Chia sẻ phương án quản lý giờ đi tuần tra của bảo vệ bằng giải pháp ZKTeco

Giải pháp tuần tra bảo vệ là một phương án mới giúp giảm thiểu chi phí nhưng làm tăng hiệu quả trong việc quản lý giờ giấc làm việc tuần tra của bảo vệ. ZKTeco có giải pháp chuyên dụng cho việc quản lý này với sự kết hợp giữa phần cứng và phần mềm trong suốt quá trình hoạt động của bảo vệ, lưu trữ dữ liệu và chiết xuất về phần mềm để người quản lý theo dõi.

Hệ thống sẽ bao gồm 3 phần:

– Thiết bị lưu trữ dữ liệu cầm tay

– Thẻ tag (hay còn gọi là check-point)

– Phần mềm quản lý dữ liệu

Cách thức vận hành:

Tại mỗi vị trí quan trọng mà bạn muốn chắc chắn rằng bảo vệ phải đi qua đó mỗi khi tuần tra, bạn sẽ lắp thẻ tag tại vị trí đó, cách thức lắp đặt thì chỉ cần dùng ốc vít vặn để cố định thẻ tag này lên tường, lên một vật cứng nào đó để giữ chặt lại là xong. Mỗi một thẻ tag này trước khi được đưa vào sử dụng, sẽ khai báo trên hệ thống phần mềm để từ đó định danh mỗi một thẻ tag tương ứng với 1 địa điểm nào đó trong khu vực tuần tra, mục đích của việc này để khi dữ liệu về phần mềm thì bạn sẽ có thể hiểu là địa điểm đó được tuần tra và check-in rồi.

Thiết bị lưu trữ dữ liệu cầm tay (Patrol) sẽ cấp cho bảo vệ mỗi khi vào ca trực, mỗi khi đi tuần tra thì bảo vệ sẽ cầm theo Patrol này theo, khi qua một vị trí quan trọng, ngoài việc tuần tra theo chỉ định thì bảo vệ cần phải mang thiết bị Patrol này tới điểm lắp đặt thẻ tag (check-point) để check-in, thao tác đơn giản chỉ là đưa Patrol lại gần vị trí thẻ tag và nhấn nút có sẵn trên thân thiết bị Patrol là xong, sẽ có một âm thanh píp phát ra báo hiệu thao tác đã hoàn tất cho bảo vệ nhận biết.

Sau mỗi một ca trực, bảo vệ sẽ trao trả lại cho người quản lý khu vực thiết bị Patrol này. Trên thiết bị Patrol có cổng cáp có thể kết nối vào máy tính, từ đó trên máy tính bạn sẽ có thể vào phần mềm tải dữ liệu làm việc của bảo vệ đó ngay lập tức. Trên phần mềm sẽ hiển thị và xuất báo cáo dưới dạng excel thông tin thời gian, địa điểm check-in và từ đó có thể biết ngay là nhiệm vụ tuần tra của bảo vệ ca đó có hoàn thành không.

Lợi ích của giải pháp:

– Mang lại sự an tâm hơn vì việc quản lý hiện tại sẽ dựa trên số liệu, mà số liệu thì không biết nói dối

– Bạn sẽ không thể biết bảo vệ có đi tuần tra đúng các địa điểm đã yêu cầu hay không nếu không có một giải pháp cụ thể với số liệu cụ thể được báo cáo như khi dùng giải pháp Patrol của ZKTeco

– Chi phí thấp, đầu tư chỉ một lần duy nhất

– Dễ dàng sử dụng, không đòi hỏi trình độ hiểu biết về tin học

Đề xuất một số mã tuần tra bảo vệ của ZKTeco

Tag