icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

Kiểm soát thang máy bằng thẻ cảm ứng thông minh

Ngày đăng: 06-09-2016, 3:08 pm

Kiểm soát thang máy bằng thẻ cảm ứng thông minh

Hiện nay có rất nhiều các tòa nhà cao tầng mọc lên sử dụng thang máy như một công cụ thiết yếu không thể thiếu cho cuộc sống. Tuy nhiên, một số các vấn đề thường nảy sinh trong quá trình sử dụng thang máy như: kiểm soát lượng người sử dụng thang máy, giới hạn nhóm người có thể ra vào được một số tầng nhất định của tòa nhà và không để cho những đối tượng khả nghi không tốt ra vào…
Chính vì thế việc sử dụng " giải pháp kiểm soát thang máy " bằng thẻ cảm ứng là một giải pháp vô cùng thông mình giúp cho nhà đầu tư có thể quản lý thang máy một cách dễ dàng và hiệu quả nhất. Rất nhiều hệ thống tòa nhà đã sử dụng hệ thống kiểm soát ra vào với nhiều tính năng ưu việt này, đặc biệt đối với các tòa nhà dùng cho thuê văn phòng, các chung cư mini, trung tâm thương mại hay các trường đại học…

1. Hình thức hoạt động:

Khi có người muốn sử dụng thang máy người đó sẽ được cấp một thẻ không tiếp xúc, thẻ này đã được đăng ký với hệ thống quản lý điều khiển thang máy để lên/xuống một số tầng nhất định trong toà nhà. Khi người sử dụng ra vào cabin thang máy sẽ phải quẹt thẻ lên đầu đọc thẻ được lắp trong cabin, dựa vào dữ liệu mà thẻ đã được đăng ký, hệ thống điều khiển sẽ cho phép người sử dụng ấn những nút trên bảng điều khiển tương ứng với những tầng mà thẻ đăng ký lên/xuống. Đối với người không có thẻ thang máy thì không sử dụng được thang máy hoặc bị hạn chế sử dụng một số tầng.
Các thông tin dữ liệu người quản lý thang máy có thể kiểm soát: Người vào ra, thời gian vào ra tại các tầng và điều khiển trực tiếp được thang máy.
Ứng dụng: Rất thuận tiện cho việc quản lý thang máy của những toà nhà, building, căn hộ cao cấp, bệnh viện, trường học…

2. Các hình thức kiểm soát:

Kiểm soát một nhóm tầng: Ví dụ, đối với một tòa nhà 7 tầng, chủ nhà sử dụng 3 tầng trên là 5,6,7 và phần còn lại từ tầng 1 lên tầng 4 cho một đơn vị khác thuê để kinh doanh. Ở đây, chủ nhà muốn kiểm soát 3 tầng trên để làm sao chỉ có những thành viên trong gia đình có thẻ từ mới sử dụng thang máy lên được các tầng này, còn các tầng còn lại thì tự do. Trường hợp này thì hệ thống kiểm soát thang máy đơn giản và giá thành rẻ.

Kiểm soát phân tầng: Ví dụ, tòa nhà có 7 tầng sẽ có 7 loại thẻ từ, ai có thẻ ở tầng nào thì mới dùng thang máy và lên được tầng đó. Loại này thường có giá cao hơn cũng như đòi hỏi kỹ thuật lắp đặt phức tạp hơn rất nhiều.

3. Các thiết bị cho hệ thống.

  • Bộ điều khiển cho thang máy
  • Đầu đọc thẻ
  • Thẻ không tiếp xúc RFID ISO, 125 Khz
  • Bộ nguồn cấp điện 220AC-12DC, có Ắc quy 12V-7A dự phòng khi mất điện.
  • Bộ chuyển đổi tín hiệu USB/RS485.


Ngoài ra, người sử dụng cũng có thể áp dụng các giải pháp tiên tiến hơn là dùng đầu đọc vân tay với độ bảo mật cao hơn, tiện lợi hơn mà vẫn không làm giảm hiệu quả của quá trình kiểm soát thang máy.

Xem thêm: Giải pháp kiểm soát ra vào thang máy cho khu trung tâm thương mại

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top