icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

Giải pháp quản lý thang máy kết hợp với kiểm soát cửa ra vào cho khối văn phòng ở tòa nhà cao tầng

Ngày đăng: 04-01-2017, 4:17 pm
Giải pháp quản lý thang máy kết hợp với kiểm soát cửa ra vào cho khối văn phòng ở tòa nhà cao tầng


Đối với tòa nhà cao tầng được sử dụng với mục đích kinh doanh, cho các công ty - doanh nghiệp thuê làm ăn phòng ở các tầng dưới, còn các tầng trên cư dân vẫn sinh hoạt. Để tránh phiền toái cho cư dân tòa nhà cũng như nhân viên các văn phòng, chủ đầu tư thường lắp đặt hệ thống quản lý thang máy kết hợp kiểm soát cửa ra vào tại các tầng nhằm tăng cường kiểm soát an ninh, cũng như cung cấp thêm lợi ích cho các công ty văn phòng cho thuê của tòa nhà, như chấm công nhân viên, kiểm soát mọi hoạt động ra vào của nhân viên, ngoài ra còn kết nối với hệ thống báo động, camera, hệ thống báo cháy,... Hệ thống kiểm soát thang máy ra vào này cung cấp khả năng kiểm soát chính xác đến từng cá nhân, toàn bộ thông tin ra vào sẽ được lưu trữ trên thiết bị và phần mềm, thiết bị kiểm soát ra vào thang máy với thiết kế hiện đại, gọn nhẹ mang tính thẩm mỹ cao, hoạt động ổn định trong môi trường khắc nghiệt.

Hệ thống quản lý kiểm soát thang máy kết hợp với kiểm soát cửa ra vào của IDTECK - Hàn Quốc là sự kết hợp của các thiết bị kiểm soát chất lượng cao như:

  • Bộ điều khiển thang máy Elevator384
  • Bộ điều khiển cửa LX007
  • Đầu đọc thẻ RF10, FGR006

Các thiết bị được thiết kế để hoạt động tốt trong môi trường khắc nghiệt, trong nhà và ngoài trời.

Cấu hình hệ thống

* Thang máy

 

Đầu đọc thẻ được đặt bên trong hộp điều khiển của thang máy để nhận tín hiệu thẻ khi người sử dụng muốn dùng thang máy. Bộ điều khiển Elevator384 có chức năng nhận tín hiệu từ đầu đọc thẻ và cho phép bảng điều khiển thang máy hoạt động để chọn tầng theo số tầng đã được cấp phép.

* Kiểm soát cửa

Đầu đọc thẻ được gắn bên trong và bên ngoài cửa ra vào để nhận tín hiệu quét thẻ, dấu vân tay người dùng, khi thông tin được xác thực hợp lệ thì cửa sẽ tự động mở, dữ liệu vào ra đó sẽ được lưu lại trên hệ thống để sử dụng cho mục đích chấm công tính lương cuối tháng.

Nguyên tắc hoạt động

  • Bộ điều khiển thang máy Elevator384 được lắp đặt bên trong thang máy, nhằm mục đích kiểm soát người sử dụng thang máy và kết nối với hệ thống kiểm soát ra vào đặt tại các cửa để tăng cường kiểm soát an ninh.
  • Đầu đọc thẻ RFID RF10 được lắp đặt trên bảng điều khiển thang máy có tác dụng xác nhận thông tin của người dùng. Truyền tín hiệu mở bảng điều khiển thang máy, nếu xác nhận hợp lệ, người dùng muốn ra/vào tầng nào sẽ phải sử dụng thẻ hợp lệ của tầng đó.
  • Bộ điều khiển cửa LX007 được lắp đặt tại cửa vào của các phòng ban trong công ty, nhân viên trong công ty phải xác nhận thẻ hoặc dấu vân tay lên bộ điều khiển cửa, cửa sẽ tự động mở, khi đó thông tin ra vào sẽ được lưu lại trên hệ thống.
  • Đầu đọc thẻ - dấu vân tay FGR006 lắp đặt tại cửa ra, khi nhân viên muốn ra ngoài thì họ phải quẹt thẻ, hay xác nhận dấu vân tay lên thiết bị thì cửa sẽ mở, khi đó thông tin sẽ được lưu lại trên hệ thống, nhằm phục vụ mục đích chấm công.
  • Thẻ RFID: mỗi nhân viên, người dân trong tòa nhà sẽ được cấp một thẻ có thông tin cá nhân đã đăng kí trước đó với quản lý tòa nhà. Thẻ được sử dụng để ra vào cửa, đi lên xuống thang máy, hệ thống sẽ xử lý các thông tin xác thực thẻ. Nếu hợp lệ sẽ truyền tín hiệu mở cửa, mở bảng điều khiển thang máy, tương tự nếu không hợp lệ sẽ cảnh báo.

-> Các sự kiện ra vào của nhân viên được sử dụng để kiểm soát ra vào và chấm công. Cũng như dùng để điều tra khi có sự cố xảy ra.

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top