icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

Lắp đặt hệ thống kiểm soát thang máy cho tòa nhà chung cư

Ngày đăng: 07-10-2017, 11:26 am

Lắp đặt hệ thống kiểm soát thang máy cho tòa nhà chung cư

Tại các hệ thống tòa nhà cao ốc hiện nay, việc lắp đặt và đưa vào sử dụng thang máy là điều rất cần thiết giúp cho việc đi lại trở lên một cách thuận tiện và đơn giản hơn rất nhiều.

Chính vì thế mà việc đưa Hệ thống kiểm soát ra vào dành cho thang máy là điều không thể thiếu, giúp cho hệ thống thang máy vận hành được tốt hơn đúng mục đích, giảm thiểu được các lỗi xảy ra trong quá trình hoạt động của thang.
Kiểm soát thang máy góp một phần lớn công sức vào việc đảm bảo an toàn an ninh cho các hệ thống tòa nhà cao ốc, bởi Hệ thống kiểm soát thang máy giúp hạn chế được những đối tượng xâm nhập trái phép, chỉ những cư dân sinh sống, và làm việc tại tòa nhà, những cá nhân được cấp phép sử dụng thang máy mới có thể ra vào sử dụng được thang. Rộng hơn là kiểm soát ra vào bằng thẻ theo các tầng, quản lý tòa nhà sẽ phân quyền cho người dùng thang máy đến những tầng cố định. Đảm bảo an ninh tuyệt đối.

Thị trường hiện nay có 2 hệ thống kiểm soát thang máy ra vào thay cho máy quét vân tay chấm công đó là Kiểm soát thang máy phân tầng, và kiểm soát thang máy không phân tầng. Ngắn gọn và đơn giản hơn là kiểm soát phân tâng sẽ phân quyền di chuyển cho người dùng chỉ tới những tầng được cho phép, còn kiểm soát không phân tầng thì người dùng có thể di chuyển được tất cả cac tầng bằng thang máy chỉ cần được cấp quyền di chuyển.

- Hệ thống kiểm soát thang máy không phân tầng: Đối với hệ thống này thì toàn bộ các chức năng của thang máy sẽ bị vô hiệu hóa và chỉ hoạt động khi dùng xác minh quyền sử dụng thang máy của mình, có thể dùng các phương thức xác minh bằng vân tay, thẻ, mật khẩu,... tùy theo ban quản lý tòa nhà muốn chọn phương thức nào. Giải pháp này giúp cho người quản lý có thể hạn chế được số ngườ sử dụng thang máy không đúng mục đích, biết được thời gian, cá nhân nào sử dụng thang. Từ đó khi có xảy ra sự cố mất mát hay hỏng hóc có thể hoàn toàn đối chiếu và quy trách nhiệm điều tra dễ ràng hơn. Ngoài ra hệ thống còn có thể kết hợp sử dụng để chấm công như một máy chấm công đơn thuần.

- Hệ thống thang máy phân tầng: Hệ thống này có đầy đủ các chức năng như của hệt hống không phân tầng, có một điểm khách biệt duy nhất là người dùng chỉ có thể di chuyển sử dụng thang máy tới những tầng được cho phép, không được thoải mái duy chuyển tới các tầng khác theo ý mình được.

Lắp đặt một hệ thống kiểm soát thang máy gồm:

  • Đầu đọc quẹt thẻ, vân tay, mật khẩu,... bên trong thang máy
  • Bộ điều khiển thang máy
  • Bộ kết nối tín hiệu giữa đầu đọc vào máy tính
  • Bộ kết nối giữa đầu đọc và bộ điều khiển trung tâm
  • Với hệ thống kiểm soát thang máy có phân tầng thì có thêm bộ phân tầng được phép di chuyển cho mỗi người

 

 

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top