icon hotline Hà Nội: 0936.318.139 / Đà Nẵng: 0936.322.639 / HCM: 0936.017.939

 

Điều cơ bạn cần biết về máy chấm công công,Máy chấm công vân tay là gì? nó hoạt động như thế nào?

Ngày đăng: 10-10-2018, 4:23 pm

Điều cơ bạn cần biết về máy chấm công công,Máy chấm công vân tay là gì? nó hoạt động như thế nào?


Máy chấm công vân tay là thiết bị sử dụng công nghệ sinh trắc học vân tay để xác nhân danh tính của từng nhân viên khi chấm công. Máy áp dụng các thuật toán xử lý hình ảnh để xác định các dấu hiệu riêng biệt của từng dấu vân tay để so sánh giữa dấu vân tay này với dấu vân tay khác.
Các công nghệ thuật toán nhận dạng dấu vân tay đã có từ lâu và được áp dụng trên nhiều lĩnh vực từ dân dụng cho đến quân sự, tuy nhiên phải đến những năm gần đây công nghệ nhận diện dấu vân tay mới được áp dụng trên máy chấm công và đã dần phổ biến. Vậy trên thị trường có rất nhiều mẫu máy chấm công vân tay và nó được phân loại như thế nào?

 

Phân loại máy chấm công.


Hiện nay có 3 công nghệ lấy mẫu vân tay trên máy chấm công, tuy nhiên phổ biến nhất có 2 loại máy chấm công sử dụng 2 công nghệ lấy mẫu vân tay khác nhau bao gồm:


– Máy chấm công sử dụng cảm biến quang: loại thiết bị này sử dụng công nghệ quang học để lấy mẫu vân tay. Module lấy mẫu vân tay được bố trí một camera đặc biệt dùng để chụp ảnh dấu vân tay của người dùng, dấu vân tay này sẽ được đưa đến bộ xử lý hình ảnh, áp dụng các thuật toán cần thiết để loại bỏ các điểm ảnh không cần thiết và giữ lại các đường vân tay trên ảnh. Loại máy chấm công này có ưu điểm là có giá thảnh rẻ nhưng nhược điểm của thiết bị loại này có thiết kế cồng kềnh và thiết bị vì thế sẽ dày hơn loại khác.

 

Máy vân tay quang học Suprema BioEntry plus

– Máy chấm công sử dụng cảm biến điện dung: loại thiết bị này sử dụng một đế cảm biến điện dung tích hợp các tụ điện nhỏ với mật độ cao để thu thập dữ liệu về dấu vân tay. Khi chúng ta đặt ngón tay lên bề mặt cảm biến, những nơi có đường vân nhô lên của vân tay chạm vào cảm biến, điện dung của các tụ điện trong vùng này sẽ bị thay đổi giá trị. Một mạch tích hợp bên trong có nhiệm vụ theo dõi sự thay đổi giá trị của các tụ điện bên trong đế cảm biến. từ những dữ liệu mà đế cảm biến thu thập được, một mạch điện chuyên dụng sẽ tiến hành dựng lại ảnh dấu vân tay dựa trên những dữ liệu trước đó để đưa về bộ xử lý để tiến hành các bước xử lý tiếp theo. Loại máy chấm công này có ưu điểm là vân tay giả khó qua mặt được nó, tuy nhiên nhược điểm của thiết bị loại này thường có giá khá cao và vì thế trong tương lai gần máy sử dụng công nghệ quang học sẽ vẫn còn được sử dụng phổ biến.

Một mẫu module vân tay điện dung

Phương thức hoạt động.
Như đã nói ở trên, máy chấm công vân tay sử dụng công nghệ xác nhân dấu vân tay để xác định danh tính nhân viên đang chấm công. Nhân viên sẽ được đăng ký các dấu vân tay lên máy, dấu vân tay này sẽ được máy chấm công lưu trữ và quản lý trên bộ nhớ của máy.
Khi chấm công, nhân viên tiến hành đặt dấu vân tay lên vùng đặt vân tay, máy sẽ tiến hành quét dấu vân tay sau đó so sánh với những dấu vân tay đã được đăng ký trước đó, nếu dấu vân tay vừa lấy mẫu trùng khớp với một mẫu vân tay đã được lấy mẫu trước đó, máy sẽ tiến hành gửi thông báo chấm công thành công, lưu các dữ liệu chấm công cần thiết (ID Người vừa chấm công, thời gian, trạng thái…) vào bộ nhớ trên máy. Dữ liệu chấm công đã lưu trên máy sẽ được chuyển về máy tính bằng USB, dây mạng RJ45, Wifi… về phần mềm máy tính.
Phần mềm chấm công trên máy tính có nhiệm vụ tổng hợp các dữ liệu chấm công mà máy chấm công vân tay thu thập được, xử lý và xuất ra các báo cáo chấm công theo yêu cầu của người dùng.

Không chi cung cấp các thiết bị máy chấm công - kiểm soát cửa ra vào chúng tôi còn phân phối nhiều sản phẩm thiết bị đảm bảo an ninh ra vào khác như: Cổng xoay, Barrier, Kiểm soát thang máy, Máy chấm công, Hệ thống báo cháy - Báo động chống trộm,... Hãy đến với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn các giải pháp tốt nhất dành cho doanh nghiệp - công ty - nhà máy của bạn một cách phù hợp miễn phí.

Sản phẩm cùng loại

 
Loading...
back to top