icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

Giải pháp kiểm soát ra vào thang máy tại các chung cư tòa nhà

Ngày đăng: 30-11-2016, 2:58 pm
Giải pháp kiểm soát ra vào thang máy tại các chung cư tòa nhà


Với tốc độ phát triển không ngừng của thế giới trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, xã hội, quân sự quốc phòng an ninh cũng như công nghệ… thì việc áp dụng công nghệ tien tiến hiện đại vào cuộc sống là điều tất yếu. Việc sử dụng các hệ thống kiểm soát ra vào thang máy cho các tòa nhà cao tầng, chung cư cao cấp là điều không còn xa lạ đối với thực trạng kinh tế ngày nay. Đặc biệt với nhu cầu phát triển như hiện nay thì thang máy dần trở thành phương tiện di chuyển chính trong các tòa nhà trung tâm thương mại. Và vấn đề kiểm soát thang máy trở lên phức tạp hơn.

Chính vì thế việc kiểm soát ra vào thang máy để hạn chế quyền truy cập ra vào của mọi người là điều không thể thiếu để có thể đảm bảo an ninh của tòa nhà, chung cư khi mà các vấn đề tệ nạn xã hội ngày càng tăng, bên cạnh đó các công ty, văn phòng thuê tại tòa nhà cần không gian riêng để hoạt động.

Hệ thống kiểm soát thang máy được chia làm 2 loại:1. Kiểm soát gọi tầng thang máy

Khi người sử dụng thang máy muốn chọn tầng mình muốn đi bắt buộc phải xác nhận quyền truy cập ra vào bằng quẹt thẻ hoặc vân tay (đã được đăng kí trước đó với đội quản lí tòa nhà) trên thiết bị đầu đọc. Những phím bấm gọi tầng mà người dùng đó được phép bấm sẽ tương ứng với những tầng họ được phép đi, ngoài ta những phím bấm còn lại sẽ bị vô hiệu hóa không thể sử dụng.

Hệ thống bao gồm:

  • Đầu đọc chính
  • Bộ phân tầng
  • Bộ chuyển đổi tín hiệu trung gian
  • Converter

2. Kiểm soát gọi thang máy

Khi người dùng muốn truy cập lên xuống sử dụng thang máy, người dùng sẽ phải xác nhận quyền truy cập bằng việc quẹt thẻ hoặc vân tay tại đầu đọc lắp bên trong cabin thang máy. Nếu thẻ/vân tay hợp lệ, đầu đọc sẽ cho phép thang máy hoạt động, người dùng có thể ấn tất cả các phìm để truy cập tất cả các tầng của thang máy.

Hệ thống bao gồm:

  • Đầu đọc chính
  • Converter

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top