icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

BÍ QUYẾT SỬ DỤNG MÁY CHẤM CÔNG BỀN NHẤT

Ngày đăng: 05-02-2020, 8:01 pm

Thị trường máy chấm công trở nên căng thẳng khi tình hình dịch cúm Corona đang hoành hành, đường vận chuyển giữa Trung Quốc và Việt Nam bị đóng cửa dẫn đến tình hình nhập khẩu hàng hóa trở nên khó khăn dẫn đến máy chấm công tại thị trường Việt Nam trở nên giảm sút, việc người sử dụng máy chấm công nếu xảy ra hư hỏng thì khó lòng sửa chữa ngay được vì không nhập khẩu được thì phụ kiện sẽ khan hiếm dẫn đến việc sửa chữa sẽ bị chậm trễ và điều này sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến công việc quản lý nhân sự chấm công tính lương cho công ty người dùng.

Đứng trước tình hình nghiêm trọng này, tôi cũng xin đưa ra một số kinh nghiệm đút kết được trong hơn 10 năm làm nghề với hi vọng chia sẻ cho quý khách hàng thêm kiến thức để bảo quản được máy chấm công của mình tốt hơn để có thể cùng vượt qua giai đoạn khó khăn này.

1/ Bí quyết giữ gìn máy sạch sẽ

Đây là điều tối quan trọng trong việc sử dụng trong tất cả các loại thiết bị điện tử hiện nay, việc giữ gìn máy chấm công sạch sẽ dẫn đến máy không bị đóng bụi bẩn, các linh kiện sẽ lâu bị oxi hóa, bị bào mòn, các linh kiện điển tử sẽ hoạt động tốt hơn và từ đó dẫn đến máy sẽ không bị hư vặt.

2/ Bí quyết dùng vừa đủ

Ý chỉ việc sử dụng vừa đủ công suất của máy, mặc dù biết máy chấm công là sản phẩm được thiết kế cho phép máy chạy được 24/24 liên tục ngày này qua ngày khác, thế nhưng sẽ tốt hơn nếu mỗi khi kết thúc ngày làm việc, bạn chịu khó nhấn nút để tắt máy cho máy nghỉ qua một đêm để các linh kiện được làm mát trở lại thì sẽ tốt hơn cho ngày hôm sau hoạt động tiếp.

3/ Bí quyết sử dụng đúng theo hướng dẫn sử dụng của nhà cung cấp

Một số công ty hiện nay sử dụng máy chấm công như kiểu một sản phẩm công cộng và không có ý thức giữ gìn, điển hình có thể thấy được là nhân viên sử dụng vân tay để chấm công rất hời hợt, không làm đúng quy cách dẫn đến vân tay không nhận diện được, hoặc nhấn vân tay vào mắt đọc rất mạnh dẫn đến lâu dần các linh kiện bị nứt nẻ làm hư mắt đọc vân tay trên máy chấm công.

Một số khác khi thao tác đăng ký thì nhấn phím trên bàn phím máy chấm công rất mạnh dẫn đến lâu dần các chân linh kiện của bàn phím bị gãy và phím đó không thể hoạt động bình thường được. Cái chính cần nhắc đến trong phần này chính là người dùng cần phải ý thức đây là tài sản chung nhưng cần phải được bảo quản và sử dụng vừa phải, hãy theo cách hướng dẫn của nhà cung cấp để bảo quản thiết bị được lâu dài hơn.

4/ Bí quyết theo dõi máy chấm công qua camera

Hiện nay có một số các công ty có nhân viên chống đối việc dùng máy chấm công vì như thế họ sẽ không đi làm trễ được hoặc trốn làm được, như vậy đã âm thầm làm cho máy bị hư bằng việc đổ nước vào kẻ hỡ của máy chấm công làm cho máy hư, hoặc dùng một số phương pháp khác để làm sao gây khó khăn cho việc hoạt động của máy để công ty không dùng nữa.

Điển hình cụ thể là chúng tôi đã nhận được rất nhiều trường hợp xử lý tình trạng máy chấm công bị hư trong những vụ như thế và sẽ tốt hơn nếu tại vị trí gần đó có gắn một thiết bị camera để quan sát xem có ai đến phá máy chấm công hay không, tuy nghe qua không quan trọng nhưng nó sẽ vô tình giúp tránh được những tình huống không mong muốn cho nhân viên công ty gây ra.

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top