Đầu đọc thẻ mifare chuẩn kết nối wiegand nào thường được dùng phổ biến hiện nay ?

Trước tiên chúng ta cần hiểu rõ về chuẩn kết nối wiegand là gì?

Giao thức kết nối Wiegand là một tiêu chuẩn trong việc truyền thông dữ liệu giữa các thiết bị kiểm soát truy cập, như các đầu đọc thẻ và bảng điều khiển, trong các hệ thống an ninh và quản lý ra vào. Giao thức này được đặt tên theo tên của ông John R. Wiegand, người đã phát minh và thiết kế nó vào những năm 1970.

Giao thức kết nối Wiegand sử dụng dây dẫn đặc biệt với hai dây chính: một dây cho tín hiệu Wiegand của thẻ và một dây cho nguồn điện. Tín hiệu Wiegand được truyền dưới dạng các xung điện áp ngắn có độ rộng khác nhau để biểu thị thông tin từ thẻ. Mỗi thẻ có một mã số cụ thể được biểu diễn bằng cách thay đổi độ rộng của các xung.

Giao thức kết nối Wiegand thường sử dụng các chuẩn khác nhau như Wiegand 26, Wiegand 34, v.v. Số này thường thể hiện độ dài tín hiệu đặc trưng của mỗi loại thẻ. Ví dụ, Wiegand 26 sử dụng 26 bit để truyền thông tin từ thẻ.

Đầu đọc thẻ mifare chuẩn kết nối wiegand có ứng dụng gì?

Một số đầu đọc thẻ mifare có chuẩn kết nối wiegand phổ biến hiện nay có thể kể đến như ZKTeco ProID20BM, KR500M…các loại này thường được kết hợp với một số bộ điều khiển trung tâm cũng có giao tiếp wiegand như ZKTeco C3-100/200/400, nó làm nhiệm vụ dẫn truyền tín hiệu từ thẻ mifare để bộ điều khiển nhận biết và ra lệnh điều khiển theo yêu cầu mà người dùng thiết lập ban đầu.

Các loại giải pháp thường dùng như giải pháp bãi gửi xe, giải pháp kiểm soát ra vào tại văn phòng, giải pháp mở cửa cổng xoay an ninh, giải pháp soát vé sử dụng thẻ từ…

Bởi vì ứng dụng thực tế của đầu đọc thẻ mifare chuẩn kết nối wiegand hiện nay rất đa dạng cho nên được rất nhiều người dùng chọn lựa, đặc biệt là các công ty giải pháp luôn tin dùng để đưa vào giải pháp phát triển để từ đó cung cấp trọn gói ra cho người dùng.

Tag