icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

Hệ thống kiểm soát cửa vào ra trong quản lý

Ngày đăng: 09-02-2017, 10:56 am
Hệ thống kiểm soát cửa vào ra trong quản lý


Xã hội phát triển hiện đại ngày nay, an ninh là điều cần thiết nhất không thể thiếu trong các công ty, văn phòng và xí nghiệp hay nhà riêng,... Để đáp ứng được những nhu cầu cấp thiết đó của xã hội, các nhà khoa học đã cho ra nhiều hệ thống kiểm soát cửa ra vào để phục vụ cho các nhu cầu bảo vệ đảm bảo an ninh khác nhau.

Hệ thống kiểm soát cửa nhằm mục đích kiểm soát các lượt vào ra của từng người sử dụng, đảm bảo tính năng bảo mật, giúp cho người quản lý có thể dễ dàng giám sát kiểm soát nhân sự của mình một cách nhanh gọn hơn. Hệ thống được kết hợp với nhiều tiện ích đi cùng với phần mềm tạo ra một giải pháp chấm công, tính lương, phân ca, ... cho doanh nghiệp, giúp chi phí quản lý của doanh nghiệp - công ty được giảm bớt và chặt chẽ hơn rất nhiều.Đối với một hệ thống thiết bị kiểm soát cửa ra vào đơn giản thường là quản lý truy cập từ 1-2 cửa, thì việc thi công tương đối đơn giản trừ những trường hợp do chủ đầu tư yêu cầu kết nối thêm các thiết bị ngoại vi đặc thù... Còn với những hệ thống đa cửa thì việc thực hiện một giải pháp tổng thể tương đối phức tạp, nên sẽ cần một đơn vị có chuyên môn và năng lực kĩ năng triển khai tốt.

Thiết bị kiểm soát ra vào hoạt động chủ yếu dựa trên các công nghệ nhận dạng về thẻ hoặc vân tay hay mật khẩu mã ID, thậm trí là khuôn mặt của tất cả các cá nhân vào ra khu vực kiểm soát.

- Mỗi thành viên sẽ được cấp một ID cụ thể bằng thẻ hay chính vân tay của mình. Hệ thống sẽ kiểm soát  và quản lý cũng như phân quyền vào ra dựa trên số ID đã đăng ký câp cho nhân viên.

- Tất cả những lượt vào ra của từng thành viên sẽ được lưu lại tại đầu đọc kiểm soát bằng số lần quẹt thẻ hay xác thực vân tay, mã ID của từng các nhân, ngày giờ vào/ra,....

Hệ thống kiểm soát cửa ra vào cơ bản bao gồm:

  • Bộ điều khiển: Là do bo mạch điều khiển hệ thống, hoặc đã được đóng gói và tích hợp đầu lọc.
  • Đầu đọc: đọc thẻ, vân tay, khuôn mặt và truyền thông tin về bộ điều khiển.
  • Thẻ: thẻ RFID chứa thông tin cá nhân, có thể thay thẻ bằng các phương thức nhận diện như: vân tau, khuôn mặt, võng mạc mắt,…
  • Phụ kiện: bao gồm khóa cửa/ barie/ cửa tự động…và cá thiết bị phụ trợ khác.

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top