icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

Hướng dẫn khắc phục các lỗi khi chấm công máy không nhận vân tay

Ngày đăng: 17-11-2016, 11:46 am

Hướng dẫn khắc phục các lỗi khi chấm công máy không nhận vân tay


Khi các vấn đề về Máy chấm công sảy ra để tự sửa chữa được đầu tiên bạn phải hiểu các cơ chế hoạt động của nó rồi từ đó mới có thể tự khắc phục các lỗi cơ bản, bạn lên đọc và tìm hiểu quyển hướng dẫn hay các file mềm thường đi kèm của các doanh nghiệp công ty gửi kèm khi mua máy chấm công để xem và tìm hiểu các cách sử dụng và điều chỉnh hướng hay khắc phục một số lỗi đơn giản mà máy hay gặp phải như thế nào.

Các trường hợp đơn giản nhất mà thường hay gặp phải là cách chấm công vân tay mà máy không nhận, và cách sử lý chúng như thế nào:

Câu nghi vấn thường gặp: Xin vui lòng thử lại, là lỗi khi các bạn chấm công bằng máy chấm công vân tay mà máy không nhận dạng. Vậy thì lỗi đó do máy hay do bạn để tay không đúng cách, nó sẽ được sảy ra trong những trường hợp sau đây:

- Thứ nhất: Nguyên nhân do nhân viên chưa đăng ký dấu vân tay lên máy chấm công. Đây là trường hợp rất đơn giản với trường hợp này bạn phải đăng ký vân tay của nhân viên mới này lên máy chấm công vân tay theo các bước, để máy lưu hình ảnh của vân tay nhân viên lên trên máy. Sau khi khai báo xong máy chấm công đã có dữ liệu vân tay của nhân viên mới đó trên máy chấm công núc này nhân viên đó có thể chấm công và được máy báo chấp nhận vân tay hay câu xin cảm ơn hoặc đã vào.

- Thứ hai: Vân tay của nhân viên quá mờ và nhiệt lượng cơ thể yếu. Đây là sự cố do một số chị em phụ nữ khi các chị mang thai, phải làm những việc giặt là, khiến cho vân tay mòn hoặc hay bị bong da hoặc một số trường hợp công nhân làm việc trong môi trường bào mòn da, hay bị nấm thì khi đã đăng ký vân tay lên máy chấm công, một thời gian ngắn sau đó chấm công máy liên tục báo không nhận và xin thử lại liên tiếp. Trong các trường hợp này, sửa chữa việc khắc phục để chấm công bằng vân tay là rất khó thực hiện hoặc có cũng sẽ không được lâu dài, giải pháp cho các doanh nghiệp hay sử dụng trong các trường hợp này là trang bị một máy chấm công thẻ từ tốt nhất tích hợp cả chức năng chấm công bằng thẻ thẻ giấy, hoặc khai báo bằng mật mã cho những nhân viên đó. Hay như hiện nay với công nghệ phát triển trên một máy chấm công ta có thể sử dụng chấm công bằng vân tay - thẻ từ hay mật mã đều được thậm trí các bằng khuôn mặt. Để khi họ chấm công chỉ việc bấm mật mã, hay dùng thẻ từ, khuôn mặt để chấm công.

- Thứ ba: Đặt sai vị trí vân tay khi chấm công. Ban đầu khi đăng ký vân tay lúc đầu lên máy chấm công vân tay giá rẻ, vân tay một số nhân viên đặt không đúng tư thế, mỗi lần đặt một tư thế khác nhau, máy sẽ báo xin thử lại nhiều lần. Trong những trường hợp này, Trong khi thực hiện đăng ký vân tay cho nhân viên, bạn lên tuân thủ làm theo hướng dẫn như hình sau đây:

Mô hình hướng dẫn để tay chính xác để lấy dấu vân tay

- Thứ tư: Dấu vân tay bị thay đổi theo thời tiết. Trong khi thực hiện đăng ký vân tay lên máy chấm công, lúc này vân tay có thể căng đều và bình thường, nhân viên chấm công bình thường. Thời gian sau khi vào mùa đông, sự cố gặp trời mưa hay lạnh buốt lúc này nhân viên đi dưới mưa bị ướt hay lạnh cóng, thì về mặt sinh học tay thường hay co lại và khi đặt tay lên mắt đọc vân tay của máy chấm công, máy liên tục báo xin thử lại và không nhận vân tay của nhân viên đó. Khi gặp trường hợp này, hãy bình tĩnh lau khô tay, đồng thời xoa hai tay vào nhau cho ấm tay nhằm mục đích để da tay giãn ra và căng đều như bình thường, một lúc sau đó bạn mới chấm công thì máy sẽ lại nhận vân tay của bạn như bình thường.

Đến đây chắc các bạn đã phần nào hiểu rõ về máy chấm công vân tay tốt nhất và khắc phục các lỗi đơn giản khi sử dụng hay vướng phải, xin cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi.
Mọi thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900.558829 để được giải quyết thắc mắc nhanh chóng, nhiệt tình chu đáo.

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top