icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

Công nghệ xác thực tốt nhất trên máy chấm công chính hãng

Ngày đăng: 05-04-2019, 8:39 am

Công nghệ xác thực tốt nhất trên máy chấm công chính hãng

Vấn đề xác thực trên các loại máy chấm công hiện nay đang ngày càng được ưu tiên và phát triển bởi nhu cầu phát triển nhân sự ở các doanh nghiệp là rất lớn, bên cạnh đó việc phát triển các công nghệ xác thực sẽ góp phần làm giảm thiểu tình trạng gian lận trong quá trình chấm công hiện đang có xu hướng diễn ra tại các xí nghiệp và khu công nghiệp.

Hiện nay có 4 công nghệ xác thực chính tương ứng với 4 loại máy chấm công là: xác thực bằng mật khẩu tương ứng với máy chấm công kiểm soát cửa, xác thực bằng vân tay với máy chấm công vân tay, xác thực bằng thẻ RFID với máy chấm công thẻ từ, xác thực bằng khuôn mặt với máy chấm công khuôn mặt. Mỗi loại đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng vì thế trong bài viết này ta sẽ tiến hành so sánh 4 loại công nghệ xác thực trên để đi tìm xem liệu công nghệ xác thực nào là tốt nhất:

 

Công nghệ xác thực Ưu điểm Nhược điểm
Mật khẩu – Rất phổ biến

 

– Dễ sử dụng

– Bắt buộc phải nhớ mật khẩu

 

– Dễ bị hack mật khẩu

– Thời gian xác thực lâu (>3s)

– Bảo mật không cao

Vân tay – Sử dụng đơn giản

 

– Hoạt động ổn định

– Thời gian xác thực nhanh

– Bảo mật khá cao

– Vân tay có thể bị làm giả

 

– Không sử dụng được khi vân tay bị mờ

– Không sử dụng được khi mắt đọc bị trầy

Thẻ RFID – Sử dụng đơn giản

 

– Không tiếp xúc

– Thời gian xác thực nhanh

– Sử dụng như thẻ nhân viên

– Hạn chế về khoảng cách xác thực

 

– Có thể chấm công hộ được

– Bảo mật không cao

Khuôn mặt – Xác thực 1 cách chủ động

 

– Rất khó giả mạo

– Bảo mật cao

– Không sử dụng được khi khuôn mặt bị che

 

– Hạn chế về góc độ xác thực

– Thời gian xác thực chậm (>1s)

 

Dựa vào bảng so sánh trên, ta có thể thấy rằng công nghệ nào cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng, để nói công nghệ nào tốt nhất thực sự sẽ rất khó khăn bởi tùy thuộc vào đặc thù của từng doanh nghiệp mà mỗi loại công nghệ xác thực trên sẽ có những lợi thế và khó khăn nhất định. Ví dụ như với các doanh nghiệp thương mại thì công nghệ RFID nhanh chóng và đơn giản trên các máy chấm công bằng thẻ sẽ là lợi thế để áp dụng, nhưng đối với các doanh nghiệp cần bảo mật cao thì công nghệ này lại bị hạn chế, thay vào đó công nghệ nhận dạng khuôn mặt trên các máy chấm công khuôn mặt sẽ thích hợp hơn cả.

Với các nhà sản xuất hiện nay, thay vì sử dụng duy nhất 1 công nghệ xác thực thì họ có xu hướng đa dạng hóa để cùng lúc tích hợp nhiều công nghệ xác thực trên 1 may cham cong. Đây hoàn toàn là hướng đi đúng đắn khi mà mỗi công nghệ đều có ưu và nhược điểm, việc kết hợp lại với nhau sẽ giúp tăng khả năng xác thực đồng thời mức độ bảo mật cũng được cao hơn.

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top