icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

CÔNG TY SẢN XUẤT GỖ NÊN CHỌN MÁY CHẤM CÔNG KHUÔN MẶT LÀ PHÙ HỢP NHẤT

Ngày đăng: 16-12-2020, 9:48 pm

Nhu cầu sử dụng các sản phẩm gỗ ngày càng tăng, nhất là trong thời đại mà người người kéo nhau ở căn hộ thì việc trang trí nội thất sử dụng sản phẩm gỗ là cực kỳ nhiều và chiếm tỷ trọng cực lớn trong nền kinh tế Việt Nam, từ đó kéo theo các công ty, nhà xưởng sản xuất gỗ mọc lên nhiều và thu hút lượng lao động đông đảo và nhu cầu chấm công, quản lý nhân sự phát sinh từ đây.

Về vấn đề chấm công thì là đề tài hiện nay đã quá quen thuộc rồi bởi người lao động Việt Nam nói riêng đi làm là vì lương, chính vì điều đó các doanh nghiệp phải trang bị máy chấm công để từ đó làm căn cứ tính lương một cách chính xác và nó cũng là một phần giúp tăng tính công bằng trong quá trình làm việc của mọi người, ý là anh đi làm đúng giờ thì mới được đủ lương, còn đi làm trễ thì bị trừ lương.

Nhưng việc chấm công không đơn giản là dừng lại ở đó, tính chất đặc thù của ngành sản xuất gỗ là người lao động phải liên tục làm việc trong điều kiện bụi bặm, nơi mà tay của họ phải thường xuyên chà sát, làm các việc như khuân vác, bào gỗ... để tạo ra những sản phẩm theo như mong muốn và vân tay của họ cũng bị chai sần, mài mòn theo thời gian. Như vậy với những loại máy chấm công vân tay phổ biến trên thị trường ngày nay đa phần là không phù hợp cho các công ty này vì có chấm vân tay thì máy cũng không thể nhận được.

May mắn là trong thời gian 2 – 3 năm trở lại đây thì dòng máy chấm công khuôn mặt phát triển mạnh mẽ đặc biệt là dòng máy chấm công khuôn mặt ZKTeco MB160, tất nhiên trước đó thị trường cũng đã có loại này rồi thế nhưng trong thời gian gần đây nó mới thực sự bùng nổ, ví dụ điển hình nhất cho sự phát triển này chính là các hãng đồng loạt tung ra nhiều mẫu máy chấm công khuôn mặt hơn, thiết kế đa dạng, chủng loại cực kỳ nhiều kèm theo quá nhiều mức giá khác nhau và tính năng thì cũng đa dạng.

Một trong những lý do khiến dòng máy chấm công khuôn mặt bùng nổ là vì các hãng sản xuất họ hiểu ra là thị trường ngày một biến chuyển, nhu cầu mỗi lúc mỗi khác, không chỉ những công ty không chấm công bằng vân tay được nên họ buộc phải chuyển qua dùng khuôn mặt mà những công ty còn lại tuy không thật sự cần thiết phải dùng khuôn mặt nhưng vì sếp là người đam mê công nghệ nên họ vẫn sẵn sàng đổi mới.

Và những lý do đó đã khiến cho thị trường chấm công sang một trang mới, đó là kỷ nguyên nhận dạng khuôn mặt thông minh, lợi ích của tính năng nhận dạng khuôn mặt đó là nó bỏ qua được những nhược điểm trước đây như nhận vân tay chậm, hoặc nhận không được, điển hình một số bài báo “dở khóc dở cười khi chấm công tại công sở”... thì chúng ta có thể thấy được sẽ rất bất tiện khi chấm công đi làm mà máy cứ thông báo xin thử lại, làm mất thời gian, gây khó chịu và nhất là bạn đi làm sớm nhưng cuối cùng là đi làm trễ vì cứ ở ngoài chấm công chưa xong.

Ngoài ra thì việc chấm công khuôn mặt sẽ giúp cho người dùng hạn chế tiếp xúc nhiều vào máy chấm công, gây hư hại, bẩn máy, trầy xước chỗ đặt vân tay đặc biệt là với các chị em có sở thích để móng tay dài. Đặc biệt trong năm 2020 Toàn Cầu đang chống lại đại dịch covid thì việc chấm công bằng khuôn mặt lại càng được đề cao vì nó giúp ngăn sự tiếp xúc gián tiếp giữa người với người qua việc đặt tay vào chung chỗ xác nhận vân tay. Hoặc một số máy chấm công khuôn mặt bây giờ còn kinh khủng hơn với tính năng nhận dạng khuôn mặt nhưng được phép đeo khẩu trang và đo cả nhiệt độ như dòng máy chấm công khuôn mặt ZKTeco SpeedFace V5L[TI].

Thế thì quay lại vấn đề về các công ty, nhà xưởng chế biến gỗ nên chọn máy chấm công khuôn mặt là phù hợp nhất cũng chính vì những lý do mà tôi đã trình bày ở trên. Ngoài ra các dòng máy chấm công khuôn mặt nó lại có thể chống chịu được trong điều kiện bụi gỗ bay mù mịt tại các xưởng sản xuất. Lý do là vì với các máy chấm công vân tay, bụi gỗ gần như đóng kín chỗ lăng kính vân tay nên người dùng rất khó chấm công hoặc phải chịu khó lau chùi chỗ đó thường xuyên, nhưng với máy chấm công khuôn mặt thì không cần phải làm gì cả vì camera của máy không đọng lại bụi gỗ, người dùng có thể chấm công một cách dễ dàng mà không sợ bị lỗi vân tay.

Một số hình ảnh lắp đặt thực tế:

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top