Cách tải dữ liệu từ máy chấm công về phần mềm

Cách tải dữ liệu từ máy chấm công về phần mềm

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp sử dụng hệ thống chấm công để quản lý công của nhân viên. Để quản lý công, các bạn cần thao tác tải dữ liệu từ máy chấm công về phần mềm. Để tải dữ liệu từ May cham cong về phần mềm, chúng ta có 2 cách tải: tải qua mạng Lan và tải qua USB. Sau đây, mình xin hướng dẫn các bạn tải theo 2 cách đó.

1. Tải dữ liệu từ máy chấm công về phần mềm qua mạng Lan

– Bạn cần kiểm tra dải IP của mạng mà bên bạn đang sử dụng. Để kiểm tra IP bạn vào Start -> gõ cmd -> enter

Cửa sổ màn hình CMD hiện lên bạn gõ ipconfig rồi nhấn enter

Như trên màn hình, địa chỉ Ip của bên mình đang là dải 192.168.1.x. Mình sẽ đặt IP ở máy chấm công là 192.168.1.y (y trong khoảng từ 200-254 để tránh trùng IP với các thiết bị khác trong hệ thống mạng). Ví dụ IP là 192.168.1.200. Lưu ý là nếu bên bạn có nhiều máy chấm công trong cùng 1 mạng Lan, thì bạn đặt IP không thiết bị nào được trùng nhau. Máy 1 là 192.168.1.200,thì máy 2 là 192.168.1.201, tương tự máy 3 và máy n cũng thế.
Sau đó , bạn ra máy chấm công để đặt địa chỉ IP ở trên máy. Cách đặt địa chỉ IP thì tùy thuộc từng model máy. Mình ví dụ với cách đặt cho máy X628C: bạn nhấn phím M/OK, menu hiện lên bạn chọn thiết lập liên kết. Trong thiết lập liên kết thì bạn chọn enthernet, trong đó bạn đặt IP .

– Sau khi thiết lập xong IP ở máy chấm công, bạn vào trong phần mềm để khai báo IP vào trong phần mềm. Đối vào phần mềm TAS ERP NET bên mình, bạn vào Hệ thống rồi chọn khai báo máy chấm công thì cửa sổ xuất hiện để bạn điền IP. Điền xong bạn nhấn Kết nối.

Sau khi kết nối thành công, bạn tiến hành tải dữ liệu về. Bạn chọn tải dữ liệutải dữ liệu từ MCC. Bạn đợi dữ liệu load từ máy xuống phần mềm

2. Cách tải dữ liệu qua USB

– Ban cắm USB vào máy chấm công. Bạn vào menu , chọn Quản lý USB -> tải về -> tải về dữ liệu chấm công -> Tải tất cả.

Khi có thông báo tải thành công thì bạn nhấn OK để thoát.

– Bạn cắm USB vào máy tính. Bạn mở phần mềm, chọn tải dữ liệu -> tải dữ liệu từ USB

Cửa sô hiên lên, bạn chọn thời gian cần tải. Nhấn Browse để chọn file attlog.dat trong USB rồi chọn lưu.

Trên đây là hướng dẫn 2 cách tải dữ liệu từ máy chấm công về phần mềm. Mọi ý kiến thắc mắc hay đóng góp gì xin liên hệ số Hotline: 0936.318.139 hoặc số tổng đài hỗ trợ máy chấm công 1900.55.88.29.
Xin cảm ơn !

Tag