icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không nhận vân tay của máy chấm công

Ngày đăng: 23-06-2017, 11:03 am

 Việc sử dụng máy chấm công vân tay một thời gian sẽ xảy ra những không thể tránh khỏi như chấm công bằng vân tay mà máy chấm công không nhận.  Điều đó làm chúng ta lo lắng và tìm cách khắc phục sớm để không ảnh hưởng đến quá trình quản lý nhân viên . Trước hết chúng ta phải tìm ra nguyên nhân ,vậy nguyên nhân gì đã khiến máy chấm công bị lỗi đó:

DO YẾU TỐ MÔI TRƯỜNG:

Do thời tiết thay đổi hay tính chất công việc làm cho hình ảnh của vân tay thay đổi. Ví dụ:  Hiện tại là mùa Đông mà chúng ta lại đăng ký dấu vân tay vào mùa hè. Mùa Đông dấu vân tay sẽ bị co lại ,thay đổi so với lúc bạn đăng ký dấu vân tay. Với trường hợp này nhân viên có thể làm cho tay ấm lên,vân tay nở ra để thực hiện việc chấm công hoặc bạn phải đăng ký lại dấu vân tay.

Trường hợp vân tay thay đổi do tính chất công việc : Ví dụ khi nhân viên làm trong môi trường sản xuất,cơ khí,chế biến,xây dựng,… vân tay thô ráp ,bị mờ,hay bị ướt sẽ khó hơn trong việc thực hiện chấm công. Để khắc phục lỗi này thì bạn nên thay máy chấm công vân tay bằng máy chấm công bằng thẻ hay bằng  khuôn mặt .

DO YẾU TỐ CON NGƯỜI:

Khi đăng ký dấu vân tay,mọi thông tin của nhân viên sẽ được lưu lại trong phần mềm máy tính. Nhưng nhiều lúc vô tình hay cố ý dữ liệu nhân viên trên máy chấm công bị mất,điều này sẽ dẫn đến việc tất cả các nhân viên không thể chấm công được nữa.

Với lỗi này ,nhà quản lý cần kiểm tra và khắc phục trên phần mềm máy tính được kết nối với máy chấm công. Để biết cụ thể hơn về cách khắc phục lỗi này thì khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm của Digitech để được hỗ trợ qua tổng đài: 1900.55.88.29

DO MÁY CHẤM CÔNG: Sau khi kiểm tra 2 lỗi trên mà vân không chấm công được thì bạn nên kiểm tra chính chiếc chiếc máy chấm công của mình.

Có thể do lâu ngày bạn quên lau chùi máy chấm công nên khiến bụi bám nhiều ảnh hưởng đến việc chấm công. Với lỗi này thì bạn chỉ cần vệ sinh lại chiếc máy chấm công của mình.Và bạn nên nhớ giữ cho chiếc máy chấm công của mình được sạch sẽ.

Lỗi do cụm mắt đọc vân tay: Khi bạn quan sát thấy đèn ở mắt đọc vân tay chớp chớp liên tục,hay tắt hẳn lúc đó bạn đặt tay lên mắt đọc máy chấm công sẽ không có phản ứng gì.

Với lỗi này,cần thay ngay cụm mắt đọc vân tay mới. Bạn có thể liên hệ với Digitech để tìm mua cụm mắt đọc vân tay mới.

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top