icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

Máy chấm công hoạt động ra sao?

Ngày đăng: 21-04-2017, 3:29 pm

Khi công nghệ càng đổi mới thì con người lại càng có xu hướng tìm kiếm những cái mới để sử dụng, mục đích cũng chỉ là để phục vụ cho cuộc sống được tốt hơn, tiện nghi hơn và mang tính hiện đại hơn. Nếu thời điểm 5 năm trước, việc chấm công tính lương đơn thuần chỉ là hình thức thủ công chấm giấy, ghi sổ và cuối tháng bộ phận nhân sự tổng hợp lại để tính lương cho nhân viên đã trở nên quen thuộc lúc bấy giờ, thì hiện nay việc đấy nó đã quá lạc hậu, vì nhược điểm là mất rất nhiều thời gian cho công tác chấm công, hiện tượng trễ lương vì kế toán không làm kịp cũng có xảy ra. 

Với những bất tiện đấy, các doanh nghiệp đã đi tìm và mua cho mình những dòng máy phục vụ cho công tác chấm công nhằm giúp cho công việc chấm công trở nên nhanh hơn, chính xác hơn. Vì nếu lương bị chậm trễ thì dễ dẫn đến nhiều yếu tố tiêu cực xảy đến từ các doanh nghiệp.

Vậy máy chấm công hoạt động ra sao? 

 Máy chấm công Ronald Jack F18

Máy chấm công là một loại thiết bị điện tử được sản xuất ra nhằm lưu trữ thời gian chấm công của từng nhân viên. Qua đó, cuối tháng máy sẽ giúp xuất báo cáo bằng file excel, file này sẽ thể hiện tên họ nhân viên, ngày, kiểm soát ra vào ,  và qua đó mình sẽ có thể tổng hợp được thời gian làm việc và xử lý công cho từng nhân viên một cách nhanh chóng.

Như vậy tổng hợp lại, cách thức hoạt động của máy chấm công nó cũng giống như quy trình thủ công trước đây, nghĩa là nó cũng sẽ lưu thời gian làm việc vào/ra của từng nhân viên thông qua việc nhân viên đó đầu giờ làm sẽ đến máy này để điểm danh 1 lần, khi về cũng làm như thế 1 lần. Máy sẽ căn cứ 2 thời gian này để quy định giờ vào và giờ đi về. Cuối tháng máy sẽ tổng hợp thời gian làm việc của người đó qua 1 tháng và cho ra báo cáo thời gian làm việc. Như vậy thì khi doanh nghiệp trang bị máy chấm công này, công việc chấm công sẽ được giảm tải 1 cách đáng kể, qua đó có thêm nhiều thời gian để kế toán làm thêm nhiều việc khác, rất hiệu quả khi trang bị sản phẩm này.

 

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top