dụng bàn phí và mật mã.

- Sử dụng bằng vân tay sẽ không có trường hợp sao chép hay trùng lặp với bất kì ai, giúp cá nhân tự bảo vệ tài sản của mình một cách thuận tiện cho việc kiểm soát thang máy, khu chung cư,... tránh trường hợp khi ra ngoài không đem theo chìa khóa hay thẻ...

- Thuận tiện trong việc quản lý giám sát thang máy tòa nhà, căn hộ chung cư, doanh nghiệp văn phòng,.... tránh đối tượng xầu đột nhập thực hiện hành vi trộm cắp làm mất trật tự an ninh cũng như tính riêng tư cho các khu vực thuê làm việc.

- Hệ thống kiểm soát thang máy cho phép giám sát trạng thái, điều khiển tất cả các cửa từ phần mềm. Người quản lý có thể ra lệnh mở tất cả các cửa trong trường hợp khẩn cấp - cháy nổ, hoặc đóng tất cả trong trường hợp liên quan đến an ninh. Đối với một doanh nghiệp lớn có nhiều chi nhánh, việc điều khiển kiểm soát từ xa có thể dễ dàng áp dụng thông qua hệ thống mạng mà hầu như không có giới hạn vị trí địa lý.

Nhược điểm:

+ Chi phí giá thành cao.

+ Thẻ phân tầng cao cấp được phân quyền nhất định, thẻ tầng nào chỉ được sử dụng tầng ấy, ngoài ra các tầng khác không đi được.

+ Trường hợp quên thẻ từ thì không đi được thang máy.

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top