icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

CỔNG XOAY AN NINH LÀ GÌ?

Ngày đăng: 07-06-2019, 2:00 pm

Như cách mà người ta vẫn thường gọi là cổng xoay bởi được thiết kế một trục xoay vòng nhằm điều tiết lưu lượng người đi ra vào khi sử dụng loại sản phẩm này. Ngày nay, nhu cầu quản lý, kiểm soát không chỉ đơn giản là ngăn chặn người lạ đi vào những khu vực không cho phép nữa mà nó còn nâng tầm vừa an ninh vừa chứng minh sự hiện đại tại nơi đó.

Ở các tòa nhà cao cấp, việc trang bị những khối trụ xoay này cũng giúp tăng vẻ đẹp, tinh tế và hiện đại hơn cho khuôn viên khu vực này bởi nó là cái gì đó thể hiện sự theo kịp khoa học kỹ thuật trên thế giới. Đó cũng chỉ là một lý do, nhưng còn những lý do quan trọng khác nữa đó là sự quản lý nghiêm ngặc giúp đảm bảo trật tự khi ra vào. Điển hình là những nhà máy xí nghiệp nơi mà có cả nghìn người công nhân ra vào làm việc hàng ngày, thì nếu được trang bị những cổng xoay nay cũng giúp điều tiết ra vào theo hàng thẳng lối, nhằm làm đẹp hơn cho công ty người dùng cũng như tránh gây lộn xộn, ùn tắc, đảm bảo tính trật tự, kỷ cương hơn.

Thế thì cổng xoay an ninh thật chất là gì mà lại mang tính quan trọng như vậy? Cổng xoay an ninh là cụm từ tiếng Việt để chỉ những sản phẩm dùng để làm lối ra vào với trục xoay tạo nên thanh chắn ngăn cách người sử dụng, tên tiếng Anh của sản phẩm là Tripod Gate.

Một số cổng xoay an ninh hay còn gọi là Cổng xoay Tripod hiện nay được nhiều người biết đến với thương hiệu ZKTeco như cổng xoay Tripod ZKTeco TS1000 với kiểu dáng nhỏ gọn phù hợp với mọi mặt bằng lắp đặt.

Sản phẩm này khi lắp đặt xong sẽ có một thanh chắn chắn ngang lối ra vào, người dùng muốn sử dụng đi vào hoặc đi ra cần phải kích hoạt tín hiệu trên cổng này để ra lệnh cho cổng xoay vào hoặc xoay ra tùy vào nhu cầu người dùng, và mỗi một lần như vậy thì cổng sẽ cho phép xoay đúng 1 vòng vừa đủ cho 1 người tham gia, như vậy nó sẽ giúp quản lý lượng người sử dụng mỗi ngày một cách hiệu quả nhất.

Tín hiệu mà người dùng ra lệnh ở đây có thể là từ một thiết bị kiểm soát an ninh khác được tích hợp vào cổng xoay này, tín hiệu có thể là dấu vân tay, thẻ từ hoặc là mật mã. Tùy vào từng nhu cầu quản lý khác nhau mà người dùng sẽ chọn những tín hiệu phù hợp cho riêng mình, ví dụ như một số công ty họ thường dùng dạng tín hiệu là dấu vân tay, như vậy sản phẩm đáp ứng cho trường hợp này chính là dòng sản phẩm máy chấm công vân tay kiểm soát cửa Ronald Jack F18, đây là loại máy được thiết kế để tích hợp với các loại cổng xoay một cách ăn ý bởi sản phẩm nhỏ gọn, vân tay đọc rất nhanh cũng như các jack đấu nối rất hợp với cổng xoay Tripod này.

Cổng xoay an ninh hiện nay cũng được nhập khẩu về Việt Nam rất nhiều bởi một vài công ty chuyên làm giải pháp an ninh, chi phí để mua những sản phẩm này cũng tương đối là rẻ nên gần như nhu cầu cũng rất đông, đặc biệt là ở các nhà máy, khu công nghiệp, ngoài ra với trong Thành phố thì có những tòa chung cư cao cấp, các showroom, phòng gym cũng có trang bị để tăng vẻ mỹ quan hơn cũng như gián tiếp tạo sự trật tự cho khách hàng khi đến đó.

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top