Cách triển khai phần mềm chấm công TAS ERP NET 2014

Cách triển khai phần mềm chấm công TAS ERP NET 2014

Để thuận tiện nhất cho việc hỗ trợ khách hàng và hạn chế ít nhất việc khách hàng gặp khó khăn trong quá trình sử dụng Máy chấm côngPhần mềm chấm công. Phòng hỗ trợ công ty cố Phần Digitech kính mong kỹ thuật các doanh nghiệp công ty, kỹ thuật đại lý tiến hành triển khai theo qui trình đầy đủ như sau.

I. Về thiết bị:

1. Đảm bảo đã thiết lập các tham số cho máy chấm công có thể kết nối vào hệ thống mạng

a. Địa chỉ IP cùng dải với hệ thống mạng (khuyến cáo dùng địa chỉ cuối là .201 với những bên chỉ sử dụng 1 thiết bị). Để biết được cấu hình của mạng hiện tại, trong cửa sổ CMD gõ ipconfig /all.

b. Thiết lập bảo mật với số ID =1 và mật khẩu = 0 (Đối với máy X628C, bạn vào thiết lập lien kếtKết nối PC để thiết lập)

c. Tiến hành Ping thử thiết bị và chắc chắn liên kết đã thực sự ổn định.

d. Hướng dẫn khách hàng tác dụng của phụ kiện và hướng dẫn họ lưu trữ và bảo quản để sử dụng khi cần.(

VD: dây nối usb với 1 số dòng máy ( x628C )

e. Giải thích cho khách hàng về Key bản quyền( Mã phản hồi), hướng dẫn lưu trữ để có thể dùng lại khi cần

f. Hướng dẫn khách khai báo nhân viên, đặt vân tay quản trị và sử dụng tính năng tải bằng USB

II. Về hệ điều hành và phần mềm

1. Hệ điều hành

a. Tốt nhất là sử dụng Windows Xp SP3 trở lên với bản đầy đủ. Với một số bản Ghost đa cấu hình hoặc Win tích hợp nhiều main CÓ THỂ gây ra 1 số lỗi ngay khi khởi động phần mềm lần đầu ( tuy nhiên đây là số ít)

b. Định dạng ngày tháng kiểu dd/MM/yyyy và Định dạng giờ kiểu HH:mm:ss ( Tùy chọn trong phần Region and Language của Control PanelPrograms and Feature)

c. Location và định Dạng kiểu Mỹ (United States)

d. Có tối thiểu Microsoft .Net FramerWork 3.5

2. Phần mềm

a. Sau khi cài đặt phần mềm, tiến hành copy toàn bộ thư mục chứa từ ổ C:Program File…sang ổ D để hạn chế tối đa trường hợp khách hàng bị mất dữ liệu.

b. Vui lòng để toàn bộ bộ cài, thư mục chứa phần mềm ngay ở ngoài phân vùng: VD D:Cham cong Digitech. Và thư mục này không được viết bằng tiếng việt có dấu. Sau đó tiến hành xóa Shortcut tạo sẵn lúc cài phần mềm đi và sử dụng Shortcut dẫn đến thư mục vừa chuyển.

c. Khi khách hàng đã có dữ liệu ổn định thì việc nên làm là Backup lại File Data chứa thông tin vào một thư mục và đổi tên kèm ngày để đánh dấu VD: D:Cham cong DigitechBackupDB20122017.sdf

Tham khảo thêm:

Hướng dẫn đăng ký nghỉ cho nhân viên trên phần mềm chấm công TAS ERP NET 2014

Hướng dẫn phân ca cho nhân viên bằng phần mềm chấm công Tas erp net

Tag