Hướng dẫn cách kết nối máy chấm công với máy tính đơn giản

Máy chấm công ngày càng được sử dụng phổ biến trong các công ty. Kết nối máy chấm công với máy tính sẽ giúp bạn theo dõi cụ thể hơn trong ngày làm việc của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thực hiện thao tác này. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ bật mí 4 cách kết nối máy chấm công với máy tính nhé!

Cách kết nối máy chấm công với máy tính
Cách kết nối máy chấm công với máy tính

Máy chấm công là gì?

Máy chấm công là một thiết bị được sử dụng khá phổ biến trong các văn phòng công ty. Máy được sử dụng để ghi nhận giờ làm và giờ tan ca cho những người lao động. Từ đó xác định nhân viên có đi làm đúng giờ và có về sớm hay không?

Với các dữ liệu được chấm công lưu lại, bộ phận nhân sự có thể sử dụng để chấm lương một cách nhanh chóng và chính xác cho nhân viên. Máy chấm công sẽ giúp cho nhân viên có tinh thần kỷ luật cao tại các cơ quan, doanh nghiệp để đạt năng xuất hiệu quả cao trong công việc.

So với việc chấm công truyền thống trước đây, thiết bị này ra đời đã tối ưu hơn và khắc phục được một số nhược điểm nhất định như sau:

 • Rút ngắn được thời gian chấm công bằng vân tay.
 • Hạn chế sai sót trong quá trình chấm công, nhằm đảm bảo sự khách quan và dễ dàng giải quyết các rắc rối xảy ra.
 • Máy có nhiều tính năng hiện đại và tiện ích.
Kết nối máy chấm công với máy tính
Kết nối máy chấm công với máy tính

Máy chấm công có thể kết nối với máy tính được không?

Trong thời đại ngành công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, thì việc kết nối máy chấm công bằng internet là hoàn toàn có thể thực hiện được. Bởi các thiết bị công nghệ hầu hết đều có trang bị những tính năng điều khiển từ xa thông qua Internet, trong đó kể cả máy chấm công.

Bên cạnh đó, đối với một số loại máy chấm công có giá thành rẻ thì quá trình kết nối với máy tính cũng khó khăn hơn. Bởi vì, việc kết nối máy chấm công với máy tính qua internet thì máy đó phải có kết nối mạng từ xa và còn phải được trang bị cấu hình  để có khả năng lấy dữ liệu tốt hơn.

*** Đừng bỏ qua: Các mẫu máy chấm công nhận diện khuôn mặt giá tốt

Bật mí 4 cách kết nối máy chấm công với máy tính vô cùng đơn giản

Cách kết nối máy chấm công với máy tính qua địa chỉ miền DNS

 • Bước 1: Trước tiên, để kết nối máy chấm công với máy tính thì bạn cần phải truy cập vào website để có tên miền http://www.dyndns.com tiến hành đăng ký tài khoản.
 • Bước 2: Sau khi bạn đã đăng ký thành công, cần điền đầy đủ các thông tin của mình vào ô thông tin người dùng.
 • Bước 3: Khi đã điền xong thông tin thì tiến hành truy cập để cấp quyền cho máy tính để kết nối với máy chấm công của bạn qua máy chấm công thông qua mạng internet.
 • Bước 4: Tiếp theo, khi đã nhập xong thông tin cá nhân thì bấm chọn ô “Thiết lập liên kết”. Ngay lúc này, cổng thông tin sẽ mở ra Gateway, bạn nhấp chuột chọn ô “ Lấy dữ liệu từ xa”.
 • Bước 5: Sau cùng, tiếp tục chờ quá trình nhập thông tin cho máy chủ đến khi cả hai đã khớp và có thể thiết lập cùng nhau.
Cách kết nối máy chấm công với máy tính qua địa chỉ miền DNS
Cách kết nối máy chấm công với máy tính qua địa chỉ miền DNS

Cách kết nối máy chấm công với máy tính trực tiếp

Cách kết nối trực tiếp máy chấm công với máy tính thường được ít người sử dụng hơn. Cụ thể, với cách kết nối trực tiếp này, bạn sẽ phải kết nối trực tiếp dây mạng từ máy chấm công vào máy tính.

Để thực hiện, bước đầu tiên bạn cần làm là xác minh ID của máy chấm công:

 • Bước 1: Giữ phím M/ OK để hiển thị danh mục chính.
 • Bước 2: Sau đó di chuyển đến mục số 3 và chọn phím M/ OK.
 • Bước 3: Chọn mục Ethernet ngay lúc này, địa chỉ IP của máy sẽ hiện ra để bạn ghi lại.
 • Bước 4: Tiếp theo, bạn cần tiến hành đặt IP cho máy tính. Với phần này, bạn có thể lên mạng internet để tham khảo cách cài đặt địa chỉ IP. Với mỗi hệ điều hành của máy tính sẽ có cách đặt các tĩnh IP khác nhau.
 • Bước 5: Bước cuối cùng ở cách kết nối máy chấm công với máy tính là sử dụng 1 dây mạng chất lượng, rồi bạn cắm vào máy tính điểm, một đầu còn lại sẽ được cắm trực tiếp vào máy tính.
Cách kết nối máy chấm công với máy tính trực tiếp
Cách kết nối máy chấm công với máy tính trực tiếp

Cách kết nối máy chấm công với máy tính mạng LAN

Cách kết nối máy chấm công với máy tính và sử dụng mạng LAN được hiểu đơn giản đây là máy chấm công Switch của hệ thống mạng LAN của công ty bạn đang sử dụng. Để thực hiện quá trình này bạn cần thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: Trước hết, cần kiểm tra dải IP của mạng LAN mà công ty, doanh nghiệp đang sử dụng.
 • Bước 2: Khi đã biết địa chỉ IP của mạng LAN, bạn sẽ sử dụng IP đó để thiết lập địa chỉ IP của các máy chấm công đặt tại công ty, doanh nghiệp của mình. Lưu ý rằng số cuối cùng trong IP của máy chấm công không được trùng với máy tính đang kết nối, cũng như không được trùng với tất cả các máy tính trong mạng LAN của công ty.
Cách kết nối máy chấm công với máy tính mạng LAN
Cách kết nối máy chấm công với máy tính mạng LAN

Để đặt địa chỉ IP của máy chấm công, bạn phải thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Nhấn và giữ phím M/ OK cho đến khi bạn vào menu máy chấm công.
 • Bước 2: Tiếp theo định cấu hình kết nối và chọn bằng cách nhấn phím M/ OK.
 • Bước 3: Chọn mục Ethernet.
 • Bước 4: Sau khi nhập địa chỉ IP vào máy chấm công, bạn nhấn phím M/ OK lần nữa để lưu lại.
 • Bước 5: Cuối cùng, bạn cần chuẩn bị một dây mạng chất lượng tốt, một đầu dùng để kết nối với máy chấm công, đầu còn lại dùng để kết nối với switch LAN. Như vậy là bạn đã kết nối thành công máy tính và bộ đếm thời gian với nhau.

Tuy nhiên, theo cách này, máy tính phải cài đặt phần mềm định thời gian. Nếu kết nối không thành công, bạn nên kiểm tra các thông số đã khai báo trong phần mềm.

*** Xem thêm: Mẫu máy chấm công bằng vân tay

Cách kết nối máy chấm công với phần mềm Ronald Jack Pro.

Bước 1: Trước khi thực hiện cách kết nối qua phần mềm Ronald Jack Pro, bạn nên kiểm tra xem máy chấm công của mình có sẵn nút kết nối thiết bị từ xa hay không. Nếu vậy, máy chấm công có thể được kết nối với máy tính thông qua Internet. Khi đó, bạn chỉ cần tải phần mềm Ronald Jack Pro về để thực hiện kết nối.

Bước 2: Tiếp theo, bạn tiến hành đặt địa chỉ IP của máy tính là IP tĩnh để dễ dàng nhận dạng dữ liệu. Lúc này, máy tính sẽ xuất hiện hộp thoại Internet Protocol Version 4. Bạn phải cấp quyền truy cập trong ô “Quản trị viên” để tính năng này bắt đầu hoạt động.

Bước 3: Cuối cùng, chọn OF FIREWALL và đăng nhập vào bộ định tuyến ADSL để mở cổng 8000 trên bộ định tuyến. Khi bạn đã hoàn thành các bước này, máy chấm công của bạn đã được kết nối với máy tính của bạn.

Một số loại máy chấm công có thể dễ dàng kết nối với máy tính

Trên thị trường có rất nhiều loại máy chấm công công nghệ cao hiện đại, có nhiều ưu điểm vượt trội như tốc độ xử lý tốt, tính bảo mật cao, dễ sử dụng. Dưới đây là một số dòng sản phẩm máy chấm công được nhiều người ưa chuộng và dễ dàng kết nối máy chấm công với máy tính:

Một số loại máy chấm công có thể dễ dàng kết nối với máy tính

 • Máy chấm công Gigata: Dòng máy chấm công này có bộ nhớ rất lớn, là dòng máy chấm công tiêu biểu với giá rẻ và chất lượng khá tốt trên thị trường.
 • Máy chấm công Mita: Máy chấm công có kích thước nhỏ gọn, tiện lợi và được tích hợp nhiều tính năng hiện đại. Cấu tạo của đồng hồ hẹn giờ Mita dễ dàng tháo lắp và dễ  kết nối với máy tính khi bắt đầu sử dụng.
 • Hãng máy chấm công Ronald Jack: Là loại máy chấm công của một thương hiệu khá nổi tiếng được rất nhiều người ưa chuộng. Chúng có những tiện ích thông minh mà nhiều công ty cần có như không bị mất dữ liệu khi cắt điện, hệ thống phần mềm ổn định, tuổi thọ lâu dài, …

Bài viết trên đây là cách kết nối máy chấm công với máy tính mà các doanh nghiệp có thể tham khảo qua. Việc kết nối này sẽ giúp doanh nghiệp kiểm soát và tổng hợp được ngày đi làm của nhân viên mình. Hy vọng với bài viết này, bạn có thể thực hiện thành công việc kết nối máy chấm công với máy tính nhé. Chúc các bạn thành công!

Tag