icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

Máy chấm công bị lỗi không kết nối được

Ngày đăng: 27-04-2017, 9:09 am

Máy chấm công hoạt động bình thường là khi nó bao gồm đầy đủ các tính năng cơ bản như việc nhận dấu vân tay tốt, lưu trữ dữ liệu nhiều và kết nối mạng để tải dữ liệu về nhanh chóng. Hiện nay tình trạng bị mất kết nối diễn ra rất nhiều ở các công ty, có những trường hợp là do máy bị lỗi, cũng có những trường hợp xảy ra là do sự hiểu nhầm không đáng có gây mất thiện cảm từ phía khách hàng đến đơn vị cung cấp, vậy đâu là lỗi đúng, đâu là lỗi do sự hiểu nhầm?

 

Ronald Jack X628H

 

Lỗi đúng: Các dòng máy chấm công vân tay giá rẻ hiện nay đều được trang bị cổng mạng, cổng này được dùng để tiếp nhận số IP từ hệ thống mạng nơi đấy cung cấp. Như vậy ở một số thiết bị bị lỗi là do main tiếp nhận và xử lý thông tin tại cổng mạng này có vấn đề.

Ở trường hợp này, 90% là phải thay main cục bộ ở khu vực đó vì linh kiện này được chính hãng sản xuất nên việc sửa chữa là không được bởi các sản phẩm đều độc quyền từ hãng.

Ngoài ra thì có một số trường hợp do hiểu nhầm:

1/ Do trước đó bên người dùng có liên hệ bên nhà mạng qua bảo trì, vô tình đơn vị cung cấp mạng đó thay đổi modum hoặc thay đổi chỉ số IP làm mất kết nối từ máy. Trường hợp này chỉ cần điều chỉnh IP lại cho khớp với máy chấm công là xong.

2/ Do các động vật phá hoại, một số khu vực phải đi dây mạng trên trần nhà, nơi thường có các động vật như chuột hay phá hoại dây mạng truyền dữ liệu cũng làm mất kết nối từ máy.

Dù trường hợp nào, thì người dùng cũng nên liên hệ với đơn vị cung cấp máy chấm công, tại đây đơn vị sẽ bố trí kỹ thuật qua kiểm tra trực tiếp, tùy vào trường hợp cụ thể sẽ có mức phí khác nhau. 

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top