icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

Quá trình bảo dưỡng - bảo trì thang máy được kéo dài

Ngày đăng: 07-12-2016, 2:58 pm
Quá trình bảo dưỡng - bảo trì thang máy được kéo dài


Thang máy hiện nay trở thành vật dụng không thể thiếu trong việc di chuyển lên xuống giữa các tầng với nhau tại các trung tâm thương mại, tòa nhà cao tầng, chung cư,... và dần trở thành phương tiện cần thiết trong cuộc sống mà không thể thiếu. Tại những tòa nhà, khu cao ốc cao tầng, trung tâm thương mại này thường tập trung đông đức rất nhiều người vào ra hàng ngày trong đó có cả dân cư, khách hàng, nhân viên doanh nghiệp kinh doanh,.... Việc lên xuống 1 cách tùy hứng, thậm trí là trò vui cho trẻ nhỏ hay một yếu tố khác ảnh hưởng tới chất lượng, độ bền của thiết bị thông số kỹ thuật thang máy chính là ý thức của con người trong quá trình sử dụng thang máy. Khi sử dụng thang máy con người có ý thức trong việc sử dụng, bảo vệ thang máy giúp cho thiết bị đó luôn vận hành đúng tiêu chuẩn, không bị gây hại từ yếu tố bên ngoài giúp nâng cao chất lượng của sản phẩm.Và ngược lại của ý thức đó, nếu như ý thức của con người trong quá trình sử dụng thang máy không tốt rất dễ gây những ảnh hưởng xấu tới quá trình hoạt động của hệ thống thang máy và vô tình có thể gây hư hỏng những bộ phận trong thang máy, từ đó làm giảm tuổi thọ, gây những hỏng hóc không đáng có, gây thiệt hại cho chủ đầu tư nhà quản lý.Quá trình bảo trì - bảo dưỡng thang máy

- Việc bảo trì, bảo dưỡng thang máy thường xuyên là hết sức quan trọng để đảm bảo thang máy hoạt động ổn định vận hành tốt. Thực hiện đúng định kỳ giúp thiết bị thang máy đó luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất.

- Khi một thiết bị thang máy trong quá trình sử dụng không được bảo trì, bảo dưỡng đúng định kỳ sẽ dẫn tới việc các bộ phận, chi tiết không được bảo dưỡng thường xuyên, các hỏng hóc không được phát hiện kịp thời, gây ra những hư hại lớn hơn, có thể làm ảnh hưởng tới toàn bộ thiết bị, khiến bạn không thể tiếp tục sử dụng thang máy.

- Việc sử dụng thang máy thường xuyên không đúng mục đích, lên xuống nhiều trong thời gian dài cũng làm cho hệ thống thang máy nhanh bị hư hại và dễ hỏng hóc.

Để khắc phục được những vấn đề sử dụng thang máy một cách vô thức như vậy gây ảnh hưởng tới sự vận hành - tuổi thọ của thang máy, cũng như từ các vấn đề đi lại một cách vô thức như vậy sẽ gây rất nhiều tình trạng mất an ninh cho tòa nhà, khi kẻ gian - kẻ xấu có thể vô tư lên / xuống những khu vực trong toàn tòa nhà. Chính vì thế mà các doanh nghiệp chủ đầu tư, nhà quản lý tòa nhà đã lắp đặt thêm Hệ thống kiểm soát ra vào thang máy trong cabin thang máy, nhằm kiểm soát mọi hoạt động ra vào tại những khu vực cần giám sát, cũng như sử dụng thang máy. Khi muốn sử dụng thang máy cần phải có thẻ từ hoặc vân tay hay ID mật mã trước khi sử dụng thang máy để lên xuống giữa các tầng của tòa nhà.Việc lắp đặt Kiểm soát ra vào trong hệ thống thang máy giúp cho doanh nghiệp quản lý Kiểm soát thang máy một cách dễ dàng hơn rất nhiều, thậm trí xuất các file dữ liệu lên xuống hàng ngày hay hàng tháng để điều tra trách nhiệm mỗi khi xảy ra sự cố.

Hình thức hoạt động rất đơn giản:

Khi mỗi người muốn sử dụng thang máy sẽ được cấp một thẻ không tiếp xúc ( hay đăng ký vân tay, mật mã ), thẻ này đã được đăng ký với hệ thống điều khiển thang máy để lên/xuống một số tầng nhất định trong toà nhà ( hay toàn bộ các tầng của tòa nhà tùy theo sự phân quyền của người quản lý ). Khi người sử dụng vào cabin máy sẽ phải quẹt thẻ lên đầu đọc thẻ được lắp trong cabin, dựa vào dữ liệu mà thẻ đã đăng ký, hệ thống điều khiển sẽ cho phép người sử dụng ấn những nút trên bảng điều khiển tương ứng với những tầng mà thẻ đăng ký lên/xuống. Đối với người không có thẻ từ thang máy thì sẽ không sử dụng được thang máy hoặc bị hạn chế sử dụng các tầng.

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top