Chia sẻ phương án kiểm soát phân tầng thang máy bằng khuôn mặt tương tự như bên Vinhome Grand Park Quận 9

Hệ thống kiểm soát phân tầng thang máy là một yếu tố quan trọng trong chung cư hiện đại. Nó đảm bảo việc vận hành an toàn và hiệu quả của thang máy trong tòa nhà. Hệ thống kiểm soát phân tầng đảm bảo an toàn cho người sử dụng thang máy, giúp quản lý lưu lượng người dùng thang máy một cách hiệu quả. Nó phân tách các tầng và phân luồng hành khách để tối ưu hóa thời gian chờ đợi và giảm tắc nghẽn. Bằng cách sử dụng các thuật toán thông minh, hệ thống có thể dự đoán và điều chỉnh thang máy để đáp ứng nhu cầu di chuyển của cư dân chung cư.

Hệ thống kiểm soát phân tầng có thể tối ưu hóa việc vận hành thang máy để tiết kiệm năng lượng. Nó có thể điều chỉnh tốc độ hoạt động và sử dụng chế độ tiết kiệm năng lượng khi không có yêu cầu sử dụng thang máy. Điều này giúp giảm lượng điện tiêu thụ và ảnh hưởng đến môi trường.

Với việc phát triển và đẩy mạnh xây dựng các khu chung cư từ thứ cấp đến cao cấp như ngày nay, nơi sẽ quy tụ rất đông người về sinh sống thì việc trang bị một hệ thống kiểm soát phân tầng thang máy là điều cần thiết để đảm bảo an ninh cho chính những người đang ở đó, ngăn chặn những người lạ có thể tự ý đi vào cũng như từ đó sẽ giảm bớt công việc cho những nhân viên bảo vệ khi phải túc trực liên tục 24/24 tại chung cư.

Phương án kiểm soát phân tầng thang máy bằng khuôn mặt

 • Với phương án này, người dùng chỉ cần sử dụng khuôn mặt để check in và mở khóa tính năng gọi tầng, sau đó sẽ được phép bấm vào số tầng đi lên căn hộ của người sử dụng đó. Một bộ hệ thống kiểm soát này bao gồm:
 • Thiết bị nhận dạng khuôn mặt ZKTeco Speedface V5L
 • Bộ kiểm soát phân tầng thang máy ZKTeco EC10
 • Với thang máy có số tầng cao hơn 10 tầng thì cần trang bị thêm 1 bộ mở rộng ZKTeco EX16
 • Ngoài ra thì cần thêm phần mềm quản lý thang máy ZKTeco Biosecurity
 • Với các thiết bị trên thì chúng ta sẽ có được 1 bộ kiểm soát cho thang máy 26 tầng, và với các tòa chung cư cao tầng hơn thì sẽ trang bị thêm bộ mở rộng EX16 để phù hợp với các loại thang tương ứng.

Một số đặc tính nổi bật từ bộ kiểm soát thang máy bằng khuôn mặt

 • Mang lại cảm giác hiện đại khi vào thang máy, sử dụng công nghệ Faceid mới nhất trong kiểm soát an ninh
 • Nhanh, gọn khi chỉ cần đưa khuôn mặt vào ống camera thiết bị là có thể nhận dạng được luôn, chính xác và không sợ bị giả mạo như các giải pháp khác
 • Khắc phục được nhược điểm sao chép thẻ, vấn đề nan giải mà đến nay vẫn chưa thể giải quyết triệt để
 • Bởi vì dùng FaceID nên không cần phải tiếp xúc, chạm vào máy nhiều, cũng giúp đảm bảo độ bền của thiết bị lâu hơn
 • Với một số hệ thống dùng vân tay thì các cư dân đi làm lao động tay chân nhiều sẽ bị chai cứng rất khó nhận dạng gây bất tiện thì sử dụng FaceID cũng sẽ khắc phục được nhược điểm này.
 • Khả năng lưu trữ tới 6000 Faceid và thậm chí có thể nâng cấp hơn, giúp giải quyết được số lượng bộ nhớ nhiều cho các khu đông cư dân sinh sống.

Hiện tại ở đâu cung cấp hệ thống kiểm soát phân tầng thang máy dùng FaceID này

Hệ thống này đã được chúng tôi nghiên cứu và đã thử nghiệm chạy thử trong vài năm gần đây, khi mà ứng dụng Faceid thật sự được các dự án, chủ đầu tư quan tâm, và đến nay đã được cam kết là ổn định và hiệu quả.

Không phải tự nhiên mà tại khu chung cư Vinhome Grand Park Quận 9 đã trang bị đồng loạt cho hơn 10 lốc thang máy, mỗi lốc tới 5 – 6 thang máy, như vậy phải có gần 60 thang máy tại đây trang bị hệ thống kiểm soát bằng khuôn mặt này.

Điều đó minh chứng cho tầm quan trọng trong việc đảm bảo an ninh cho mọi người tại khu vực thang máy và FaceID chính là một tầm cao mới trong việc nhận dạng an ninh. Hiểu được điều đó, hiện nay Smartid đang cung cấp liên tục cho thị trường trong nước, với hàng trăm đối tác về thang máy cũng đang hợp tác nhằm đưa giải pháp này ra cho khách hàng sử dụng.

Nếu quý vị có nhu cầu trang bị, hoặc đang cần tham khảo thêm có thể liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 0936017939 để được hỗ trợ tốt nhất.

Tag