icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

CÁCH KHĂC PHỤC KHI MÁY CHẤM CÔNG KHUÔN MẶT BỊ MẤT KẾT NỐI

Ngày đăng: 18-05-2021, 9:12 pm

Trong quá trình sử dụng máy chấm công nói chung và đặc biệt là với các dòng máy chấm công khuôn mặt nói riêng, chúng ta không khỏi gặp phải những vấn đề phát sinh ngoài ý muốn và dù ít hay nhiều thì nó cũng gây ra sự bất tiện cho người dùng. Nhất là vào thời điểm cuối tháng, khi mà mọi người đều bắt đầu tổng hợp các báo cáo chấm công để trình lên ban lãnh đạo duyệt lương thì chiếc máy chấm công bắt đầu “dở chứng” không nghe theo.

Một trong những vấn đề mà chúng tôi hay gặp phải trong quá trình cung cấp, tư vấn và hỗ trợ máy chấm công cho khách hàng đó là vấn đề máy chấm công khuôn mặt bị mất kết nối. Giải thích qua một chút thì máy chấm công sẽ phải liên kết với máy tính để truy suất dữ liệu về, từ đó người dùng sử dụng phần mềm chấm công để xuất ra báo cáo chấm công dựa vào dữ liệu và chúng ta vừa mới truy suất, thế thì việc đó diễn ra thông qua sự kết nối giữa máy chấm công và máy tính bằng mạng LAN. Nhưng vì một lý do nào đó mà việc kết nối đó mất đi gây ra tình trạng người dùng không thể truy suất được và việc làm báo cáo bị trì hoãn.

Việc mất kết nối đó gây ra tổn thất khá nghiêm trọng cho doanh nghiệp khi phụ thuộc vào máy chấm công, bởi nó sẽ dẫn đến tình trạng ngày phát lương bị trễ làm cho nhân viên không hài lòng, chán nản, hoặc là gây áp lực cho nhân sự làm lương bởi không hoàn thành kịp thời gian nộp báo cáo chấm công cho lãnh đạo. Chính vì lẽ đó mà hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến quý vị một số cách để kiểm tra và khắc phục khi vô tình gặp sự cố như trên.

1/ Máy chấm công khuôn mặt bị mất kết nối do rớt mạng

Đây là trường hợp xảy ra với khách hàng thuộc nhóm công ty có nhiều chi nhánh, và mỗi chi nhánh đang có sẵn một chiếc máy chấm công rồi và nhiệm vụ tại đây chính là ghi nhận dữ liệu chấm công để từ đó truyền về một trụ sở chính quản lý và xuất báo cáo chấm công mỗi tháng. Nhưng vì sự cố rớt mạng, có thể rớt mạng tại một vài chi nhánh nào đó mà tại chí nhánh đó không thể truyền dữ liệu về trụ sở chính được.

Cách nhận biết trường hợp này là người dùng vào phần mềm chấm công để tải dữ liệu chấm công tại các chi nhánh về, nhưng tại thời điểm đó, một số chi nhánh tải về thành công, một số chi nhánh cứ báo “liên kết thất bại” thì đó chính là dấu hiệu cho thấy máy chấm công tại chi nhánh đó bị mất kết nối.

Thường thì trường hợp này đa phần do hệ thống internet ở đó có vấn đề, bạn nên liên hệ bên nhà mạng để qua kiểm tra và khi đã có internet trở lại thì máy chấm công của bạn sẽ kết nối lại bình thường.

2/ Máy chấm công khuôn mặt bị mất kết nối do dây mạng bị đứt, gãy, đầu code mạng bị lỏng.

Trường hợp này vẫn có xảy ra, với một số khách hàng tôi đánh giá hiện tượng này xảy ra nhiều, vì hiện nay một số đơn vị khi cung cấp máy chấm công cho khách hàng sử dụng loại cáp mạng loại kém chất lượng, không có phần trợ lực nên khi dùng một thời gian hoặc có vật gì va đập thì rất dễ bị gãy. Mặt khác một số công trình đi dây mạng trên trần nhà mà có chuột hoặc các động vật gặm nhấm khác thì vẫn có hiện tượng bị cắn nát. Và nếu như vậy thì chắc chắn là máy chấm công của bạn bị mất kết nối là điều đương nhiên.

Với trường hợp đầu code mạng bị lỏng nghĩa giữa phần đầu dây mạng luôn được bấm bởi đầu code để dễ dàng cắm chặt vào cổng mạng trên máy chấm công và trên modum mạng, nhưng vì lý do nào đó có thể là người bấm kỹ năng kém hoặc dùng lâu rồi bị hư nên gây ra hiện tượng các dây tín hiệu không còn được liên kết chặt chẽ nữa dẫn đến mất kết nối giữa máy chấm công và máy tính nữa.

Cách nhận biết trường hợp này là bạn vào máy tính, vào phần Start / Run / nhập dòng chữ Cmd và nhấn enter. Sau đó nó sẽ hiện lên bảng màu đen, bạn nhập tiếp ping 192.168.1.201 và enter, trong đó 192.168.1.201 là địa chỉ IP tùy chọn, có thể là địa chỉ khác tùy theo lớp mạng mà bên bạn đang dùng và phải đảm bảo địa chỉ IP đó chưa có thiết bị điện tử nào dùng tới.

Nếu kết quả đưa ra là: Destination host uncreachable tức là đường dây kết nối đã có vấn đề, việc cần làm là phải thay dây khác để đảm bảo đường truyền mạng ổn định trở lại.

Và tất nhiên đây là kết quả khi bạn đã kiểm tra và đảm bảo đường truyền mạng ổn định như sau:

3/ Cách nhận biết máy có kết nối mạng hay không thông qua xem trực tiếp trên màn hình thiết bị

Máy đã kết nối thành công:

Máy đang mất kết nối:

Ngoài ra thì còn nhiều trường hợp khác nữa nhưng nó liên quan đến phần cứng và phần mềm của máy chấm công, một số trường hợp cổng mạng của máy chấm công bị lỗi do quá trình sử dụng lâu năm gây ra, tạm gọi là sự xuống cấp về thiết bị, hoặc về phần mềm là firmware của máy vì một sự cố nào đó mà bị lỗi không cho kết nối nữa. Những lỗi này thì bản thân người dùng sẽ không thể tự xử lý được nên việc cần thiết lúc này là gửi máy chấm công về đơn vị cung cấp để có thể xử lý giúp cho bạn.

Hiện tại công ty chúng tôi ngoài việc hỗ trợ, xử lý các vấn đề phát sinh đến từ máy chấm công khuôn mặt của những khách hàng đã mua hàng tại đây, thì chúng tôi cũng có dịch vụ nhận hỗ trợ với khách hàng đang có máy sẵn nhưng không biết tìm ai để giúp đỡ, vậy ngay bây giờ nếu các bạn đang gặp phải những vấn đề mà tôi vừa nêu ở trên, xin hãy liên hệ qua số 0936017939 để được hỗ trợ và tư vấn một cách nhanh nhất.

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top