icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

Hệ thống kiểm soát ra vào thang máy dành cho khách sạn

Ngày đăng: 02-12-2016, 10:49 am

Hệ thống kiểm soát ra vào thang máy dành cho khách sạn


Ngày nay, các vấn đề để đảm bảo an ninh, giới hạn truy cập ra vào, cũng như tính riêng tư riêng biệt cho tòa nhà thì nhu cầu lắp đặt hệ thống đầu đọc thẻ từ để kiểm soát thang máy là khá lớn với nhu cầu sử dụng hiện nay. Việc chọn thiết bị kiểm soát cũng như giải pháp là một trong những khâu quan trọng. Vậy vì sao phải có hệ thống kiểm soát thang máy?

Hệ thống kiểm soát thang máy ra vào cho khách sạn


Kiểm soát ra vào thang máy là hình thức hoạt động dựa trên nguyên tắc của hệ thống kiểm soát ra vào đảm bảo an ninh kiểm soát tốt nhất. Hiện nay có rất nhiều khách sạn cao cấp đã áp dụng hình thức kiểm soát này vào trong quản và đem lại hiệu quả cao cho việc quản lý ra vào tạo nên sự mới mẻ tăng thêm tính chuyên nghiệp - đẳng cấp cho nhiều hệ thống khách sạn trên dải đất hình chữ S quen thuộc của chúng ta.

Khi công nghệ tiên tiến hiện đại ngày càng phát triển đã và đang được ứng dụng phổ biến hết sức rộng rãi, thì đa số các khách sạn cao cấp, biệt thự và các khu nghĩ dưỡng cao cấp hay trung tâm thương mại, tòa nhà cao tầng đều sử dụng hệ thống kiểm soát ra vào. Ở các khách sạn lớn thường lắp đặt, trang bị hệ thống kiểm soát cửa ra vào, nhưng phổ biến nhất thường sử dụng hệ thống kiểm soát thang máy dành cho khách sạn.

Có hai loại đầu đọc thẻ từ lắp cho thang máy với 2 mục đích kiểm soát khác nhau:

Loại thứ nhất, kiểm soát một nhóm tầng:

- Là giải pháp kiểm soát thang máy được ứng dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay, với ưu điểm là chi phí đầu thư thấp quản lỹ dễ dàng và đem lại hiệu quả cao.

Ví dụ như, một tòa nhà có 7 tầng, chủ nhà sử dụng 3 tầng trên là 5,6,7 và phần còn lại từ tầng 1 lên tầng 4 cho một đơn vị nào đó thuê để kinh doanh. Chủ nhà muốn kiểm soát 3 tầng trên và chỉ người trong gia đình mới đi được bằng cách sử dụng thẻ từ để lên xuống, còn 4 tầng còn lại được đi lại tự do thoải mái. Riêng 3 tầng trên cần phải có thẻ mới di chuyển được.

Loại thứ 2 là kiểm soát phân tầng:

- Là giải pháp kiểm soát cấp độ cao hơn về an ninh, khi người dùng muốn sử dụng thang máy để lên xuống phải được cấp thẻ, các thẻ được phân quyền khác nhau, tương ứng với số tầng bạn muốn lên và được phép lên.

Tức là nếu tòa nhà có 7 tầng sẽ có 7 loại thẻ từ cảm ứng, ai có thẻ ở tầng nào thì mới dùng thang máy để lên tầng đó được. Loại này thường có giá cao hơn cũng như đòi hỏi kỹ thuật lắp đặt phức tạp hơn. Bên cạnh loại đầu đọc thẻ từ thì cũng có giải pháp tiên tiến hơn sử dụng kiểm soát bằng đầu đọc vân tay với độ bảo mật cao hơn.Quy trình hoạt động của hệ thống kiêm soát ra vào thang máy trong khách sạn:

Mỗi khi có khách đến nghỉ tại khách sạn, nhân viên lễ tân sẽ bàn giao cho khách một thẻ từ in rõ số phòng và số tầng tương ứng khách ở, khách hàng chỉ việc ra thang máy và quẹt thẻ lên đầu đọc thẻ được gắn bên trong cabin thang máy mà không cần đến chỉ dẫn của lễ tân hay bảo vệ khách sạn. Các thẻ từ đó đã được đăng ký với hệ thống quản lý trước đó, ngoài ra còn giúp được khách sạn quản lý được sự ra vào của khách nghỉ ra vào thang máy thông qua phần mềm kết nối với máy tính nâng cao tính an ninh và các trường hợp xấu mất mát trong khách sạn. Thông qua bộ điều khiển phân tầng Soyal 401RO, giúp khách sạn yên tâm và đảm bảo hơn về vấn đề an ninh, cũng như tạo cảm giác an toàn thoải mái cho khách nghỉ không bị làm phiền.

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top