Chọn máy chấm công nào cho văn phòng nhỏ

Chọn máy chấm công nào cho văn phòng nhỏ

Với vấn nạn nhân viên thường xuyên đi làm muộn thậm chí là cả việc tranh thủ điểm danh chấm công hộ gian lận thời gian làm việc cũng như quỹ tiền lương ngày nay của các doanh nghiệp. Vì thế giải pháp tốt nhất cho các doanh nghiệp là lắp đặt hệ thống chấm công bằng vân tay để giải quyết các vấn đề đó. Và trên thị trường hiện nay có khá nhiều các thương hiệu máy chấm công với kiểu dáng chất lượng cũng như giá cả khác nhau thường có xuất sứ chủ yếu là Malaysia và cao cấp hơn là Hàn Quốc.

Đa số các doanh nghiệp thường lựa chọn dòng máy chấm công giá rẻ của Malaysia vì chất lượng tốt mà giá thành lại hợp lý, điển hình như Ronal Jack X628C phù hợp cho tất cả các văn phòng công ty vừa và nhỏ với quy mô từ 50 tới 3.000 user. Máy chấm công Ronald Jack X628C có độ bền cao từ 5 cho đến 7 năm, đồng thời có khả năng lưu trữ tới 100.000 bản ghi báo cáo. Ngoài ra còn có khả năng kết nối với máy tính sử dụng phần mềm chấm công xuất báo cáo từ xa ra máy tính. Đồng thời máy chấm công X628c còn có khả năng kết nối trực tiếp với phần mềm chấm công tính lương, phần mềm bán hàng đồng bộ hệ thống quản lý hoàn toàn tự động cho doanh nghiệp.

Trước đây chấm công chủ yếu vẫn là hình thức bằng thẻ giấy, cao cấp hơn có thẻ từ đối với các doanh nghiệp nhỏ. Vân tay dường như quá đắt đỏ lúc đó chỉ được dùng trong quân đội cho việc bảo mật. Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật vân tay được áp dụng cho rất nhiều lĩnh vực trong thực tế như trên điện thoại, máy tính… trong đó có chấm công.

Vậy tại sao vân tay lại được coi là tối ưu nhất cho việc chấm công? Vì mỗi người đều có một vân tay khác nhau và không ai giống ai, vậy lên chỉ có bản thân người đó mới có thể chấm công được cho mình mà không ai có thể chấm công hộ được, chính vì thế sẽ chấm dứt hoàn toàn việc chấm công hộ nhau. Vì thế nếu người quản lý không có mặt trực tiếp tại đó vẫn có thể hoàn toàn yên tâm về giờ giấc tự giác của nhân viên, theo đúng thời gian thực chấm công chính xác tới từng giây.

Ngoài ra còn có một số dòng máy chấm công cao cấp hơn như Suprema, Virdi, … của Hàn Quốc với lượng bản ghi lớn hơn và khả năng chống nước chống bụi, thời gian hoạt động bền bỉ phù hợp cho các công ty lớn.

 

Tag