icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

Giới thiệu kiểm soát thang máy bằng thẻ từ cho văn phòng chung cư

Ngày đăng: 08-09-2016, 10:47 am
Giới thiệu kiểm soát thang máy bằng thẻ từ cho văn phòng chung cư

Theo tình hình kinh tế trong những năm gần đây, nhu cầu về lắp đặt sử dụng thang máy ngày một gia tăng và dự đoán trong vài năm tới, số lượng thang máy được lắp đặt sẽ là con số khổng lồ. Với xu hướng phát triển đó thì thang máy ngày càng thể hiện rõ rệt được tầm quan trọng, tuy nhiên đi đôi với những lợi ích mà thang máy đem lại thì việc kiểm soát người ra vào các tòa nhà qua hệ thống thang máy lại là một vấn đề khó khăn với ban quản lý.

Nắm bắt được thực trạng đó, Digitech đã đưa ra hệ thống thẻ từ kiểm soát thang máy được hình thành và áp dụng đã góp công sức lớn giúp các cho nhà quản lý kiểm soát lưu lượng người ra vào hiệu quả và an toàn hơn cho tòa nhà, tránh những thành phần xấu xâm hại. Thẻ từ còn có tác dụng với những tòa nhà văn phòng nhỏ, hay những tòa nhà mini kết hợp việc cho thuê văn phòng lẫn căn hộ để ở.


- Thẻ từ được chia thành 2 loại khác nhau là thẻ từ không phân tầng và thẻ từ phân tầng. Với những tòa nhà cao tầng có nhiều văn phòng công ty khác nhau thì đa số sẽ sử dụng loại thẻ từ phân tầng, nó được gắn với hệ điều khiển chuyên dụng tác động tới phần mềm điều khiển của thang máy, phần mềm được lập trình cho các thẻ khác nhau, mỗi thẻ lại được phân quyền nhất định. Điều này giúp cho thẻ tầng nào thì sử dụng cho tầng đó, ngoài ra không thể đi đến các tầng khác. Tuy nhiên, loại thẻ này chi phí tương đối cao nhưng bù lại thì tính năng sử dụng lại cao ở các tòa nhà văn phòng có nhiều công ty, văn phòng vô cùng hiệu quả. Loại thẻ phân tầng này chủ yếu dùng cho văn phòng nhỏ, theo kiểu các tầng dưới cho thuê và tầng trên gia đình sử dụng, những người có thẻ thì mới sử dụng đi lên xuống thang máy được.

Cả hai loại thẻ từ kiểm soát thang máy thông dụng đều được sử dụng bằng quẹt thẻ lên đầu đọc thẻ, dựa vào các dữ liệu thẻ đã đăng ký trên hệ thống điều khiển sẽ cho phép người sử dụng nhấn nút nhấn tầng hay không.


Ngoài ra, khi sử dụng thẻ từ để kiểm soát thang máy thì người quản ký có thể quản lý được lượng người trong tòa nhà, kiểm soát ra vào hiệu quả, tiện cho công tác quản lý ở các tòa nhà, tránh các đối tượng xấu trà trộn vào tòa nhà thực hiện các hành vi bất chính.


Ưu điểm của kiểm soát thang máy bằng thẻ từ :

- Quản lý được lượng người trong tòa nhà, thời gian cũng như lượng người ra vào theo từng thời điểm.

- Đáp ứng được nhiều yêu cầu khác nhau.

- Thuận tiện trong việc quản lý thang máy tòa nhà, căn hộ cao cấp hay các công ty doanh nghiệp…tránh một số đối tượng xấu đột nhập không hợp pháp làm mất trật tự an ninh khu vực.- Giám sát và điều khiển tất cả các cửa của thang may từ phần mềm, có thể ra lệnh mở tất cả các cửa trong trường hợp khẩn cấp như cháy nổ hay đóng tất cả trong trường hợp liên quan đến an ninh. 

Nhược điểm của kiểm soát thang máy bằng thẻ từ :

– Chi phí tương đối cao.

– Thẻ phân tầng được phân quyền nhất định, thẻ tầng nào chỉ được sử dụng tầng đó.

– Nếu quên thẻ từ thì không sử dụng được thang máy.

Ngoài thiết bị kiểm soát thang máy bằng thẻ từ ra thì hiện nay, trên thị trường còn rất nhiều các giải pháp sử dụng thiết bị kiểm soát bằng vân tay hay kết hợp cả vân tay và thẻ từ. Điều này sẽ làm hạn chế những nhược điểm của các thiết bị, ví dụ nếu trong trường hợp bạn quên thẻ từ thì bạn có thể sử dụng vân tay của mình để sử dụng thang máy hay khi tay bị ướt, dấu vân tay không rõ thì bạn hoàn toàn có thể dùng thẻ từ.

Xem thêm:  Giải pháp kiểm soát ra vào thang máy cho khu trung tâm thương mại

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top