icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

CHỌN MUA MÁY CHẤM CÔNG TIẾT KIỆM CHI PHÍ

Ngày đăng: 25-08-2019, 8:09 pm

Bạn có nhu cầu mua máy chấm công nhưng bạn lại không biết chi tiết về thông số kỹ thuật của từng sản phẩm. Ưu điểm và nhược điểm của từng hãng khác nhau và bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn loại sản phẩm nào cho phù hợp với mình?

Khi chọn mua máy chấm công bạn cần chú ý đến bộ nhớ của máy chấm công, hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy chấm công, một số loại dành cho khu công nghiệp, xưởng sản xuất, một số máy thì dành cho công trường thi công, một số máy thì dành cho những công ty nhỏ lẻ…Chung quy ra với từng quy mô khác nhau thì chúng ta sẽ chọn những sản phẩm có bộ nhớ vừa tầm với mình. Bởi lẽ bộ nhớ càng cao thì chi phí lại càng cao, nếu công ty nhỏ thì không cần thiết phải mua những sản phẩm đắt tiền với bộ nhớ nhiều vì chắc bạn sẽ không bao giờ dùng hết được công suất của nó.

Ngoài ra khi bạn chọn mua máy chấm công cũng cần để ý đến hãng sản xuất, mỗi hãng đều có thế mạnh riêng, ví dụ như:

Hãng Ronald Jack: Chuyên về chấm công, quản lý thời gian tăng ca rất hiệu quả, sản phẩm của Ronald Jack hướng đến khách hàng về văn phòng, shop quần áo, ngân hàng, các công ty có mạng lưới đa chi nhánh…

Hãng ZkTeco: Chuyên về giải pháp an ninh kiểm soát, các sản phẩm của ZkTeco nghiên về an ninh nhiều hơn, song song đó chấm công vẫn là một điểm mạnh của hãng này.

Một số loại máy chấm công không tên tuổi thì thường chỉ dùng để chấm công nhỏ lẻ bởi giá rất rẻ, thường được bày bán trên shoppe, lazada bởi một số cửa hàng bán qua mạng thì tuổi thọ thường không cao nhưng bù lại giá cực rẻ, nếu không đặt nặng vấn đề về độ bền và sự ổn định thì có thể mua nhưng các bạn nên thận trọng hơn.

Một số thông số kỹ thuật quan trọng hơn của máy như:

Bộ nhớ: Đây là phần khách hàng thường hay nhầm lẫn nhất, các sản phẩm của máy chấm công thường có hai phần bộ nhớ đó là:

Bộ nhớ vân tay: Nghĩa là sản phẩm máy chấm công lưu trữ được bao nhiêu dấu vân tay, ví dụ một người thường được đăng ký cho 2 ngón tay, như vậy với bộ nhớ khoảng 3000 dấu vân tay thì sẽ lưu được khoảng 1500 người dùng.

Bộ nhớ sự kiện: Nghĩa là trong một ngày người đó sẽ có hai lần chấm công, một lần diễn ra vào sáng lúc mới bắt đầu giờ làm việc và kết thúc vào cuối ngày nghĩa là lúc kết thúc giờ làm việc. Trung bình một ngày một người sẽ có hai lần chấm công vân tay, và hai lần đó sẽ lưu vào bộ nhớ sự kiện.

Thông số mắt đọc vân tay: Với những dòng máy chấm công cũ thì mắt đọc vân tay chỉ là loại bình thường với ánh sáng màu xanh lá cây đặc trưng, loại này chấm công tốt, nhanh nhạy, nhưng hạn chế những vân tay nhăn nheo, vân tay bị mờ, bị ẩm ướt do đặc tính ngành nghề hoặc do bệnh lý phong thấp…Tuổi thọ thường không cao, rơi vào khoảng gần năm năm cho một sản phẩm như vậy.

Mắt đọc nâng cấp mới hơn có tên gọi Silk Fingerprint, loại mắt đọc này có ánh sáng trắng nhìn khác biệt hoàn toàn so với loại cũ, đặc tính nổi bật đó là nhận dạng được những dấu vân tay nhăn nheo, vân tay mờ, được trang bị công nghệ cảm biến kép giúp nhận dạng nhanh chóng và tuổi thọ được tăng lên đáng kể gần mười năm nếu được sử dụng trong môi trường thuận lợi.

Tốc độ chấm công: Tốc độ chấm công là điều mà khách hàng cần nhất, một số công ty đông nhân viên thường có số lượng nhân viên xếp hàng chấm công rất dài, nếu một sản phẩm máy chấm công có tốc độ nhận dạng vân tay quá chậm thì sẽ rất mất thời gian cho việc chấm công mỗi buổi sáng hoặc lúc tan ca. Như vậy theo tiêu chuẩn của hãng thì một sản phẩm máy chấm công tốt là sản phẩm nhận dạng dấu vân tay phải trong khoảng từ một đến hai giây và không được lâu hơn.

Báo cáo chấm công: Cũng là một yếu tố quan trọng, nhiều khách khi mua sản phẩm máy chấm công giá rẻ về sử dụng nhưng cuối tháng xuất báo cáo ra lại không hài lòng vì phần mềm đi kèm quá kém, không thể xử lý được những yêu cầu của người dùng. Như vậy khi mua máy chấm công bạn cần phải nhờ đơn vị cung cấp show ra phần mềm và giao diện để bạn xem trước, phải cân nhắc kỹ xem phần mềm đó có đáp ứng được những yêu cầu về ca kíp, về thời gian đi trễ về sớm, về thời gian tăng ca hoặc những nghiệp vụ cơ bản khác mà mỗi công ty sẽ có cách quản lý khác nhau.

Dẫu biết rằng tiền nào của đó nhưng chung quy lại để chọn được một sản phẩm máy chấm công tiết kiệm chi phí nó phải dựa trên hai yếu tố đó là giá thành phải chăng và phù hợp với nhu cầu hiện đó.

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top