icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

Một số ưu điểm - nhược điểm của hệ thống kiểm soát ra vào

Ngày đăng: 22-03-2017, 12:04 pm

Một số ưu điểm - nhược điểm của hệ thống kiểm soát ra vào

Một số ưu và nhược điểm của thiết bị kiểm soát ra vào sử dụng thẻ từ

Sự phát triển của khoa học kỹ thuật về an ninh trật tự xã hội ngày càng được quan tâm nhiều hơn, những năm gần đây thiết bị kiểm soát cửa ra vào đặc biệt phổ biến hơn ở nước ta. Digitech xin chia sẻ một số ưu và nhược điểm của hệ thống kiểm soát bằng thẻ từ để quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn và có những lựa chọn phù hợp cho mình.* Ưu điểm:

- Thứ nhất: Đảm bảo an ninh trật tự cho văn phòng, công ty, doanh nghiệp, cơ quan,... bên cạnh đó Hệ thống kiểm soát cửa ra vào vừa sử dụng để kiểm soát ra vào vừa đảm bảo độ an toàn tính báo mật cho doanh nghiệp hay quản lý chấm công của từng nhân viên.

  • Sử dụng thẻ ra vào làm thẻ nhân viên hay chấm công, tính giờ làm
  • Lắp đặt và sử dụng dễ dàng: Hẹ thống sử dụng đơn giản, cấu tạo của hệ thống bao gồm thiết bị đầu đọc thẻ đi kèm với khóa cửa điện từ và nút Exit hoặc 1 đầu đọc thẻ ra. Thiết bị kiểm soát ra vào đầu đọc thẻ sẽ được gắn cố định trên cửa kính hoặc bên ngoài cửa cho nhân viên quẹt thẻ chấm công trước khi vào giờ làm việc. Hệ thống khóa điện từ được lắp cố định trên cửa và kết nối với đầu đọc thẻ. Nút Exit được lắp bên trong cửa dùng để mở cửa từ phía trong ( hoặc sử dụng 1 đầu đọc thẻ ra nữa, chỉ được sử dụng 1 trong hai thiết bị ). Quá trình sử dụng khá dễ dàng, doanh nghiệp người quản lý chỉ việc đăng ký thẻ cho nhân viên, công nhân. Khi muốn vào cửa hay đầu giờ làm việc công nhân viên chỉ cần dùng thẻ quẹt lên thiết bị đầu đọc thẻ để xác nhận thông tin hợp lệ cửa sẽ tự động mở cửa cho nhân viên vào, thẻ không hợp lệ cửa sẽ không mở. Những dữ liệu quẹt thẻ vào ra đó sẽ được lưu trên thiết bị và chuyển về phần mềm có cái đặt trên máy tính để quản lý các sự kiện vào ra của nhân viên, cũng như chấm công tính lương cho từng nhân viên một cách chính xác nhất. Hiện nay thì máy chấm công kiêm kiểm soát cửa vừa có chức năng chấm công vừa có chức năng kiểm soát cửa rất đa năng phù hợp với nhu cầu, mục đích cho mọi loại hình công ty doanh nghiệp.

- Thứ hai: Các doanh nghiệp văn phòng công ty khi sử dụng hệ thống kiểm soát ra vào bằng thẻ sẽ tiết kiệm và đơn giản hóa hơn nhiều so với máy chấm công vân tay - khuôn mặt ở chỗ không tốn kén nhiều thời gian để lấy cơ sở dữ liệu. Và ngoài ra máy chấm công, kiểm soát ra vào bằng thẻ cũng có kích thước rất nhỏ gọn nên bạn có thể đặt ở bất cứ vị trí nào.

* Nhược điểm:

Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm thì nhược điểm lớn nhất của hệ thống kiểm soát ra vào sử dụng thẻ từ:

- Sử dụng thẻ hay bị đánh mất, hay cho các nhân viên khác mượn thẻ, hay chấm công thay... vì vậy khó có thể kiểm soát được.

- Nhược điểm thứ 2 công ty mất thêm khoản chi phí làm thẻ cho nhân viên, thẻ lỗi, hỏng……

Một số ưu và nhược điểm của hệ thống kiểm soát bằng vân tay

- Kiểu dáng, công nghệ hiện đại, nhỏ gọn,... rất phù hợp lắp đặt trước cửa cần kiểm soát ra vào của văn phòng công ty, cổng ra vào cửa doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp sản xuất,….

- Hệ thống quản lý bằng vân tay với sự hiện đại, tiện dụng Số vân tay quản lý có thể lên đến 3,000 dấu 

Tính năng:

  • Thiết kế chống nước với đầu đọc vân tay có độ chính xác cao và tuyệt đối.
  • Nhận dạng vân tay trong 1s
  • Lưu trữ 1.500 vân tay, đến 3,000 và đến 100.000 lần giao dịch
  • Hỗ trợ chế độ vừa sử dụng vân tay vừa thẻ
  • Chức năng tự báo động khi bị tháo gỡ và cổng Alarm Output
  • Hệ thống kiểm soát ra vào được kết nối được với máy tính, kiểm tra và thao tác trên dữ liệu dễ dàng, bất cứ khi nào, đáp ứng việc ứng dụng nhằm phục vụ công tác quản lý an ninh, báo cáo, thống kê lượng ra vào, chấm công đầu giờ vào và giờ kết thúc mọi đối tượng ra vào tùy thuộc vào mục đích quản lý của công ty.
  • Hệ thống kiểm soát ra vào bằng vân tay không xảy ra trường hợp chấm công hộ, hay mất thẻ……..Chỉ cần xác nhận giờ vào ra bằng chính vân tay của từng nhân viên công ty.
  • Không tốn kém chi phí cho việc mua thẻ, mõi khi có nhân viên mới hay mất thẻ

Tuy nhiên bên cạnh đó hệ thống cũng có những nhược điểm nhất định: 

Không phù hợp với những môi trường làm việc mà nhân viên hay tiếp xúc với chất dầu mỡ trên tay, bụi bặm, hóa chất ăn mòn da tay,....
Với những ưu và nhược điểm trên của từng hệ thống, Digitech hi vọng sẽ mang tới những điều hữu ích nhất cho các doanh nghiệp, công ty đang quan tâm tới hệ thống máy chấm công và kiểm soát cửa ra vào. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm về thiết bị và giải pháp kiểm soát cửa ra vào bằng thẻ hay vân tay.

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top