icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

CÁC LOẠI NÚT EXIT CHO HỆ THỐNG KIỂM SOÁT RA VÀO ĐANG PHỔ BIẾN

Ngày đăng: 08-12-2019, 8:04 pm

Hệ thống kiểm soát ra vào là một tập hợp nhiều thiết bị kết nối lại với nhau tạo nên một bộ hoàn chỉnh có tác dụng khóa cửa tự động và chỉ mở cửa khi người dùng xác nhận thành công một dấu hiệu nào đó tùy theo thiết bị ghi nhận, có loại thì nhận dấu vân tay, có loại thì nhận dạng bằng khuôn mặt, có loại chỉ chấp nhận mở cửa khi kiểm tra đúng thẻ từ, hoặc chỉ cần nhập đúng mật mã thì cửa sẽ mở lại là tính năng của một loại thiết bị nào khác nữa.

Thế thì đó là một bộ sản phẩm rất thực tế và đánh mạnh vào nhu cầu an ninh mà hiện nay ai ai cũng cần đến, không chỉ các công ty lớn, tập đoàn nước ngoài mà kể cả nhà ở bình thường, các căn hộ cũng cần thiết và thậm chí các khu phòng trọ sinh viên hiện nay cũng đã trang bị nó. Như vậy thì trong quá trình sử dụng chắc chắn sẽ có lúc nó bị hư hỏng, và một trong nhưng điều mà người dùng hay gặp phải chính là việc nút exit thường xuyên bị lỗi, thế thì tại sao lại bị lỗi như thế và trên thị trường hiện nay có bao nhiêu loại nút exit, loại nào tốt và dễ mua, giá thành lại rẻ?

Một loại các câu hỏi mà chúng tôi tiếp nhận từ khách hàng trong bao năm qua đã thôi thúc tôi phải chia sẻ đến quý vị một số thông tin cần thiết nhằm hỗ trợ thêm ít nhiều kiến thức về loại sản phẩm này và cách để chọn lựa cho mình loại nút exit cho phù hợp với hệ thống kiểm soát cửa đang dùng. Như vậy tôi tạm chia ra hiện nay có 2 dạng nút exit chính đó là nút exit làm bằng nút nhấn và nút exit cảm ứng.

1/ Nút exit làm bằng nút nhấn:

Phần này chúng ta tạm chia ra nút exit bằng nhựa và nút exit bằng kim loại (Inox hoặc thép)

- Với nút exit làm bằng nhựa thì đây là dạng nút exit có phím nhấn được sản xuất 100% bằng nhựa tổng hợp có độ rất cứng, tương đương với các công tắc điện gia dụng trong nhà, dạng này giá rất rẻ, màu chủ đạo là màu trắng phù hợp với màu chung của các loại công tắc điện hiện nay, nếu lắp cùng thì sẽ rất hợp về màu sắc.

Ưu điểm:

Giá thành rẻ

Dễ dàng mua được tại công ty SmartID hoặc một số đơn vị khác

Màu trắng nên phù hợp với đa số văn phòng hiện nay

Dễ dàng lắp dặt

Nhược điểm:

Dễ hư hỏng vì làm bằng nhựa nên nếu nhấn mạnh quá dễ bị gảy khớp nhấn bên trong dẫn đến người dùng nhấn exit không được hoặc phải nhấn nhiều lần mới được.

- Với nút exit bằng kim loại như nút exit bằng inox hoặc nút exit bằng thép thì đây là bản nâng cao cho dòng nút exit cho hệ thống kiểm soát cửa. Lý do bởi vì việc được thiết kế 100% bằng kim loại đã giúp cho độ bền của nó được tăng lên rất nhiều và tuổi thọ hiện nay tôi thấy một chiếc nút exit dùng hơn 10 năm vẫn chưa có vấn đề gì.

Ngoài ra đây là một sản phẩm rất tinh tế, nhìn rất sang trọng và chắc chắn, phím nhấn được thiết kế đặc biệt khiến cho thao tác trở nên dễ dàng và rất êm tay và không sợ bị hư hỏng khi người dùng ấn mạnh hoặc có ý phá hoại.

Ưu điểm:

Tuổi thọ cực cao

Chất liệu kim loại tạo cảm giác sang trọng hơn, sang trọng hơn

Hiện nay sản phẩm này trên thị trường khá hiếm bởi giá thành cao nhưng SmartID luôn sẵn hàng để phục vụ quý vị

Dễ dàng lắp đặt

Nhược điểm:

Giá thành cao

2/ Nút exit cảm ứng

Nghe qua tên gọi chúng ta có thể đoán được đây là dạng nút exit không cần nhấn mà chỉ cần đặt tay nhẹ lên thôi thì đã được rồi, và chắc chắn chúng ta sẽ hiểu được tình trạng nút nhấn bị lỗi hoặc nhấn mãi không được do phím bấm bị gãy sẽ không bao giờ xảy ra.

Loại nút exit này thường được thiết kế tinh tế hơn rất nhiều so với các dạng nút nhấn, bởi tính năng cảm ứng cho nên luôn có một đèn led hiển thị trên phần cảm ứng để người dùng nhận biết, vô tình tạo nên một điểm nhất cực kỳ đẹp mắt nhất là khi trời tối để người dùng dễ dàng nhận ra đâu là lối ra.

Nút exit cảm ứng dễ dàng lắp đặt, người dùng chỉ cần đặt tay nhẹ lên là có thể điều khiển được rồi, tao tác nhanh gọn cũng là điểm mà người dùng rất thích khi sử dụng loại thiết bị này.

3/ Nút exit có chìa khóa

Là dạng nút exit nhưng kết hợp mở bằng chìa khóa, như vậy an ninh sẽ được thắc chặt hơn cực kỳ, thường thì các nút công tắc mở cửa sẽ được lắp ở phía trong, nơi mà người dùng muốn đi ra sẽ chỉ cần ấn nút là cửa mở đối với hệ thống kiểm soát ra vào, thế nhưng loại nút exit có chìa khóa này thường sẽ lắp ở phía ngoài, để nếu người dùng sau khi dùng dấu vân tay hoặc khuôn mặt hoặc thẻ từ mà vẫn không thể mở cửa được vì một lý do nào đó như các dấu hiệu nhận dạng bị lỗi hoặc đơn giản là thiết bị đầu đọc quản lý bên ngoài có vấn đề thì người dùng lúc này có thể dùng chìa khóa để kích hoạt nút exit bên ngoài để mở cửa.

Đây là phương án an toàn cho hệ thống nếu thiết bị nhận dạng bị lỗi, chi phí đầu tư cũng rẻ nên có thể cân nhắc bố trí một thiết bị như vậy. Kết cấu của thiết bị làm bằng inox rất đẹp và chắc chắn, độ bền phải nói là tuyệt vời, hiện nay tuổi thọ mà chúng tôi đã kiểm chứng không dưới 10 năm nhưng chất lượng vẫn không thay đổi.

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top