icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

CÁCH XỬ LÝ SỰ CỐ KHI DÙNG MÁY CHẤM CÔNG

Ngày đăng: 29-06-2019, 2:32 pm

Máy chấm công là dạng thiết bị nhớ giúp ghi nhận thời gian làm việc của người dùng trong một tập thể nào đó như công ty,xí nghiệp, nhà máy...Nó sẽ tự quản lý và cho người dùng khả năng lấy dữ liệu ra ngoài thông qua file excel để giúp cho người dùng dễ dàng hơn trong công tác quản lý để từ đó xử lý nó theo từng mục đích chấm công khác nhau.

Xét theo tình hình hiện nay thì máy chấm công có đến 4 loại khác nhau như: Máy chấm công vân tay, Máy chấm công khuôn mặt, Máy chấm công thẻ cảm ứng, Máy chấm công thẻ giấy.

Từng loại máy chấm công có những tính năng khác nhau và phù hợp với những loại hình công việc khác nhau, nếu máy máy chấm công vân tay là loại máy được xem là tốt nhất vì nó ngăn được việc chấm công giùm, gian lận ra thì máy chấm công khuôn mặt lại phù hợp với những mô hình công việc về chế biến thủy hải sản hoặc công việc tại xưởng làm gỗ vì tay lúc nào cũng đeo bao tay, không thích hợp cho việc dùng vân tay để chấm công. Hoặc ở những nhà máy lớn khi mọi người đều sử dụng thẻ nhân viên đeo trên cổ thì cách hợp lý nhất là kết hợp nó với chiếc thẻ cảm ứng để tiện cho việc chấm công luôn, hoặc với những công ty mà bộ phận quản lý không rành về sử dụng máy tính office thì việc dùng máy chấm công thẻ giấy để in những giờ giấc làm việc của nhân viên lại là quá tuyệt vời, vì sau đó chỉ cần tính tay theo giờ giấc được in sẵn trên thẻ giấy là cũng có thể ra được tổng thời gian làm việc để tính công rồi.

Với những loại máy khác nhau thì chúng ta có thể đưa vào những nhóm khách hàng thuộc những công ty có tính chất công việc khác nhau, nhìn chung nó toàn mang lại những lợi ích tốt đẹp cho công ty sử dụng nhưng nếu khi máy chấm công bị lỗi thì người dùng cần xử lý ra sao? Và cần chuẩn bị những điều gì để đối mặt và khắc phục một cách tốt nhất?

Ở một số bài viết trước đây, chúng tôi cũng có liệt kê một số những lỗi đó, thế nhưng qua thời gian thì khách hàng vẫn còn gặp rất nhiều rắc rối, qua bài này tôi xin cập nhật thêm những trường hợp tưởng chừng như không ai nghỉ đến nhưng nó đã có trong thực tế:

1/ Đơn vị bán máy chấm công đóng cửa: Có rất nhiều khách hàng tìm đến chúng tôi và trình bày rằng đơn vị bán cũ cho họ ngày trước đã đóng cửa, đơn vị cũ không hỗ trợ cho tôi nữa, tôi mua sản phẩm trên Lazada, Tiki, Shopee...và giờ khi bị lỗi không biết nhờ ai để hỗ trợ. Thật sự đây là điều mà tôi băn khoăn nhất, bởi trong công việc bán hàng hằng ngày, tôi đã gặp rất nhiều những khách hàng sẵn sàng đưa những công ty ABC bán hàng giá rẻ, những công ty không có địa chỉ cụ thể, rồi sẵn sàng mua một sản phẩm công nghệ mới qua những trang mua bán Lazada...rồi bỏ ngoài tai những lời mà tôi đã tư vấn và cho là tôi đang bán với giá cao hơn nên đã không mua.

Thật sự chúng ta đang theo một lối cũ đó là nơi nào bán rẻ thì mua mà bất chấp những hỗ trợ sau này, bởi máy chấm công là một sản phẩm mang tính kỹ thuật cần phải có 1 đơn vị đứng ra chịu trách nhiệm bảo hành, hỗ trợ phần mềm đặc biệt là cuối tháng, thời gian nhạy cảm nhất mà đơn vị nào cũng cần sử dụng để báo cáo và tính lương cho nhân viên, nhưng nếu bạn mua qua những nơi không uy tín thì ai sẽ hỗ trợ cho bạn mặc dù sản phẩm mua có rẻ hơn vài trăm thì nó cũng không bù lại những lúc khó khăn như này.

2/ Những đơn vị không có khả năng để hỗ trợ: Sản phẩm máy chấm công là sản phẩm mang tính kỹ thuật cao, nó là một ngành điện tử và công nghệ riêng biệt và không giống với bất kỳ loại sản phẩm nào hiện có trên thị trường, đòi hỏi một đơn vị phải chuyên sâu và tập trung để làm, như vậy tại sao bạn không tìm đến những đơn vị đó mà mua sản phẩm sẽ an tâm và nhận được sự hỗ trợ tốt nhất? Hiện nay gần như đơn vị nào cũng bán sản phẩm này, kể cả các công ty Camera, công ty bán máy vi tính, công ty về thiết kế văn phòng, công ty về in thẻ cũng đã bán máy chấm công, nếu các bạn tìm đến những đơn vị này thì gần như kiến thức chuyên môn của họ sẽ ít và đôi lúc những bài toán về giải pháp chấm công mà bạn hỏi họ sẽ khó lòng trả lời ngay hoặc xử lý cho bạn được.

Thế thì nếu các bạn có lỡ mua rồi thì trong những trường hợp không được hỗ trợ như vậy, bạn có thể liên hệ về CÔNG TY TNHH SMARTID theo đường dây nóng: 0936017939 hoặc 1900558829 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất theo từng sự vụ riêng.

Ngoài ra chúng tôi với kinh nghiệm gần 20 năm trong lĩnh vực chấm công sẽ đảm bảo là đơn vị uy tín có khả năng cung cấp cho bạn sản phẩm máy chấm công tốt nhất cũng như đội ngũ kỹ thuật đầy đủ sẵn sàng hỗ trợ bất cứ lúc nào và bất cứ ở đâu khi bạn có nhu cầu.

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top