icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

CAMERA LPR LÀ GÌ VÀ ỨNG DỤNG THỰC TỄ CỦA CAMERA LPR TRONG ĐỜI SỐNG ?

Ngày đăng: 31-01-2021, 3:46 pm

Với tình hình phát triển nhanh chóng về cơ sở hạ tầng tại Việt Nam thì có một điều dễ thấy nhất đó là các tòa nhà thi nhau mọc lên rất nhiều nhằm giải quyết mặt bằng cho người dân ở hoặc cho thuê làm văn phòng. Những nơi này tập trung rất đông người ra vào mỗi ngày và phương tiện họ muốn gửi lại cũng rất đông đòi hỏi giới công nghệ luôn tìm ra những sản phẩm, giải pháp từ thiết bị điện tử nhằm thay thế con người quản lý, trông coi một cách hiệu quả nhất nhằm tiết kiệm chi phí và hạn chế con người tác động vào.

Mặc dù hiện tại có rất nhiều các ứng dụng về quản lý gửi xe dung thẻ từ (RFID) và có thể dễ dàng thấy nhất đó là các siêu thị, trường học, bệnh viện, chung cư, tòa nhà văn phòng…Đặc điểm chung của những nơi này chính là luôn có lượng người ra vào vì những mục đích khác nhau song đều có nhu cầu gửi lại phương tiện di chuyển như xe máy, oto…và việc quản lý các loại phương tiện này lại cực kỳ quan trọng và là nhiệm vụ mà những nơi này cần phải giải quyết.

Thế thì trước kia đa phần là thuê các công ty có dịch vụ giữ xe, hoặc những bảo vệ ở đây giữ xe và phát hành tờ vé dưới dạng tờ giấy, và việc này gây ra nhiều bất cập bởi nạn trộm cắp vẫn diễn ra do người có ý đồ xấu họ có thể giả vé, đổi vé hoặc lấy vé từ người khác làm rơi. Việc quản lý như vậy sẽ không thể đảm bảo an toàn cho người có ý định gửi xe tại đây, cũng từ đó hạ thấp sự uy tín và dịch vụ cho cả khu vực tòa nhà đó.

Và chính những điều trên đã thúc đẩy những ứng dụng siêu khủng hơn đã xuất hiện và trên thị trường gần đây đã xuất hiện thuật ngữ “Camera LPR”. Như vậy Camera LPR là gì?

LPR được viết tắt bởi cụm từ License Plate Recognition được hiểu nôm na là nhận dạng biển số xe, thế thì Camera LPR chúng ta có thể hiểu là một loại camera thông minh có thể hiểu và nhận dạng biển số xe chính xác cao. Như vậy theo như tên gọi thì mọi người gần như đã đoán ra với camera này chúng ta có thể tận dụng khả năng này để giúp quản lý xe ra vào thuận tiện và chính xác dựa vào khả năng nhận dạng biển số xe đó và từ đó không còn lo những trường hợp mất trộm như trước đây.

Ứng dụng thực tế của Camera LPR trong đời sống?

Với camera thông thường thì chúng ta hay dung nó để ghi nhận hình ảnh bình thường do người dung có chủ đích nhằm bảo đảm an ninh, còn Camera LPR thì lại dung để ghi nhận biển số xe của các loại phương tiện di chuyển nhằm phục vụ các giải pháp về quản lý bãi gửi xe.

Với ứng dụng thực tế cao và mức chi phí phù hợp thì nó mang lại rất nhiều những lợi ích cho người dung như:

Hạn chế vấn đề ùn tắt tại nơi gửi xe – Trường hợp này chúng ta rất hay gặp phải nhất là tại các trung tâm thương mại, các khu dân cư vào giờ cao điểm, có những lúc người đợi ra vào phải kéo dài cả chục mét làm mất thời gian và gây trễ giờ làm cho người ở đó. Với ứng dụng camera LPR thì thiết bị sẽ tự nhận dạng biển số, nếu đúng thì sẽ điều khiển cổng Barrier để người dung chủ động chạy ra luôn và ngược lại, không cần đợi dừng lại quẹt thẻ các thứ gây mất thời gian.

Hạn chế phát sinh thẻ RFID, với những khu đông người thì chi phí làm thẻ này cũng khá đắt đỏ, hạn chế được vấn đề này cũng làm giảm bớt chi phí không đáng có của người dùng, cũng như hạn chế tình trạng làm rơi mât thẻ của người dùng vì công việc bận rộn bên ngoài.

Với những lúc mùa mưa tới thì với người dùng không cần phải dừng lại để quẹt thẻ, hoặc với oto không cần phải mở kính chắn ra để quẹt thẻ trông cực kỳ bất tiện.

Khi biển số xe đúng và Camera LPR đã xác nhận thành công thì cổng chắn Barrier sẽ tự động nâng lên để cho người đó chạy ra, thời gian thực hiện chuỗi hành động này diễn ra vỏn vẹn chỉ có 1 giây.

Phần mềm quản lý hệ thống sẽ có thể tự động lưu trữ hình ảnh biển số xe, thời gian ra vào của phương tiện đó hỗ trợ công tác quản lý, điều tra khi cần thiết.

Nếu là bãi gửi xe có tính phí thì nó sẽ tính phí luôn thời gian mà xe đó gửi trong bãi (theo lượt, theo thời gian…)

Hỗ trợ xuất báo cáo cho cấp trên khi cần thiết.

Hệ thống này rất phù hợp cho các khu vực như: Tòa nhà văn phòng, Trung tâm thương mại, Khách sạn, Trường học, Bệnh viện, Khu chung cư…

Ảnh thực tế:

Tham khảo mua sản phẩm tại: Camera nhận dạng biển số xe ZKTeco LPRS1000

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top