Cách chọn lựa máy chấm công sao cho đúng giá đúng chất lượng

Sản phẩm máy chấm công thì cũng như những loại sản phẩm khác trên thị trường, nếu như  ngày trước đây là sản phẩm chưa thông dụng bởi công nghệ chưa phát triển rầm rộ, thì ngày nay, đây gần như là một phiên bản thông dụng cho giới doanh nghiệp bởi nó đáp ứng mọi bài toán quản lý về nhân sự cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Thế thì việc chọn lựa để mua làm sao cho đúng, làm sao để phù hợp và không bị lừa là vấn đề mà ai cũng quan tâm đến. Nhân gian có câu “TIỀN NÀO CỦA ĐÓ” thật sự đúng là như vậy, thói quen người Việt Nam nói chung thường thích chọn các sản phẩm “NGON BỔ RẺ” nên đi mua bất kỳ món gì mà thấy vượt quá túi tiền của mình thì đều chê sao đắt quá vậy trong khi chẳng cần quan tâm sản phẩm đó là gì, tính năng ra sao, hãng thương hiệu nổi tiếng thế nào cả, cứ thấy số tiền nhiều là chê đắt trước tiên.

Như vậy qua một vài ví dụ ta có thể thấy được hành vi mua hàng của con người thật sự cần điều chỉnh lại. Qua quá trình làm việc lâu năm trong thị trường kinh doanh Việt Nam, chúng tôi đúc kết và muốn chia sẻ đến quý khách hàng, những bạn đọc gần xa những kiến thức bổ ích để hành trang cho các bạn khi đi mua sắm, ít nhất là trong lĩnh vực chấm công này.

Một vài tiêu chí định giá thành của một sản phẩm máy chấm công hiện nay như sau:

1/ Thương hiệu

Vẫn là điều luôn chiếm tỷ trọng cao hiện nay, con người thường đi mua sự tin tưởng là đầu tiên, khi một thương hiệu danh tiếng, họ thường có xu hướng tìm đến đầu tiên bởi ở đây họ có sự an tâm về chất lượng sản phẩm, về sự hậu mãi chăm sóc tốt và đặc biệt là họ tin tưởng dẫu có gặp sự cố về máy móc hay quên cách sử dụng về máy chấm công như cách đăng ký vân tay, đăng ký thẻ từ hoặc mật mã, quên cách sử dụng phần mềm, quên cách xuất báo cáo chấm công thì họ vẫn có nơi để mà tìm đến nhờ hỗ trợ.

Một vài thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực chấm công an ninh hiện nay như Ronald Jack, ZKTeco, Kobio, Soyal…Và tất nhiên những thương hiệu nổi tiếng thường kéo theo giá tiền cao, cũng đúng thôi bởi khi giá tiền cao sẽ kéo theo chất lượng sản phẩm rất tốt bởi những thương hiệu nổi tiếng này họ đã đầu tư rất nhiều tiền để có những cỗ máy sản xuất khủng, đội ngũ lao động chuyên nghiệp để cho ra đời những sản phẩm về chấm công cực tốt nhằm phục vụ cho khách hàng khi đến với thương hiệu của họ.

2/ Xuất xứ

Không chỉ hiện nay mà gần như từ xưa đến nay người mua hàng vẫn thường chú ý đến xuất xứ, nếu khi xưa người ta chuộng hàng ngoại như chỉ cần xuất xứ ở đâu khác với nước Việt Nam là họ cực thích bởi để đi khoe với bạn bè, hoặc là vì tin tưởng nước ngoài sẽ là nơi sản xuất tốt nhất cho thiết bị mà họ mua thì ngày nay tư duy mua hàng của người dùng lại để ý và hạn chế nhất những sản phẩm xuất xứ từ Trung Quốc.

Chúng ta nên có cái nhìn bao quát hơn về điều này, bởi bây giờ gần như 80% hàng hóa sử dụng đa phần là của Trung Quốc, bởi vì sao? Vì ở đây gần Việt Nam, hàng hóa thông thương đưa qua rất nhiều với mức giá rất rẻ, nhưng không phải vì rẻ mà hàng hóa kém chất lượng. Nhưng tập đoàn lớn bên Trung Quốc thật sự còn khiến Thế Giới ngưỡng mộ bởi công nghệ tối tân, lượng sản phẩm được sản xuất nhiều và yếu tố chi phí vận chuyển ngắn dẫn đến giá thành sản phẩm thấp nhưng bù lại chất lượng vẫn tốt.

Còn với những hàng hóa bên Châu Âu thì sao? Phải công nhận đó là những sản phẩm máy chấm công đẳng cấp và bền bỉ, nhưng giá thành quá đắt, đắt ở đây một phần là do thuế, do chi phí vận chuyển quá xa dẫn đến một sản phẩm khi về tới Việt Nam có giá đắt gấp 2 gấp 3 hoặc thậm chí nhiều lần. Tất nhiên vẫn có các công ty mua nhưng số lượng thì rất ít.

Như vậy xuất xứ cũng là yếu tố cấu thành nên giá trị của sản phẩm, những nơi xuất xứ càng xa Việt Nam thì cơ bản giá thành nó sẽ cao hơn, ít nhất là cao hơn về phí vận chuyển rồi, nên những sản phẩm giá trị cao hơn chưa chắc chất lượng đã tốt hơn mà có khi chỉ là chi phí trả cho việc vận chuyển hàng hóa thôi.

3/ Tính năng

Gọi là máy chấm công nhưng không hẳn nó chỉ là máy chấm công đơn thuần. Một sản phẩm máy chấm công bao gồm tính năng dùng vân tay, máy chấm công dùng thẻ từ và cả mật mã. Sau này thì mới ra dòng sản phẩm máy chấm công khuôn mặt kết hợp cả vân tay, thẻ từ và mật mã luôn giúp cho người dùng có thể thoải mái tùy chọn sử dụng.

Như vậy riêng về phần này đã quy định nhiều cấp bậc giá khác nhau, và nó được phân chia từ cao xuống thấp như sau: Khuôn mặt, Vân tay, Thẻ từ, Mật mã.

Ngoài ra máy chấm công còn được phân theo là chỉ phục vụ chấm công hoặc kết hợp với hệ thống kiểm soát cửa để kiểm soát vào ra đóng mở cửa.

Thêm tính năng thì sẽ thêm giá tiền, như vậy để lựa chọn một sản phẩm phù hợp thì người mua hàng cần phải đọc kỹ thông số trên từng sản phẩm để có sự hiểu biết trong vấn đề về giá sản phẩm.

Dựa vào 3 tính năng cơ bản trên, bạn cũng có thể có cái nhìn thoáng hơn về giá cả của một sản phẩm được bắt nguồn từ đâu, qua bài viết này hi vọng chúng ta hãy là những người mua hàng thông minh và có những suy nghĩ đúng khi đi mua hàng để tránh có những lần mua hàng bị hố về giá hoặc là mua nhầm hàng không cần thiết.

Tag