icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

Tại sao nên lắp đặt và sử dụng kiểm soát cửa ra vào

Ngày đăng: 07-02-2017, 11:43 am
Tại sao nên lắp đặt và sử dụng kiểm soát cửa ra vào

Với tình trạng an ninh hiện nay đang là báo động cấp thiết. Các tình trạng đột nhập trộm cắp tài sản trong các cơ quan, xí nghiệp, nhà xưởng, dân cư,.... ngày một gia tăng. Cùng với giải pháp lắp đặt hệ thống kiểm soát cửa ra vào bằng vân tay - thẻ từ - mật mã hay khuôn mặt là một trong những cách đoen giản đảm bảo an toàn an ninh cho ngôi nhà nhất, các loại cửa kính, cửa gỗ, cửa sắt hay cửa nhôm đều lắp đặt sử dụng được. Đây là một hệ thống kiểm soát cực kì thông minh hiệu quả mà không ai có thể phủ nhận được điều đó.

Thiết bị kiểm soát cửa ra vào hiện nay đã và đang được sử dụng rộng khắp và cực kỳ phát huy tác dụng tốt. Đối với các cơ quan điều hành, văn phòng, xí nghiệp, nhà xưởng, khu chung cư, nhà thông minh, khu công trường thi công,... đều không thể nói không với những tiện ích và sự an toàn của hệ thống kiểm soát cửa ra vào đem lại khi vận hành hệ thống này. 

Các thiết bị kiểm soát cửa được sử dụng rộng rãi

Việc lắp đặt kiểm soát cửa giúp cho người quản lý của các đơn vị, công ty, văn phòng hay chủ nhà có thể xác thực được mọi sự kiện vào ra của tất cả mọi người. Hình thức hoạt động này vô cùng thông minh và thông dụng trong quản lý ra vào, tách biệt các bộ phận, khóa các khu vực riêng biệt, chấm công, thậm chí trong các trường học còn là công cụ để điểm danh.

Các phương thức xác thực thông dụng nhất hiện nay là: Thẻ từ, vân tay hay mật mã,...

Hệ thống này hoạt động dựa trên nguyên lý khóa cửa bằng từ tính và luôn ở trạng thái khóa.

- Khi ở trạng thái bình thường thì hệ thống luôn trong tình trạng khóa đóng nhằm ngăn chặn sự xâm nhập cũng như việc đi lại tự do đi lại. Mọi người làm việc tại khu vực kiểm soát cần được người quản lý cấp quyền truy cập duy nhất thì mới có thể vào ra được khu vực kiểm soát.

- Khi nhân viên muốn ra vào khu vực kiểm soát họ bắt buộc phải sử dụng quyền được cấp này để xác thực với hệ thống thì mới có thể vào ra được. Điều này có nghĩa là người quản lý có thể giám sát được mọi thông tin vào ra của từng nhân viên cũng như quá trình làm việc của họ nhờ thông tin lưu trữ trên đầu đọc của hệ thống kết nối với máy tính. Sơ lược về hoạt động của hệ thống.1. Đầu đọc kiểm soát: Có chức năng xác nhận thẻ, vân tay hoặc mật mã đồng thời tích hợp cả bộ điều khiển trung tâm điều khiển hệ thống, lưu trữ dữ liệu hệ thống trong bộ nhớ.

2. Ổ khóa điện từ được gắn trên khung cửa, nhận lệnh Đóng / Mở cửa từ Đầu đọc kiểm soát hoặc nút Exit/Open gởi đến.

3. Nút Exit/Open ( Exit Button ): được gắn trong phòng để người bên trong có thể nhấn nút để mở cửa.

4. Bộ cấp điện đồng thời là Bộ lưu trữ nguồn điện phòng cung cấp cho hệ thống đề phòng những khi mất điện.

Đối với các ứng dụng trong nhà thông minh, thiết bị kiểm soát ra vào sẽ mang lại sự an toàn cho ngôi nhà ngay từ cổng, bạn đã có thể kiểm soát được những vị khách tới thăm. Bên cạnh đó, việc lắp đặt thêm camera quan sát, hoặc lắp đặt hệ thống báo trộm tại các cửa ra vào, sẽ chẳng có tên trộm nào dám đột nhập vào căn nhà bạn được đảm bảo an ninh tuyệt đối.

Sở hữu trong tay hệ thống kiểm soát cửa thông minh này tức là bạn đã nắm chặt sự kiểm soát thông tin ra vào cũng như sự an toàn tuyệt đối.

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top