icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

DỊCH COVID TRỞ LẠI VÀ THỜI ĐẠI MÁY CHẤM CÔNG KHUÔN MẶT ĐÃ ĐẾN

Ngày đăng: 28-02-2021, 12:12 pm

Mặc dù có rất nhiều các bài viết nói về vấn nạn dịch Covid và cũng rất nhiều bài viết nói về các sản phẩm máy chấm công khuôn mặt thế nhưng để có một bài viết đi sâu vào bản chất vấn đề trong lĩnh vực chấm công trong thời đại hiện nay dưới góc nhìn của đại dịch Covid và mối liên hệ giữa 2 việc đó thì lại rất ít hoặc mơ hồ khiến cho người đọc không có cái nhìn rõ rang nhất. Chính vì lý do đó mà hôm nay Smartid xin chia sẽ đến quý đọc giả, các anh chị đối tác và khách hàng một nội dung đang được xã hội rất quan tâm và chú ý.

Covid đến là một sự bất ngờ mà không ai mong muốn vì nó ảnh hưởng nặng nề và sâu sắc đến nền kinh tế Thế Giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng, lý do vì tính chất lây lan cộng đồng cực kỳ nhanh qua hơi thở, qua sự tiếp xúc gần và virus từ đó sẽ truyền từ người này sang người kia. Ngoài ra loại virus này có thể gây tử vong cho con người trong thời gian ngắn nếu không có biện pháp phòng chóng và chăm sóc kịp thời bệnh nhân cho nên nạn dịch này được con người đặc biệt đưa mức độ nguy hiểm lên rất cao và cụ thể thì ở trên Thế Giới số lượng người tử vong cao ngất ngưỡng, hơn hầu hết các đại dịch mà trong lịch sử nhân loại phải hứng chịu.

Trong năm 2020 và kéo dài đến đầu năm 2021 thì nạn dịch này nó vẫn chưa có hồi kết, vẫn còn tiếp diễn mặc dù con người đã có nhiều biện pháp can thiệp tương đối là hiệu quả, hiện tại thì vắc xin cũng đã được chế tạo thành công thế nhưng việc tránh giao tiếp, giãn cách xã hội, đề phòng tối đa luôn là tiêu chí mà Đảng và Chính phủ rất chú trọng và yêu cầu toàn dân phải tuân theo nhằm đảm bảo an toàn cho mọi người.

Và đấy là những vấn đề mang tính chất xã hội có ảnh hưởng đến nền kinh tế bởi khi giãn cách xã hội nghĩa là con người không được tụ tập đông, các công ty phải đóng cửa hoặc làm việc với tần suất ít người, duy chỉ có các công ty về sản xuất các nhu yếu phẩm cần thiết thì mới được hoạt động và nơi này phải được đảm bảo tuân theo các biện pháp an toàn như thăm khám thường xuyên, đo nhiệt độ, sử dụng các đồ bảo hộ, che chăn để tránh tiếp xúc qua lại giữa người với người. Trong hàng loạt các cách đó thì máy chấm công chính là điều mà các nhà xưởng, công ty rất xem trọng vì nó là thiết bị giúp chấm công, hỗ trợ nhân sự trong quá trình theo dõi giờ giấc làm việc của mọi người từ đó có báo cáo chấm công nhanh chóng và chính xác hơn.

Thế nhưng trong thời buổi cả xã hội đã hạn chế tiếp xúc mà các loại máy chấm công vân tay đang hiện hữu ngày nay lại bắt con người đặt vân tay vào trong máy để kiểm tra và vô tình sẽ lây lan virus qua sự tiếp xúc gián tiếp này. May mắn thay trong đúng thời điểm từ khi Covid mới xuất hiện đó thì rất nhanh thời gian sau đó thị trường đã xuất hiện nhiều loại máy chấm công khuôn mặt, hơn hết lại có thêm tính năng đo thân nhiệt để có thể phát hiện được những trường hợp nhân viên bị nóng sốt có thể đưa ra kiểm tra, cách ly, hoặc nếu nhân viên có sức khỏe bình thường thì với khả năng nhận dạng khuôn mặt khi chấm công cũng sẽ làm tránh việc tiếp xúc gián tiếp qua chấm công bằng vân tay và từ đó doanh nghiệp bạn có thể đảm bảo được an toàn hơn.

Quay trở lại chủ đề bài viết hôm nay “ DỊCH COVID TRỞ LẠI VÀ THỜI ĐẠI MÁY CHẤM CÔNG KHUÔN MẶT ĐÃ ĐẾN”. Sở dĩ tôi lại đặt tên cho bài viết này như thế bởi vì nó mang ý nghĩa và giá trị to lớn của dòng máy chấm công khuôn mặt bởi nó đã đóng góp cho các doanh nghiệp một giải pháp rất quan trọng, nó giải quyết câu chuyện chấm công cho doanh nghiệp một cách nhanh chóng và giải quyết luôn bài toán tránh tiếp xúc để đảm bảo an toàn hơn cho chính bản thân doanh nghiệp và những người đang làm việc ở đây một cách tốt nhất trong thời buổi dịch Covid đang diễn biễn phức tạp và có thể bùng phát bất cứ lúc nào nếu con người không đề phòng cẩn thận.

Thật ra thì trước đây các loại máy chấm công khuôn mặt đã có từ lâu rồi, nhưng vì giá thành cao hơn so với các loại máy chấm công bằng vân tay cho nên sự ưa chuộng và là tiêu chí lựa chọn hàng đầu phải dành cho loại máy khuôn mặt. Nhưng trong giai đoạn hiện nay thì nhà nhà, người người cứ đi mua máy chấm công lại thích dòng khuôn mặt hơn bởi mọi người đã hiểu được giá trị và tầm quan trọng của tính năng khuôn mặt trong bối cảnh hiện nay và hơn hết thì với tình hình phát triển của nền công nghệ nên giá thành sản phẩm cũng thấp hơn rất nhiều so với nhiều năm về trước.

Một số các mẫu máy chấm công khuôn mặt mà Smartid đánh giá được thị trường cực kỳ ưa chuộng hiện nay như: ZKTeco MB20, ZKTeco MB160, ZKTeco MB40-VL. Ngoài ra thì với một số mẫu cao cấp hơn có cả tính năng đo thân nhiệt cũng được các công ty lớn chú trọng vì nó an toàn hơn, và tính năng đo thân nhiệt lại là yếu tố cực kỳ ý nghĩa như mẫu ZKTeco Speedface V5L[TI], ZKTeco ProfaceX [TI].

Với nhu cầu đơn thuần chỉ là chấm công thì nên chọn mẫu máy gì?

Các công ty có quy mô dưới 100 người thì có thể chọn mẫu ZKteco MB20 là phù hợp, đây là dòng có sức chứa tầm thấp, có chip xử lý trung bình và mức giá cực kỳ rẻ nên đây là sự lựa chọn hợp lý nhất, nó không làm tốn kém tiền bạc của doanh nghiệp bạn nhưng lại giúp ích nhiều trong việc vừa chấm công và vừa tránh tiếp xúc Covid cực kỳ hiệu quả

Các công ty có quy mô trên 100 người thì có thể chọn mẫu ZKTeco MB160 hoặc MB40-VL vì 2 loại máy này có bộ nhớ khuôn mặt cao hơn, tốc độ chip xử lý cực kỳ nhanh chóng cho nên nếu công ty đông nhân viên thì phải chọn 2 mẫu trên mới đáp ứng được về mặt tốc độ và hiệu quả trong chấm công. Ngoài ra với mẫu ZKTeco MB40-VL có khả năng nhận dạng khuôn mặt xa tới 1.5 mét thì lại quá hoàn hảo và dễ dàng hơn cho việc chấm công vì nhân viên không cần phải đến gần máy mới chấm công được.

Với nhu cầu là chấm công và phải đo thân nhiệt để phòng trường hợp nhân viên có dấu hiệu sốt thì nên chọn mẫu nào?

Nếu công ty cần lắp đặt máy trong nhà và số lượng công nhân viên khoảng dưới 6000 người thì có thể chọn mẫu ZKTeco SpeedFace V5L[TI], đây là mẫu máy chấm công nhận dạng khuôn mặt cực kỳ nhanh nhạy ở khoảng cách 1.5 mét, nhưng với tính năng kết hợp đo thân nhiệt thì bạn nên lại gần máy ở khoảng cách 40 cm để máy đo thân nhiệt chính xác hơn bởi đứng càng xa thì với ảnh hưởng của nhiệt độ môi trường sẽ làm ảnh hưởng đến tính chính xác trong việc đo thân nhiệt của bạn.

Nếu công ty cần lắp đặt máy ở cổng bảo vệ, ở ngoài trời và số lượng công nhân viên đông (trên 10000 người) thì chắc chắc phải chọn mẫu ZKTeco ProfaceX [TI], bởi đây là dòng máy có bộ nhớ về khuôn mặt cao nhất hiện nay với tốc độ nhận dạng nhanh cực đại, chip xử lý thuộc hàng tốt nhất của hãng ZKTeco và tính năng đo thân nhiệt rất chính xác (99%).

Hiện tại thì tinh thần cùng nhau chống dịch và là đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực chấm công, Smartid chúng tôi đã đầu tư rất nhiều trong việc nhập sẵn các thiết bị chấm công khuôn mặt để có thể phục vụ ngay tức thì không chỉ để giúp cho các doanh nghiệp có được sản phẩm tốt sử dụng, đồng thời là để doanh nghiệp và các khách hàng của chúng tôi có được sản phẩm phù hợp trong bối cảnh dịch Covid như hiện nay.

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top