Cách nhận biết một hệ thống kiểm soát cửa hoạt động tốt

   Với sự phát triển của khoa học công nghệ như ngày nay thì vấn đề bảo mật, an toàn cho công ty, gia đình cũng như các doanh nghiệp lớn ngày càng được quan tâm và chú trọng nhiều hơn. Hệ thống kiểm soát cửa ra vào sử dụng vân tay, thẻ từ, khuôn mặt, mật mã đã trở lên khá phổ biến đối với các doanh nghiệp ngày nay. Để tiết kiệm chi phí các doanh nghiệp còn kết hợp vừa chấm công vừa kiểm soát cửa ra vào góp phần nâng cao ý thức làm việc cũng như trách nhiệm của công nhân viên trong việc chấm công và ra vào công ty hơn. 

Thông thường 1 bộ kiểm soát bao gồm các thiết bị và yêu cầu như sau:

1. Đầu đoc quẹt vân tay và thẻ:  Đầu đọc này thông thường được lắp đặt bên ngoài khu vực mà bạn muốn kiểm soát (thông thường là cửa ra vào, có thể là cửa kính, cửa gỗ….). Đầu đọc phụ và exit sẽ lắp phía bên trong để khi đi ra nhân viên có thể quẹt vân tay hoặc thẻ để xác nhận. Đối với doanh nghiệp dùng đầu đọc phụ để đi ra sẽ lưu lại thời gian ra của nhân viên được lưu trữ trên đầu đọc chính và nhân viên phòng nhân sự sẽ tải dữ liệu về phần mềm khi thao tác cuối tháng cho DN. Hệ thống này thông thường sẽ quẹt nhận vân tay và thẻ trong khoảng 1-2s đầu đọc nhận thông tin sẽ gửi lệnh tới khóa để mở cửa cho nhân viên đi qua.

2. Khóa Chốt điện được lắp trên cửa, nối với thiết bị đầu đọc vân tay bên ngoài cửa để khi bình thường thì chốt cửa sẽ đóng, nhưng khi xác nhận đúng người đùng khung giờ được vào thì chốt cửa sẽ mở. Đối với khóa thì tùy yêu cầu của khách hàng có thể đặt thời gian đóng mở như 3-6-9 giây để mở cửa.

3. Phụ kiện để lắp chốt điện vào cửa cần kiểm soát: tùy hệ thống của kính, cửa gỗ mà khách hàng đang dùng chúng tôi sẽ có phụ kiện giá khóa phù hợp với mô hình của khách hàng.

4. Dây điện, dây mạng để kết nối thiết bị đầu đọc với máy tính. Với hệ thống dây điện để đảm bảo cung cấp điện liên tục 24/24

5. Ngoài ra còn một số phụ kiện lắp kèm khác như: , bộ lưu điện UPS,  nút khẩn cấp “Emergency, chuông cửa…

6. Máy tính PC cài phần mềm: Với các doanh nghiệp cần theo dõi ra vào của công nhân viên sẽ cài phần mềm này trên 1 máy tính. Khi cần tải dữ liệu ra vào hoặc lấy bảng công cuối tháng cho nhân viên có thể thao tác dễ dàng không mất nhiều chi phí thuê nhân sự theo dõi mà báo cáo minh bạch và chính xác tuyệt đối.

Khi hệ thống vận hành bị lỗi phần nào quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ xử lý một cách nhanh nhất.

Trân trọng!

Tag