icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

CUNG CẤP GIẢI PHÁP KIỂM SOÁT NGƯỜI RA VÀO TẠI BỆNH VIỆN CHỢ RẪY

Ngày đăng: 16-02-2021, 3:31 pm

Với nền công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ nhất là trong lĩnh vực nhận dạng người qua dấu vân tay thì việc nó được ứng dụng rộng rãi trong mọi tiện ích ngày nay là điều rất cần thiết. Tạo hóa rất tuyệt vời khi ban cho mỗi người những dấu vân tay mà không ai giống ai, và con người đã phát hiện ra điều này để phát triển nó trở thành một đặc điểm phân biệt mọi người với nhau. Điều này thật ra đã có từ rất lâu khi mà dấu vân tay được in trên thẻ chứng minh nhân dân và vẫn còn sử dụng đến ngày nay, tuy nhiên việc đưa công nghệ vân tay vào thiết bị điện tử để nó nhận dạng con người thì mới được phát triển rộng rãi trong khoảng 10 năm trở lại đây.

Mặc khác, trong năm 2021 này thì nạn dịch Covid vẫn chưa dừng hẳn và loại bệnh này đã phát triển lên một mức độ báo động hơn nữa khi chủng virus mới hơn, nguy hiểm hơn, có khả năng lây lan nhanh hơn đã xuất hiện làm cho Toàn Quốc phải rất vất vả chống lại. Một trong những điểm đáng lưu ý và rất nhạy cảm vì nó dễ bùng phát dịch nhất chính là bệnh viện vì đây là nơi luôn có lượng lớn người ra vào thường xuyên mỗi ngày nên nếu công tác phòng chống không được kỹ càng thì tuy là bệnh viện nhưng lại là điểm có thể bùng phát dịch mạnh mẽ nhất.

Chính vì những lý do trên mà chúng tôi cũng đã có dịp làm việc và đưa ra một giải pháp hoàn hảo cho Bệnh viện Chợ Rẫy nhằm tìm ra phương án giúp cho bệnh viện quản lý được người ra vào tại đây.

Nói vậy chắc hẳn các bạn vẫn chưa hiểu là phương án này giúp ích được gì, giải quyết bài toán gì cho bệnh viện đúng không?

Bệnh viện Chợ Rẫy là tuyến đầu trong việc chữa bệnh trong TP HCM, nơi đây tiếp nhận rất nhiều bệnh nhân mỗi ngày, có cả bệnh nhân khám và đi về trong ngày, có cả bệnh nhân phải ở lại một thời gian để chữa bệnh và giải pháp này sẽ giải quyết bài toán lưu trữ thông tin những bệnh nhân khi đi khám cùng với người đi cùng bệnh nhân đó. Để rõ hơn tôi xin chia ra 2 trường hợp như sau:

Trường hợp 1: Với bệnh nhân đi khám và về trong ngày

Bộ phận tiếp nhận thông tin sẽ đăng ký vân tay cho người khám chữa bệnh và vân tay của người đi cùng, sau đó thông tin bao gồm Họ tên, ngày tháng năm sinh sẽ được lưu trữ trong hệ thống để bệnh viện quản lý.

Lợi ích:

- Lưu trữ được thông tin người đến bệnh viện để khám chữa bệnh

- Truy suất thông tin kịp thời khi nạn dịch có xảy ra nhằm hỗ trợ đội phòng chống dịch dễ dàng khoanh vùng tốt hơn

- Dễ dàng kiểm soát lượng người ra vào mỗi ngày tại bệnh viện, tránh việc mỗi bệnh nhân kéo theo người nhà quá đông (vì theo quy định của bệnh viện thì nếu bệnh nhân đến khám chỉ cho phép 1 người nhà đi theo)

- Thông tin dữ liệu của bệnh nhân có thể xuất ra file excel để import vào trong phần mềm quản lý bệnh nhân tại bệnh viện.

Trường hợp 2: Với bệnh nhân đi khám và phải ở lại.

Đây chính là vấn đề chính dẫn đến việc bệnh viện đưa ra quyết định trang bị hệ thống kiểm soát vân tay này. Lý do vì trước đây tình hình bệnh nhân ở lại có quá đông người nhà ra vào thăm nuôi dẫn đến bệnh viện khó long kiểm soát được, đã có những trường hợp kẻ gian lợi dụng tình trạng này lẻn vào rồi ở lại qua đêm tại bệnh viện để trộm cắp tài sản lúc bệnh nhân và người nhà ở lại thăm nuôi sơ hở.

Và trong thời điểm hiện tại khi dịch Covid diễn biến phức tạp thì việc giãn cách người được Nhà nước đặc biệt chú trọng, cho nên nhân cơ hội này bệnh viện cũng muốn trang bị hệ thống này để đảm bảo mỗi bệnh nhân khi ở lại chỉ được một người nhà ở lại thăm nuôi.

Như vậy khi bệnh nhân khám xong và có quyết định phải ở lại theo dõi thì người nhà và bệnh nhân đó sẽ phải đăng ký dấu vân tay và chỉ có dấu vân tay đó mới được xuất trình và ra vào khu lưu trú cho bệnh nhân.

Lợi ích:

- Giống với trường hợp 1

Hệ thống kiểm soát người ra vào tại bệnh viện bao gồm những thiết bị gì?

- Máy check-in vân tay ZKTeco ST410

- Máy lấy mẫu vân tay tại chỗ ZKTeco ZK9500

- Phần mềm kiểm soát chính hãng ZKTeco

Hiện tại thì hệ thống này đã được chúng tôi hoàn thành trước tết Âm lịch và đã được sự ghi nhận tích cực từ các bác sĩ đang công tác tại đây cũng như bệnh nhân sau khi trải nghiệm qua cũng đã tán thành sự thay đổi lần này của bệnh viện.

--> Thiết bị lấy mẫu vân tay ZKTeco ZK9500

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top