Đầu đọc thẻ Căn cước công dân còn có tính năng nào khác ?

Thẻ Căn cước công dân hiện nay đang được Nhà nước rất quan tâm và đổi mới nhằm mục đích tối giản hệ thống quản lý và giúp xử lý các công việc trở nên nhanh gọn hơn. Cụ thể là định hướng trong tương lai, thẻ CCCD sẽ tích hợp hết các thông tin danh tính bản thân, thông tin về sổ hộ khẩu….tất cả gói gọn trong dữ liệu chứa trong con chip trên thẻ. Chính vì điều đó, các loại thiết bị có thể đọc được dữ liệu này còn được gọi với tên chung chung là đầu đọc thẻ CCCD.

Ban đầu thì thiết bị này thường chỉ dùng trong các cơ quản quản lý hành chính nhà nước, cơ quan công an…để hỗ trợ việc xác thực và đọc các dữ liệu từ công dân khi đến làm việc tại cơ quan, nhưng dần dần thì loại thiết bị này càng được phổ biến ra nhiều các doanh nghiệp, các đơn vị cá nhân vì một số những yêu cầu đặc thù riêng. Các yêu cầu này không chỉ xoay quanh dữ liệu trong thẻ CCCD, mà bản chất là người dùng tích hợp thêm dữ liệu để quản lý riêng cho từng doanh nghiệp.

Vì đặc điểm thẻ CCCD là thẻ gắn chip, và thẻ gắn chip có thể ghi được dữ liệu trong phần chip đó cho nên ứng dụng thực tế cũng khá là đa dạng. Hiện nay chúng ta có thể thấy tại các ngân hàng đồng loạt thay đổi sang thẻ chip từ vài năm trở lại đây, trước đây thì thẻ ngân hàng thường là loại thẻ băng từ đen, nhưng gần đây từ thẻ ATM, đến thẻ visa….đều được thay mới sang thẻ gắn chip.

Tính năng khác mà đầu đọc thẻ CCCD có thể tích hợp như:

Ứng dụng trong thanh toán: Tương tự như thẻ ngân hàng, các đơn vị bán hàng cá nhân có thể dựa vào đặc điểm của thẻ gắn chip để tích hợp được giải pháp này, ngoài tính năng cơ bản là đọc được dữ liệu từ CCCD, người dùng có thể phát triển một phần mềm bán hàng có tính năng thanh toán liên kết với thiết bị, khi khách hàng đến mua hàng có thể cấp cho 1 thẻ thành viên làm bằng thẻ gắn chip, trong thẻ này có thể lưu trữ dữ liệu cá nhân, số tiền có sẵn (số tiền này có thể nạp từ trước và phần mềm bán hàng có thể add thêm số tiền ảo vào thẻ này dành cho việc thanh toán khi mua hàng tại đây).

Tương tự như thế, với các mô hình như phòng gym, bể bơi, sân golf…đều có thể áp dụng từ thẻ gắn chip và đầu đọc thẻ gắn chip (hoặc có tên gọi khác là đầu đọc thẻ CCCD) để vừa quản lý khách hàng và vừa thanh toán, nạp rút tiền từ thẻ thành viên.

Có thể mua đầu đọc thẻ CCCD ở đâu?

Hiện tại chúng tôi cũng đã nghiên cứu loại đầu đọc này được một thời gian dài, chúng tôi nhận ra đầu đọc thẻ này chủ yếu đọc các loại thẻ gắn chip, nó có phần SDK mở cho phép các công ty giải pháp phần mềm có thể tham gia phát triển liên kết với thiết bị nhằm giải quyết yêu cầu đa dạng của khách hàng tại Việt Nam.

Một số đối tác của chúng tôi đã mua và tích hợp thành công với nền tảng riêng của họ có sẵn, đã hoạt động rất tốt và đang dần phát triển hơn gần 1 năm qua tại thị trường Việt Nam.

Các thiết bị đọc thẻ CCCD, đọc thẻ gắn chip đang có sẵn như SM-ID50, Utrust 4701F, Utrust 2700R…đều có mức giá vô cùng hợp lý, được hỗ trợ SDK cho các nền tảng phổ biến như Java, .Net…Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp gói dịch vụ DLL, gói phần mềm tiêu chuẩn để hỗ trợ người dùng sử dụng luôn khi cần đọc dữ liệu trong thẻ CCCD.

Đầu đọc thẻ CCCD, đọc thẻ gắn chip tuy vẫn còn khá mới với rất nhiều người, tuy nhiên nó có ý nghĩa rất thực tế và khả thi khi các ngân hàng, cơ quan nhà nước đã áp dụng mạnh mẽ, nên trong tương lai sẽ còn có nhiều giải pháp hay nữa có mặt tại Việt Nam, ngay hôm nay nếu quý vị có những thắc mắc hoặc cần liên hệ một đối tác uy tín để mua hàng, đừng ngần ngại liên hệ cho tôi theo số Hotline 0936017939 để được tư vấn ngay.

Tag