Các câu hỏi thường gặp của máy chấm công

1. Công ty tôi đang sử dụng máy chấm công vân tay, cho hỏi máy có phải mở liên tục không? khi mất điện thì dữ liệu chấm công của nhân viên có bị mất hay không?

 Bạn có thể mở máy chấm công liên tục hoặc khi nào chấm thì mở cũng được điều này không ảnh hưởng tới độ bền và dữ liệu của máy chấm công. Khi nhân viên chấm công thì dữ liệu sẽ được lưu trực tiếp vào bộ nhớ của máy chấm công nên khi mất điện dữ liệu chấm công cũng không bị mất đi

2.  Máy chấm công có bao nhiêu kiểu kết nối để có thể tải dữ liệu?

May cham cong có 3 cách kết nối để tải dữ liệu như sau: qua cổng com ( RS232) qua TCP/IP ( RJ45) và qua cổng USB. Tuy nhiên thông thường kết nối qua cổng LAN được sử dụng nhiều nhất vì tốc độ kết nối cao

3. tôi cần tư vấn nên dùng chấm công bằng vân tay hay chấm công bằng thẻ cảm ứng?

Có rất nhiều cách chấm công như: chấm công bằng vân tay, thẻ từ, thẻ giấy và nhận diện khuôn mặt. tuy nhiên chấm công bằng vân tay và thẻ cảm ứng vẫn được sử dụng nhiều nhất. Hai cách chấm công này yêu cầu kết nối mạng lan để có thể lấy dữ liệu và xử lý bảng công cuối tháng cho nhân viên

Mỗi kiểu chấm công đều có ưu và nhược điểm của nó như sau

– Chấm công bằng vân tay thì nhân viên chỉ cần sử dụng dấu vân tay của mình để chấm trực tiếp trên mắt đọc của máy chấm công. Độ bảo mật cao nhân viên không thể chấm công hộ được cho nhau đảm bảo tính minh bạch cũng như tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho doanh nghiệp trong việc quản lý nhân sự. Tuy nhiên đối với những nhân viên có vân tay mờ, khô ráp và ẩm ướt thì việc chấm công cũng gặp rất nhiều khó khăn.

Máy chấm công thẻ cảm ứng thì ít phụ thuộc vào môi trường ( nhân viên có vân tay mòn, bụi bẩn và khô ráp vẫn có thể chấm công được dễ dàng)

Công ty phải mất chi phí mua cho nhân viên của mình mỗi người 1 thẻ để sử dụng cho việc chấm công hàng ngày.

Độ bảo mật không cao vì nhân viên có thể cầm quẹt hộ công cho nhau

Nhân viên phải mang theo thẻ hàng ngày và không tránh được việc đánh mất hoặc quên thẻ phải trình báo lên nhân sự để chấm công và cấp lại.

4. Tôi có văn phòng ở Tp.HCM, nhưng muốn lắp đặt máy chấm công trong nhà xưởng ở Hà Nội. Tôi có thể ở văn phòng Hồ Chí Minh lấy dữ liệu máy chấm công ở Hà Nội không?

Đối với các công ty có nhiều chi nhánh và địa điểm khác nhau thì người quản lý luôn luôn muốn biết  thời gian đi làm của công nhân mình

Chấm công đa điểm là một giải pháp tổng thể quản lý toàn diện công tác chấm công cho toàn bộ công nhân viên của toàn công ty có nhiều chi nhánh. Một thiết bị hỗ trợ quan trọng là máy chấm công vân tay hỗ trợ kết nối TCP/IP, hệ thống mạng Lan kết nối đến Internet, modem internet có thể mở nhiều port. Bên cạnh đó, doanh nghiệp bạn cần cài đặt phần mềm chấm công, sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu SQL Server.
 
Tại mỗi chi nhánh sẽ được lắp đặt một hoặc nhiều máy chấm công, số lượng tùy theo yêu cầu của doanh nghiệp. Các máy chấm công sẽ được đặt 1 địa chỉa IP xác định, kết nối trực tiếp đến Switch mạng. Tại mỗi chi nhánh đó được kết nối Internet thông qua Modem. Sau khi thiết đặt các thông số như IP, Port kết nối, tên miền xác định ( phải thuê với những Cty không có IP tĩnh ).
Trên máy chủ tại trụ sở chính sẽ được cài đặt phần mềm chấm công chuyên dụng, trên phần mềm sẽ được khai báo tên miền hoặc địa chỉ IP tĩnh tại các chi nhánh lắp máy chấm công. Phần mềm sẽ tư động kết nối lấy và lưu trữ dữ liệu vào Data.

 

Tag