Cách phân biệt hệ thống kiểm soát cửa cho văn phòng và khóa cửa cho căn hộ ?

Hệ thống kiểm soát cửa, khóa cửa điện từ, khóa vân tay đóng mở cửa là những cụm từ mà khách hàng thường xuyên hỏi khi đang có nhu cầu lắp một bộ khóa cho cửa phòng của họ. Khi đời sống tăng cao, tiến bộ khoa học kỹ thuật ngày một phát triển và những giải pháp an ninh dần hoàn thiện hơn thì nhu cầu con người được bảo vệ, được bảo kiểm để an toàn ngày một tăng. Các công ty chuyên về giải pháp an ninh mọc lên rất nhiều như nấm sau mùa mưa. Cũng đúng thôi bởi quy luật xã hội có cầu ắc sẽ có cung, thế nhưng việc chọn mua cũng như tư duy mua hàng của người dùng lại thiếu đi sự hiểu biết về sản phẩm công nghệ khiến cho những cuộc gọi điện hỏi sản phẩm và giải pháp trở nên khó khăn cũng như khó lòng truyền đạt được đến người bán, hoặc có trường hợp kể cả người bán cũng chưa vững kiến thức lại dẫn đến tư vấn sai lệch làm cho cuộc trao đổi mua bán không đi đến đâu cả, vừa mất thời gian cho người mua lẫn người bán trong trường hợp này.

Thế vậy hệ thống này có điều gì mà khiến người mua khó hiểu hoặc cần phải trang bị kiến thức và sự hiểu biết gì để hỗ trợ thêm cho người mua khi gọi điện đặt hàng hoặc có những câu hỏi nhằm hỏi người bán để cuộc mua bán có được kết quả tốt hơn?

Hiện nay trên thị trường cơ bản đang có 2 ngành kinh doanh đang hoạt động song song nhau đó chính là những đơn vị chuyên kinh doanh những sản phẩm, giải pháp kiểm soát cửa dành cho văn phòng và cũng có những đơn vị chuyên kinh doanh những sản phẩm khóa cửa cho căn hộ. Tất cả 2 dạng này đều có những tính năng cơ bản là dùng vân tay, dùng thẻ từ, dùng mật mã để kiểm soát cho việc khóa và mở cửa. Chính vì sự giống nhau cơ bản này dẫn đến sự nhầm lẫn rất nhiều mà ngay cả tôi là một kinh doanh bán hàng cũng gặp không ít lần khách hàng hỏi như thế. Như vậy để có thể nói rõ hơn sự khác biệt, tôi xin đi sâu hơn một chút cho từng loại giải pháp để bạn đọc có thể hiểu hơn.

Hệ thống kiểm soát cửa dành cho văn phòng

Không phải tự dưng nó lại có tên gọi đó, dành cho văn phòng nghĩa là hệ thống này được tạo ra nhằm phục đích phục vụ cho các công ty, văn phòng đoàn thể, những nơi đông nhân viên, quản lý số lượng đông người ra vào liên tục.

Sản phẩm này nó có mục đích là quản lý số lượng ra vào liên tục hàng ngày dựa vào yếu tố vân tay, thẻ từ và mật mã. Nó có một phần mềm đi kèm được cài đặt trên máy tính nhằm mục đích để cho nhân sự có thể truy cập và lấy dữ liệu bất kỳ nhằm báo cáo cho lãnh đạo, cấp trên biết tình hình làm việc tại nơi đó,  song song đó dựa vào những số liệu từ báo cáo, nhân sự cũng có thể tổng hợp và đưa ra bản công thể hiện giờ giấc làm việc của nhân viên nếu công ty, cơ quan đó có nhu cầu chấm công tính lương cho nhân viên.

Bộ sản phẩm này dùng để kiểm soát cửa cho văn phòng nên nó thật sự đa dạng vì cửa cho văn phòng hiện nay có rất nhiều các kiểu dáng, chất liệu khác nhau như cửa kính, cửa nhôm, cửa sắt, cửa gỗ, ngoài ra còn nhiều kiểu dáng cửa kết hợp trộn lẫn giữa kính và gỗ, giữa kính và nhôm…Như vậy để đáp ứng được sự đa dạng đó thì bộ sản phẩm này được sản phẩm cũng khá công phu hơn, đa dạng hơn nhằm đáp ứng được lượng lớn nhu cầu từ phía khách hàng tại thị trường Việt Nam.

Ngoài ra nguyên lý hoạt động của hệ thống này bao gồm việc sẽ có một thiết bị ghi nhận vân tay, thẻ từ và mật mã ở bên ngoài cửa, để khi người dùng có thể checkin để đi vào. Ở phía trong cửa sẽ được bố trí một nút nhấn mở cửa nhằm giúp người dùng khi đi ra sẽ có thể nhấn nút đi ra.

Tất cả những điều trên được hãng sản xuất tạo ra với mục đích phục vụ cho nhu cầu kiểm soát tại doanh nghiệp với nhiều những tính năng khác, vì vậy hệ thống này vừa phù hợp cho doanh nghiệp cũng như giá thành cũng sẽ cao hơn bộ sản phẩm kiểm soát cửa cho nhà ở và căn hộ.

Bộ sản phẩm kiểm soát cửa dành cho căn hộ, nhà ở

Chắc có lẽ các bạn đã thấy nhiều vì hiện nay chung cư mọc lên rất nhiều, những căn hộ cao cấp với quy mô rất đẹp nên việc trang bị một chút công nghệ hiện đại vào là điều nên có nhằm tô điểm cho nét đẹp phòng bạn cũng như tăng tính an ninh hơn để bạn có thể an tâm rời khỏi nhà đi làm.

Bộ sản phẩm này thường được lắp ở cửa ra vào chính của căn hộ, thường thì hệ thống này thường có tên gọi là khóa cửa căn hộ, tất nhiên nó vẫn sẽ dùng những ứng dụng cơ bản từ vân tay, thẻ từ hoặc mật mã giúp kích hoạt cho khóa mở cửa , còn khi đóng cửa thì khóa sẽ tự động đưa chốt ra khóa chặt cửa lại.

Những loại khóa cửa dành cho căn hộ chỉ đơn giản là một bộ khóa được áp dụng mạch điện tử vào với dòng điện hoạt động chính là từ pin được gắn trong bộ khóa này. Sản phẩm được lắp trên cửa và thường phù hợp cho dạng cửa gỗ, ngoài ra những tính năng chấm công hoặc quản lý thời gian ra vào từ ứng dụng phần mềm cài đặt trên máy tính là không có như của hệ thống kiếm soát dành cho văn phòng. Chính vì điều đó mà giá thành nó cũng được giảm mạnh để phù hợp hơn cho những hộ gia đình.

Dựa vào những yếu tố cơ bản trên, hi vọng các bạn đọc sẽ có thêm tí kiến thức và hiểu biết hơn để có thể chọn mua những sản phẩm thật sự phù hợp cho từng mục đích cụ thể trong thời buổi nên khoa học phát triển nhanh này.

Tag