Đầu đọc vân tay và thẻ nào có thể kết hợp được với cổng xoay Tripod

Hiện nay tại các khu đô thị, các tòa nhà, cơ quan, xí nghiệp mọc lên ngày càng nhiều kéo theo đó là sự tăng trưởng dân số tại các thành phố ngày càng lớn. Do đó, tình trạng kiểm soát an ninh trở thành vấn đề gặp khó khăn và có rất nhiều người ra vào bất hợp pháp. Để đảm bảo an ninh khu vục được an toàn công ty TNHH Smartid xin gửi tới giải pháp hệ thống kiểm soát ra vào sử dụng cổng xoay 3 càng Tripod cụ thể như sau:

Cổng xoay tripod là dòng cổng kiểm soát an ninh ra vào thành hàng. Thường thấy tại các cửa tòa nhà, cổng nhà ga, khu vui chơi giải trí, khu du lịch. nhiệm vụ là phân luồng kiểm soát ra vào. 

Nguyên lý hoạt động của cổng tripod:

Sử dụng bộ điều khiển trung tâm kết nối với đầu đọc thẻ, vân tay để điều khiển tay quay tripod

Dây kết nối được đi ngầm dưới đất để đảm bảo tính an toàn và thẩm mỹ cho hệ thống.

Dữ liệu quẹt thẻ sẽ đổ về thông qua dây mạng kết nối từ bộ điều khiển tới phòng server.

Mỗi cổng này sẽ được kết nối với 2 đầu đọc thẻ, vân tay cảm ứng tại mỗi chiều (chiều đi vào và chiều đi ra). tùy chọn

Khách hàng muốn qua cửa này phải xác nhận thẻ cảm ứng.

Khi xác nhận thẻ thành công đầu đọc sẽ gửi lệnh đến bộ điều khiển cửa, và tay quay sẽ quay chốt đủ cho một người qua.

Thẻ từ của khách hàng sẽ được đăng ký trên phần mềm.

đầu đọc thẻ sẽ được kết nối với bộ điều khiển trung tâm và bộ điều khiển. được kết nối tới phần mềm qua cổng TCP/IP (hoặc RS485).

Tất cả các sự kiện truy cập sẽ được phần mềm quản lý chi tiết,

có thể xuất ra các báo cáo cụ thể để dễ dàng cho người quản lý giám sát.

MỘT SỐ ĐẦU ĐỌC CÓ THỂ KẾT HỢP ĐƯỢC VỚI CỔNG XOAY

tùy vào mục đích quản lý và sử dụng khác nhau mà chủ đầu tư sẽ yêu cầu trang bị các thiết bị kiểm soát ra vào tích hợp cổng xoay 3 càng, cổng flap, cổng cánh xoay swing barrier. Các công nghệ kiểm soát ra vào tích hợp cho cổng phân làn bao gồm: Công nghệ dùng thẻ ; Công nghệ dùng vân tay kiểm soát ra vào; Dùng khuôn mặt tầm gần hoặc xa để kiểm soát ra vào tự động. 

1. Đối với hệ thống tích hợp với đầu đọc thẻ để kiểm soát ra vào:

Mỗi người sẽ được đăng ký ID thẻ trên hệ thống. Khi ra vào thẻ sẽ được quẹt trên đầu đọc được gắn trên cổng phân làn. Với thẻ hợp lệ khi quẹt qua bộ điều khiển sẽ kích hoạt tới cổng để cho phép mở cho người dùng vào và ngược lại thẻ không hợp lệ cổng sẽ đóng.

2. Dùng vân tay để ra vào để kiểm soát ra vào

Công nghệ dùng vân tay để ra vào cổng phân làn cũng vô cùng thuận tiện và bảo mật. Với mỗi nhân viên sẽ được khai báo tối đa 10 dấu vân tay. Thông thường chỉ khi báo 2-3 vân tay để thay thế trong quá trình sử dụng. Khi ra vào nhân viên quẹt vân tay vào thiết bị được lắp trực tiếp trên cổng tripod. Có 2 dạng thiết bị đầu quẹt vân tay phù hợp cho cổng phân làn kiểm soát ra vào, loại máy kiểm soát ra vào dùng vân tay hoạt động độc lập (như F18, F21, F22, iclock680..) Hoặc dùng các đầu đọc vân tay (FR1200/FR1500) kết hợp bộ điều khiển trung tâm như inBio160, InBio260, InBio460, …

3. Dùng công nghệ nhân diện khuôn mặt tích hợp với cổng phân làn.

Công nghệ khuôn mặt ngày nay được sử dụng rộng rãi và là lựa chọn tối ưu nhất trong lĩnh vực chấm công và kiểm soát ra vào. Có rất nhiều model nhận diện từ khoảng các gần tới xa để bạn có thể lựa chọn như: Uface602, SmartAC1, Spedface V5, G4, …

4 Dùng đầu đọc mã vạch Qrcode tích hợp với cổng phân làn

Đầu đọc QR Code cho các loại cổng phân làn hoạt động như 1 đầu đọc kiểm soát ra vào, hỗ trợ kết nối dạng Wiegand, RS232 hoặc TCP/IP. Khi kết hợp với các bộ điều khiển kiểm soát ra vào trung tâm (Access controller) sẽ tạo nên 1 hệ thống kiểm soát ra vào hoàn chỉnh tương tự như các hệ thống kiểm soát ra vào dùng thẻ, vân tay hoặc khuôn mặt.

Ngoài ra công ty TNHH Smartid có rất nhiều model và giải pháp đa dạng, quý khách hàng vui lòng qua văn phòng tại số 21 Nguyễn Cao để được lụa chọn và trải nghiệm các giải pháp tối ưu nhất khi quyết đinh mua sản phẩm đáp ứng được yêu cầu của công ty, doanh nghiệp mình. 

Trân trọng!

Tag