icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

Quản lý thang máy bằng thiết bị kiểm soát ra vào Soyal

Ngày đăng: 07-05-2016, 12:48 pm

Thang máy là một công cụ vận tải không thể thiếu được đối với các khu chung cư, tòa nhà cao tầng, văn phòng thậm chí là gia đình. Hiện nay để đảm bảo an ninh cũng như tính riêng tư cho tòa nhà thì nhu cầu lắp đặt hệ thống kiểm soát thang máy là rất lớn. Đối với các khu chung cư và văn phòng thì đối tượng ra vào rât nhiều nên vấn đề an ninh rất khó để kiểm soát và không được đảm bảo. Công ty Cổ phần Digitech xin gửi tới hệ thống kiểm soát ra vào thang máy theo 2 mô hình sau:                                                        

1 Giải pháp chỉ quản lý bên trong thang máy.

               Bên trong thang máy, bình thường các nút gọi chọn tầng thang máy sẽ ngắt( mỗi phím nhấn sẽ được kết lối với 1 relay của hệ thống kiểm soát thang máy).

               Khi chủ thể muốn dùng thang máy thì chủ thể phải quẹt thẻ lên đầu đọc bên trong cabin thang máy và nhấn nút chọn tầng( chỉ nhấn được những tầng đã được phân quyền).

               Thời gian chờ chủ thể nhấn gọi tầng có thể thay đổi được, hết thời gian này chủ thể phải quẹt thể lại 1 lần nữa mới có thể nhấn chọn tầng.

2. Giải pháp quản lý thang máy cả trong cabin lẫn nút gọi thang  máy bên ngoài.

Tương tự như hệ thống kiểm soát thang máy bên trong cabin

Bổ xung thêm trạng thái phải có thẻ mới được phép gọi thang máy

Ở mỗi cửa chờ thang máy lắp 1 đầu đọc thẻ, với những chủ thể được phép sử dụng thang máy đó sẽ quẹt thẻ lên đầu đọc mới có thể nhấn nút gọi thang, nếu không có thẻ được phép sử dụng thang máy đó thì không thể gọi thang máy được.

Sau khi vào được thang máy chủ thể làm các thao tác tương tự như giải pháp quản lý bên trong cabin( quẹt thẻ lên đầu đọc trong cabin và nhấn nút đi tầng đã được phân quyền

Tránh được những trường hợp không có thẻ được phân quyền nhưng vẫn gọi thang máy, làm những chủ thể sử dụng thang máy hợp lệ phải chờ thang

Mô hình:

Mục Tiêu:

- Hạn chế tối đa việc sử dụng thang máy không đúng mục đích, gia tăng tuổi thọ sử dụng thang máy

- Tiết kiệm điện năng

- Hạn chế tối đa việc người lạ mặt hoặc người không có thẩm quyền sử dụng thang máy đi lên khu vực không được phép

- Tối ưu hóa việc phục vụ khách hàng. Khách được cấp thẻ, sử dụng thẻ lướt qua thiết bị đọc lắp trong thang máy sẽ đi được đúng tầng mong muốn hoặc được phân quyền.

- Hệ thống kiểm soát thang máy sử dụng bộ điều khiển AR401RO16 của hãng SOYAL – Đài Loan không can thiệp vào bộ điều khiển của thang máy và hệ thống này được quản lý bởi một phần mềm chuyên dụng.

- Bên trong  cabin của thang máy sẽ lắp đặt một đầu đọc thẻ và người sử dụng phải quẹt thẻ lên đầu dọc này để xác nhận mới nhấn được những nút trên bảng điều khiển bên trong thang máy.

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top