Cách đăng ký vân tay cho máy chấm công Silk 101 TA

Cách đăng ký vân tay cho máy chấm công Silk 101 TA

Máy chấm công vân tay Silk 101TA là dòng máy chấm công mới nhất hiện nay. Với ứng dụng mắt đọc công nghệ hồng ngoại, Có khả năng đọc được cả những vân tay bị mờ, bị xước hoặc bị dính nước. Dòng máy chấm công này phù hợp với cả những doanh nghiệp do đặc thù lao động mà vân tay của nhân viên tiếp xúc với dầu mỡ, bụi bẩn.

Sau đây, mình xin giới thiệu tới các bạn cách đăng ký vân tay cho nhân viên mới trên máy chấm công Silk 101 TA và cách quản lý các nhân viên đã đăng ký.

1.Đăng ký người dùng mới cho máy chấm công

– Đầu tiên bạn ra máy chấm công, bạn Nhấn và giữ phím M/OK. Màn hình giao diện trên máy chấm công sẽ hiện ra như sau:

Để đăng ký vân tay cho nhân viên mới, bạn chọn người sử dụng

– Mục Người sử dụng mới cho phép khai báo ID nhân viên, vai trò của nhân viên là người sử dụng hay quản lý, đăng ký vân tay mới cho nhân viên. Tên nhân viên thì bạn không điền trực tiếp ở trong máy này mà bạn khai báo trên phần mềm, rồi thực hiện đẩy tên từ phần mềm sang máy chấm công. Mục đẩy tên từ phần mềm sang máy chấm công mình xin hướng dẫn các bạn ở một bài khác.

– Thông tin chi tiết :

  • ID người dùng: Cho phép bạn đặt ID cho nhân viên. Nhấn OK để xác nhận hoặc Thoát nếu không khai báo nữa.
  • Vai trò nguời sử dụng: Mục này nếu đăng ký cho nhân viên chấm công thì đặt là người sử dụng. Còn khai báo vân tay cho người quản lý máy chấm công thì chọn là quản trị cấp cao.
  • Vân tay: Đăng ký vân tay cho nhân viên.

Để đăng ký vân tay cho nhân viên , bạn chọn Vân tay
– Chọn ngón tay để đặt vân tay:

Chọn xong màn hình sẽ hiển thị như sau để nhập vân tay:

Đặt vân tay muốn đăng ký và xác nhận ba lần.

– Sau khi đặt xong 1vân tay 3 lần màn hỉnh hiển thị dấu tích màu xanh

– Như vậy việc đăng ký thành công, nếu không báo như trên yêu cầu đăng ký lại .

– Trên 1 ID muốn đăng ký nhiều vân tay thì nhấn M/OK để tiếp tục đăng ký như bươc trên. Để lưu lại ID đó nhấn ESC hai lần màn hình hiện ra thông báo sau.

– Để lưu lại nhấn OK vân tay sẽ được lưu lại thành công.

Lưu ý: Mỗi người có thể lấy tối đa 10 vân tay, thường các doanh nghiệp chỉ lấy 2 hoặc 3 vân tay cho các nhân viên tránh tình trạng đầy bộ nhớ. Khi lấy vân tay, tay không bị xước, không dính mực hay bụi bẩn, không di vân tay. Đặt thẳng đúng tâm, hơi ấn nhẹ cho vân tay xác nhận rõ và chính xác

 • Mật mã: Đăng ký bằng mật mã

– Nhập mật mã và bấm OK để xác nhận.

Khi đăng ký thành công vân tay và mật mã, khi chấm công các bạn có thể chọn 1 trong 2 phương thức đó để chấm. Để chấm công bằng vân tay các bạn chỉ cần đặt vân tay lên cụm mắt đọc. Máy báo xin cảm ơn và hiện dấu tích xanh lên màn hình là bạn chấm thành công. Còn chấm công bằng mật mã, thì bạn nhấn số ID chấm công của bạn -> OK -> điền mật mã. Cũng như chấm công bằng vây tay, màn hình máy hiện dấu tích xanh và máy báo xin cảm ơn là bạn đã chấm công thành công.

2. Quản lý nhân viên

Để quản lý các nhân viên đã đăng ký trên máy chấm công. Bạn vào “người sử dụng” rồi chon “Tất cả người sử dụng”. Trong đó hiện lên danh sách nhân viên đang chấm công lên máy. Để sửa hoặc xóa 1 nhân viên , bạn chọn tới nhân viên đó rồi nhấn phím OK để chọn thao tác.

Trên đây mình đã hướng dẫn các bạn cách đăng ký vân tay cho nhân viên và quản lý nhân viên cho máy chấm công Silk 101 TA. Chúc các bạn thành công!

Tag