icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

Sử dụng hệ thống máy chấm công vân tay trong các chung cư

Ngày đăng: 23-01-2017, 5:29 pm
Sử dụng hệ thống máy chấm công vân tay trong các chung cư


Với xu thế hiện đại hóa công nghiệp hóa ngày một tăng cao hiện nay, chất lượng đời sống của người dân cũng dần được cải thiện nên rất nhiều, đặc biệt là sự đổ bộ dân cư tại các thành phố lớn để sinh sống và làm việc là điều không thể tránh khỏi. Điều này dẫn đến việc xuất hiện các dự án tòa nhà chung cư cao cấp, văn phòng, trung tâm thương mại,... ngàu một nhiều để nâng cao đáp ứng nhu cầu cho người dân.

Khi đó lượt người vào ra tại mỗi tòa nhà là rất lớn, rất khó khăn trong việc kiểm soát an ninh nếu thiếu công cụ trợ giúp. Việc di chuyển trong các tòa nhà chủ yếu thông qua cửa sảnh và thang máy. Mà thang máy là phương tiện di chuyển huyết mạch trong các tòa nhà, vậy làm thế nào để quản lý hiệu quả?Sau nhiều thời gian ứng dụng các công nghệ cho các nhà quản lý nhân sự chúng tôi đưa ra giải pháp: ứng dụng máy chấm công kiểm soát ra vào vào quản lý. Kết hợp quản lý các hoạt động vào ra tại tòa nhà của nhân viên, dân cư, khách hàng ra vào tòa nhà tránh các trường hợp đối tướng có thể tự do đi lại và thực hiện những hành vi xấu có thể xảy ra. Gây mất an ninh cũng như tính riêng tư cho cư dân - doanh nghiệp.

1. Nguyên lý và tính năng cơ bản

- Kiểm soát và nhận dạng số lượng người vào ra.

- Đảm bảo an ninh bảo mật cho tòa nhà: tránh một số đối tượng xấu trà trộn vào trong tòa nhà thực hiện các hành vi trộm cắp…

- Bảo đảm quyền riêng tư cá nhân cho các hộ gia đình, văn phòng công ty… các tầng trong tòa nhà.

- Kiểm soát thời gian sử dụng thang máy, các thang được sử dụng, phân luồng đi thang máy.

2. Giải pháp

a) Ra vào của chính tòa nhà

Đối với một số tòa nhà, cần thắt chặt an ninh ngay từ cửa ra vào, vậy nên việc đặt một thiết bị kiểm soát ra vào là rất cần thiết

b) Ra vào thang máy

Hệ thống chia làm 2 dạng: Kiểm soát thang máy có phân tầng và không phân tầng.

b.1) Hệ thống kiểm soát thang máy không phân tầng

Các thiết bị cơ bản sử dụng trong hệ thống kiểm soát thang máy ra vào không phân tầng:

- Đầu đọc chính: thẻ từ, thẻ giấy, máy chấm công vân tay hoặc mã pass.

- Converter: thiết bị chuyển đổi tín hiệu RS485 sang USB hoặc TCP/IP để giao tiếp với máy tính

- Các loại thiết bị báo động chống trộm thiết bị hoặc khi có người lạ đột nhập

Người sử dụng thang máy chỉ gọi được thang máy khi đã được đăng ký thông tin xác nhận trước đó với người quản lý tòa nhà trên phần mềm hệ thống quản lý ( thẻ từ, vân tay, password ). Các nút gọi thang đều bị vô hiệu hóa, trừ khi có sự xác minh của người dùng lên đầu đọc chính được lắp trong cabin mới có thể sử dụng gọi được tầng. Giải pháp này giúp bạn quản lý hiệu quả số lượng người được sử dụng thang, thang được sử dụng và thời gian gọi thang máy. Trường hợp này thì hệ thống kiểm soát thang máy cũng đơn giản hơn và giá thành cũng rẻ.

b.2) Hệ thống kiểm soát thang máy có phân tầng

- Các thiết bị cơ bản sử dụng trong hệ thống kiểm soát thang máy như giải pháp không phân tầng:

  • Đầu đọc chính: tương tự như hệ thống không phân tầng.
  • Converter: thiết bị chuyển đổi tín hiệu RS485 sang USB hoặc TCP/IP để giao tiếp với máy tính
  • Bộ phân tầng: nhận thông tin tín hiệu các tầng được phép đi từ đầu đọc chính và gửi tín hiệu xuống bảng phím ấm các phím được phép bấm.
  • Bộ chuyển đổi tín hiệu trung gian AR829L485 chuyển đổi tín hiệu TTL từ đầu đọc chính sang RS485 tới bộ phân tầng

Với giải pháp này ngoài việc đăng ký thông tin cá nhân người sử dụng thang máy cho đầu đọc chính, người quản lý sẽ cần phải phân quyền sử dụng tại các tầng được đi cho người dùng thang máy. Thường các nhà quản lý thường lựa chọn máy chấm công vân tay hay thẻ từ vì tính tiện lợi của nó. Người sử dụng thang máy bắt buộc phải xác nhận thông tin thành viên trên đầu đọc chính trước khi bấm phím gọi tầng. Chỉ những tầng nào mà thành viên được phân quyển sử dụng thì chỉ sử dụng được phím bấm gọi tầng đó còn các tầng còn lại trên bảng phím bấm sẽ bị vô hiệu hóa. Giải pháp này giúp bạn quản lý hiệu quả số lượng người cũng như thời gian sử dụng thang máy. Bên cạnh đó, vấn đề an ninh cũng như tính riêng tư trong tòa nhà được nâng cao hơn rất nhiều. Vì người sử dụng chỉ có thể lên các tầng mà mình được phân quyền trước đó.

Cả hai giải pháp kiểm soát thang máy có phân tầng và không phân tầng sử dụng máy chấm công đều được sử dụng bằng cách muốn nhấn nút gọi tầng trong cabin thang máy thì người dùng bắt buộc phải xác nhận thông tin thành viên trên đầu đọc thẻ chính, dựa vào thông tin dữ liệu mà thành viên đăng ký hệ thống điều khiển sẽ cho phép người sử dụng nhấn nút tầng định đi tới.

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top