icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

Kiểm soát ra vào tháng máy cho chung cư cao cấp

Ngày đăng: 29-09-2016, 4:41 pm

Kiểm soát ra vào tháng máy cho chung cư cao cấp

Đối với các tòa nhà chung cư cao tầng thì hệ thống thang máy là phương tiện vận chuyển quan trọng nhất, nó ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt của toàn bộ cư dân nơi đây. Khác với thang máy gia đình hay dùng cho văn phòng loại nhỏ thì việc quản lý ra vào của chung cư càng trở nên cần thiết và hơn bao giờ hết. Trong các chung cư thì đã có những nhân viên bảo vệ trực 24/24, tuy nhiên những vấn đề sai sót là điều không thể tránh khỏi. Chính vì vậy đòi hỏi quản lý tòa nhà phải đưa ra giải pháp vừa đảm bảo vấn đề an ninh một cách tốt nhất vừa tiết kiệm được chi phí về nhân sự. Công ty Cổ phần Digitech xin gửi tới hệ thống kiểm soát ra vào thang máy theo 2 mô hình sau:    

                                     

1 Giải pháp chỉ quản lý bên trong thang máy.

               Bên trong thang máy, bình thường các nút gọi chọn tầng thang máy sẽ ngắt( mỗi phím nhấn sẽ được kết lối với 1 relay của hệ thống kiểm soát thang máy).

               Khi chủ thể muốn dùng thang máy thì chủ thể phải quẹt thẻ lên đầu đọc bên trong cabin thang máy và nhấn nút chọn tầng( chỉ nhấn được những tầng đã được phân quyền).

               Thời gian chờ chủ thể nhấn gọi tầng có thể thay đổi được, hết thời gian này chủ thể phải quẹt thể lại 1 lần nữa mới có thể nhấn chọn tầng.

2. Giải pháp quản lý thang máy cả trong cabin lẫn nút gọi thang  máy bên ngoài.

Tương tự như hệ thống kiểm soát thang máy bên trong cabin

Bổ xung thêm trạng thái phải có thẻ mới được phép gọi thang máy

Ở mỗi cửa chờ thang máy lắp 1 đầu đọc thẻ, với những chủ thể được phép sử dụng thang máy đó sẽ quẹt thẻ lên đầu đọc mới có thể nhấn nút gọi thang, nếu không có thẻ được phép sử dụng thang máy đó thì không thể gọi thang máy được.

Sau khi vào được thang máy chủ thể làm các thao tác tương tự như giải pháp quản lý bên trong cabin( quẹt thẻ lên đầu đọc trong cabin và nhấn nút đi tầng đã được phân quyền

Tránh được những trường hợp không có thẻ được phân quyền nhưng vẫn gọi thang máy, làm những chủ thể sử dụng thang máy hợp lệ phải chờ thang

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top