Cách cài đặt và đấu nối cổng xoay Zkteco TS1000

Cách cài đặt và đấu nối cổng xoay Zkteco TS1000

Cổng xoay ZKTeco TS1000 bao gồm phần cơ và phần điều khiển, hệ thống sẽ được kiểm soát khi kết nối với 1 đầu đọc quẹt thẻ hoặc vân tay.

Sơ đồ kết nối:
Đây là sơ đồ kết nối cổng xoay với 1 đầu đọc, nếu dùng 2 đầu đọc để kiểm soát ra vào 2 chiều thì ta kết nối chân COM và NO của đầu đọc còn lại vào chân K1 và GND của cổng xoay.

Lưu ý: Thời gian trễ của rowle trên đầu đọc phải đặt là 1s

Các tiếp điểm ra của cổng xoay đều là các tiếp điểm khô vậy nên ta k được cấp nguồn vào các chân này để tránh làm hỏng bo mạch

Cấu hình các DIP K1 để cài đặt

Mặc định:

– Cài đặt thời gian mở cửa

Trong công tắc DIP, số 1, 2 và 3 được sử dụng để cài đặt thời gian. Nó có thể được thiết lập để các giá trị khác nhau từ 5s đến 60s theo biểu đồ sau đây:

Mặc định là 5s.

– Trạng thái đèn chỉ thị : Khi người dùng quẹt thẻ, cổng xoay sẽ báo đèn mũi tên chỉ hướng được phép qua.

Mũi tên màu xanh lá cây có nghĩa là được phép qua theo hướng mũi tên, chữ “X” màu đỏ nghĩa là không được phép qua. Trạng thái chỉ thị có thể được đặt thông qua số 4 và 5 trong công tắc DIP. Mô tả các cài đặt bit như sau:

11 = Đi một chiều, cho phép đi qua trái.

10 = Đi một chiều, quyền đi qua phải được cho phép.

01 = Cho phép đi qua theo cả hai hướng.

Với chức năng đi qua liên tục, cửa quay có thể nhớ tối đa 20 lần quẹt của một thẻ cùng một lúc và cho phép lên đến 20 người để họ không phải quẹt thẻ mỗi lần, chức năng này có thể được bật hoặc tắt qua số 6 trong công tắc DIP. Mô tả các cài đặt bit như sau:

Trong công tắc DIP, số 6 được sử dụng để kích hoạt hoặc vô hiệu hóa chức năng qua liên tục, số 7 được sử dụng để đặt lại giá trị ban đầu của chức năng này.

Lưu ý: Khoảng thời gian khóa của thiết bị điều khiển truy cập cần được đặt thành 1s

– Báo động

Trong công tắc DIP K1, số 8 được sử dụng để bật hoặc tắt chức năng báo động.

1 = bật

0 = tắt

Lưu ý: khi hoạt động bình thường nên set về 0, có nghĩa là chức năng báo động bị tắt

Trên đây là cách cài đặt kết nối cổng xoay với đầu đọc kiểm soát và các tính năng của cổng, hi vọng nó sẽ hữu ích cho những người mới sử dụng lần đầu. Trong quá trình sử dụng nếu có câu hỏi hay thắc mắc gì xin hãy liên hệ với chúng tôi theo số 1900558829 hoặc đến trực tiếp địa chỉ :

Công ty cổ phần Digitech, tầng 3, số 349 ngõ quỳnh, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 

Tag