icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

CUNG CẤP CỔNG XOAY SWING BARRIER VÀ HỆ THỐNG KIỂM SOÁT RA VÀO KHUÔN MẶT TẠI CÔNG TY BAO BÌ CỬU LONG

Ngày đăng: 12-11-2020, 9:02 pm

CUNG CẤP CỔNG XOAY SWING BARRIER VÀ HỆ THỐNG KIỂM SOÁT RA VÀO KHUÔN MẶT TẠI CÔNG TY BAO BÌ CỬU LONG

Chủ đầu tư: CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT BAO BÌ CỬU LONG

Đơn vị cung cấp: CÔNG TY TNHH SMARTID

Hợp tác trong dự án cung cấp hệ thống kiểm soát ra vào dùng khuôn mặt với cổng an ninh được lựa chọn là dòng Swing Barrier với 2 cánh mở.

Dự án được lắp đặt tại  Nhà máy Cửu Long số 3 – Lô CN7 Khu công nghiệp Phúc Yên – phường Phúc Thắng – thị xã Phúc Yên – tỉnh Vĩnh Phúc với diện tích nhà máy lên đến 70.000 m2 khởi công xây dựng năm 2017, đi vào hoạt động năm 2018 và đến nay thì công ty mới quyết định trang bị hệ thống này nhằm quản lý chặt chẽ hơn trong công tác kiểm soát thời gian làm việc của công nhân

Yêu cầu ban đầu: Chủ đầu tư ban đầu cần một hệ thống chấm công vân tay đơn giản cho công nhân, mục đích là để chấm công và hỗ trợ bên bộ phận nhân sự tính lương vào mỗi cuối tháng, thế nhưng sau khi SmartID đến khảo sát thực tế thì có một vấn đề là khu vực này quá rộng, và bên trong khuôn viên của nhà máy có rất nhiều cổng ra vào dẫn đến việc lắp đặt máy chấm công sẽ vô cùng khó khăn và tốn kém. Chưa kể việc cấu hình đường truyền để dữ liệu về sever rất loằng ngoằng bởi khuôn viên nhà máy rộng mà máy chấm công lại phân bổ khắp nơi cùng với khoảng cách xa sẽ làm cho tín hiệu truyền về sever không được ổn định. Thêm một ý nữa là tại đây là nhà máy sản xuất cho nên chất lượng vân tay của mọi người là rất xấu, đa phần các loại máy vân tay hiện nay không phù hợp cho điều kiện sản xuất cho nên phương án cung cấp máy chấm công vân tay sẽ không được tốt.

Tư vấn giải pháp từ SmartID:

Nhận thấy đây là khu vực rất rộng nên việc lắp máy chấm công tại các cửa của nhà xưởng là điều rất khó cho nên chúng tôi đã tư vấn lắp đặt hệ thống chấm công tại cổng chính của nhà máy, vì nơi đây sẽ là khu vực mà toàn bộ công nhân ra vào mỗi ngày.

Việc kiểm soát sẽ cần đến hệ thống cổng an ninh để ngăn chặn các trường hợp ra vào trái phép, và loại phù hợp nhất chính là cổng Swing Barrier bởi loại này được cấu tạo 2 cánh cửa mở ra mở vào đủ rộng để người và phương tiện 2 bánh có thể đi ra vào dễ dàng.

Cùng với cổng xoay Swing Barrier thì chúng tôi sẽ cung cấp máy chấm công khuôn mặt dùng để nhận dạng và ghi nhớ thời gian đi làm / đi về của từng công nhân, đồng thời khi check in / check out đó xong thì máy khuôn mặt sẽ điều khiển cho cổng xoay hoạt động nhằm đưa công nhân đó đi vào hay đi ra tùy vào vị trí mà người đó sử dụng.

Cuối cùng là phần mềm chấm công ZKTeco Biotime 8.0 chính hãng nhằm hỗ trợ ghi nhận những dữ kiện thời gian, và hỗ trợ luôn phần báo cáo ra file định dạng excel để bộ phận nhân sự quản lý theo dõi dễ dàng.

Phương án lắp đặt:

Nhà máy sẽ có 2 cổng chính, 1 bên dành cho xe máy và 1 bên dành cho xe tải vận chuyển chở hàng. Như vậy bỏ qua phần cổng cho xe tải, chúng ta chỉ tập trung xoay quanh cổng dành cho xe máy. Phần cổng này chúng tôi đã thi công phần dây điện để cấp điện cho hệ thống, và bố trí sẵn tại các vị trí gắn phần cổng Swing Barrier. Cổng bảo vệ ngay đó chính là nơi cung cấp điện chính cho hệ thống này cũng như hệ thống mạng cũng được chúng tôi lấy từ đó ra, rất tiện lợi và dễ dàng.

Loại máy chấm công khuôn mặt mà chúng tôi dùng ở đây là model ZKTeco SpeedFace V5, loại này chi phí phải chăng mà khả năng hoạt động lại ổn định nên được chủ đầu tư đồng ý ngay, thiết bị được gắn trên phần cổng Swing Barrier để hỗ trợ nhận dạng người dùng, ghi nhớ thời gian thực và điều khiển cổng mở cửa khi có người cần đi qua.

Phần mềm chấm công chính hãng có bản quyền cũng được chủ đầu tư đặc biệt chú trọng, phần mềm này sẽ hỗ trợ việc đăng ký khuôn mặt và chuyển dữ liệu đó qua các máy chấm công khác mà không cần phải đăng ký lại nhiều lần trên từng thiết bị. Việc này cực kỳ có lợi bởi nó sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho người lắp đặt cũng như người sử dụng hệ thống này.

Ngoài ra phần mềm chấm công ZKTeco BioTime 8.0 còn hỗ trợ chấm công rất tốt, nó có thể xử lý được các loại ca như: Ca hành chính, Tăng ca sau giờ làm việc, Tự động trừ ra thời gian đi trễ về sớm và tính được tổng thời gian làm của từng công nhân....

Một số hình ảnh thực tế tại công trình do SmartID trực tiếp thi công và giám sát:

Khu vực cổng dành cho xe máy đi ra vào được SmartID thiết kế thành 3 làn đường phục vụ cho cả vào và ra, dùng chung cho tất cả công nhân đang làm việc tại đây, công nhân ra vào có thể ngồi trên xe và di chuyển qua, chỉ cần xác nhận thành công bằng gương mặt thì cổng Swing sẽ mở cho đi qua.

Với công nghệ Visible Light, thiết bị nhận dạng khuôn mặt ZKTeco SpeedFace V5 tự tin nhận dạng tốt gương mặt của từng người mặc cho ánh sáng có chiếu trực tiếp vào, đây là công nghệ mới mà các dòng máy nhận dạng khuôn mặt cũ không có được.

Hệ thống vừa hội tủ đủ về đảm bảo an ninh, an toàn, đáp ứng được yêu cầu về việc quản lý, chấm công mà còn phải đảm bảo về độ thẩm mỹ và hiện đại bởi đây là lối ra vào chính của cả nhà máy và nó cũng góp phần thể hiện đẳng cấp của công ty này.

Nhân viên SmartID luôn tận tâm với công việc và đảm bảo sự phục vụ tốt nhất, sản phẩm của chúng tôi sẽ được vận chuyển đến tận nơi và chính những kỹ sư SmartID trực tiếp thực hiện, đảm bảo cho hệ thống được hoàn thành đúng mức và đảm bảo đầy đủ các tính năng, độ bền ổn định nhất. 

Một số bài tham khảo:

1/ Lắp đặt cổng xoay Swing Barrier tại khu vui chơi Vinhome Bắc Ninh 

2/ Giới thiệu về hệ thống kiểm soát ra vào dùng khuôn mặt kết hợp với cổng xoay Swing Barrier

3/ SmartID cung cấp hệ thống kiểm soát ra vào cho cho công nhân bằng cổng xoay an ninh Tripod ZKTeco TS1000Pro

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top