icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

Giới thiệu tìm hiểu về các loại máy chấm công

Ngày đăng: 15-09-2016, 10:41 am

Giới thiệu tìm hiểu về các loại máy chấm công

Khi mới ra trường một số bạn sinh viên, những người mới bước chân vào làm nghề nhân sự, hay những nhân viên mới đều có chung một thắc mắc về Máy chấm công là gì? Vậy hôm nay chúng tôi xin trả lời câu hỏi này một lần nữa như sau:
Máy chấm công là một thiết bị ghi nhận quãng thời gian đến làm việc cũng như thời gian ra về của từng bộ phận cá nhân nhân viên của công ty một cách chính xác nhất. Thay thế cho phương thức điểm danh truyền thống.
 

Xét về các chức năng cơ bản thông dụng nhất hiện nay thì máy chấm công sẽ được chia làm 4 loại chính:

- Máy chấm công vân tay
- Máy chấm công thẻ từ
 
- Máy chấm công thẻ giấy
 
- Máy chấm công khuôn mặt
 
Để hiểu rõ hơn về từng loại Máy chấm công ta sẽ tìm hiểu về từng loại máy một nhé:

 - Máy chấm công vân tay: là máy chấm công sử dụng dấu vân tay của từng công nhân viên để tự chấm công điểm danh mỗi khi giờ đến và giờ về. Các công nhân viên sẽ được hướng dẫn lấy dấu vân tay khai báo với máy chấm công vân tay, sau đó máy sẽ lưu trữ dữ liệu hình ảnh dấu vân tay của những nhân viên đăng ký trên máy. Mỗi lần chấm đúng dấu vân tay đăng lý máy sẽ báo xin cảm ơn, không phải dấu vân tay đăng ký của nhân viên đã được đăng ký máy sẽ báo xin thử lại.
- Máy chấm công thẻ từ: Sử dụng thẻ cảm ứng không tiếp xúc proximity hay thẻ mafire để chấm công. Mỗi nhân viên sẽ được phát một thẻ từ cảm ứng và được người quản lý hướng dẫn khai báo thông tin dữ liệu lên thẻ và được lưu trữ trên máy chấm công. Mỗi lần điểm danh giờ ra và về nhân viên chỉ vieech quẹt thẻ lên máy chấm công thẻ từ hay đầu đọc thẻ. 
- Máy chấm công thẻ giấy: Sử dụng thẻ giấy đẻ dập in giờ đến và giờ về của từng nhân viên, đơn giản và tiện lợi không cần khai báo các dữ liệu với máy chấm công.
- Máy chấm công khuôn mặt: Là Máy chấm công sử dụng khuôn mặt của từng nhân viên đẻ chấm công và nhận diện.

Tuy nhiên hiện nay vơi công nghệ hiện đại các Máy chấm công vân tay thường được kết hợp thêm thẻ từ, hay máy chấm công thẻ từ kết thêm tính năng kiểm soát ra vào đem lại nhiều tiện lợi hơn trong việc sử dụng của các doanh nghiệp
 
 - Máy chấm công vân tay và máy chấm công thẻ từ được cài đặt thêm phần mềm chấm công tính lương trên máy tính để xuất báo cáo chấm công hàng tuần, hàng tháng theo cái đặt của doanh nghiệp ra file excel, có thể xuất các báo cáo chi tiết về chấm công, báo cáo đi muộn về sớm, nghỉ lễ phép,.....
 

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top