DỰ ÁN BẢO TRÌ VÀ NÂNG CẤP HỆ THỐNG CHẤM CÔNG TẠI CÔNG TY THAN NAM MẪU

Nhắc lại thì đây là dự án cung cấp trọn gói hệ thống chấm công vân tay được Smartid triển khai trong năm 2019 tại công ty than Nam Mẫu tọa lạc tại Thành phố Uống Bí, Tỉnh Quảng Ninh với quy mô gần 15000 công nhân bao gồm cả khối văn phòng, sản xuất và khai thác. Tại thời điểm đó thì các dòng máy chấm công vân tay đang rất được thịnh hành và ưa chuộng, nhưng để chọn được loại máy phù hợp thì đòi hỏi phải lựa chọn kỹ càng, lý do là vì đây là công ty khai thác than kèm sản xuất cơ khí cho nên việc công nhân làm việc bằng tay, dính dầu nhớt và chất bẩn rất nhiều, đa phần vân tay bị mòn hết nên các loại máy chấm công thông thường sẽ khó hoặc không thể nhận dạng được.

 

Qua sàng lọc thì chúng tôi cũng đã chọn được hai loại máy là ZKTeco G2 và ZKTeco G3 với công nghệ vân tay SilkID cực hot lúc bấy giờ mới đáp ứng nổi, SilkID là công nghệ vân tay với ánh sáng trắng đặc trưng có khả năng nhận dạng tốt được các loại vân tay mờ do hãng ZKTeco sản xuất riêng cho một số dòng máy chấm công đặc biệt.

Tại công ty than Nam Mẫu được chia thành nhiều khu vực khác nhau kèm theo nhu cầu sử dụng cũng khác nhau cho nên việc bố trí các loại máy chấm công cũng phải thật khoa học để tạo nên sự hợp lý trong quá trình sử dụng của khách hàng.

Tại đây về cơ bản sẽ có 5 nhu cầu:

Nhu cầu 1: Chấm công cho khối văn phòng khi đi vào cổng

Nhu cầu 2: Chấm công cho khối công nhân sản xuất cơ khí

Nhu cầu 3: Chấm công cho khối công nhân ra vào lò than

Nhu cầu 4: Kiểm soát ra vào khối văn phòng, quản lý

Nhu cầu 5: Kiểm soát ra vào phòng kỹ thuật

Nhu cầu 6: Kiểm soát ra vào khu phòng ăn

 

– Với nhu cầu 1, Smartid tiến hành lắp đặt ngay phòng bảo vệ nơi lối ra vào chính của công ty, để vừa tận dụng đường điện và đường mạng tại đó cũng như để bảo vệ dễ dàng quản lý máy chấm công hơn, việc lắp đặt bên ngoài nên cần phải có trụ và hộp bảo vệ để tránh va đập cũng như tránh được mưa nắng trực tiếp cho máy chấm công.

Mục đích: Chấm công cho tất cả nhân viên bên văn phòng ra vào, số lượng ít nên chỉ cần đặt 1 máy chấm công là đủ

 

– Với nhu cầu 2, vì là chấm công cho công nhân sản xuất cơ khí, nên việc tay bị bẩn là cực kỳ cao, với công nghệ SilkID có khả năng nhận dạng được vân tay mờ nhưng cũng cần phải tuân thủ nguyên tắc về vệ sinh trước khi tham gia chấm công để đảm bảo khả năng nhận dạng của máy là tốt nhất cũng như đảm bảo vệ sinh cũng giúp cho việc giữ cho tuổi thọ của máy cũng cao hơn.

Mục đích: Chấm công cho tất cả công nhân trước khi vào xưởng cũng như khi đi về, thao tác được thực hiện khi công nhân đã vệ sinh và lau tay sạch sẽ trước khi thực hiện, vì số lượng đông cho nên cần bố trí nhiều máy thiết bị hơn.

 

– Với nhu cầu 3: Chấm công cho khối công nhân ra vào lò than thì cũng tương tự như nhu cầu 2, mục đích chính là để chấm công, kiểm soát lượng công nhân vào làm việc từ đó căn cứ thời gian thực hiện để bộ phận nhân sự bên văn phòng báo cáo và tính lương mỗi tháng.

– Nhu cầu 4: Kiểm soát ra vào cho khối văn phòng, quản lý thì hiện tại có 2 lối chính là lối đi cầu thang bộ và lối đi thang máy. Tại các vị trí này chúng tôi đã bố trí hệ thống cổng xoay tripod kèm với máy chấm công vân tay ZKTeco G3 Plus, mục đích chính là để kiểm soát ngăn không cho những người ở khu vực khác vào vì đây là nơi rất quan trọng quản lý giấy tờ, sổ sách và tiền bạc của công ty. Kèm theo đó thì đây là khu vực cho các cấp lãnh đạo, quản lý cho nên việc đảm bảo an ninh cũng cần được đề cao hơn.

 

– Nhu cầu 5: Kiểm soát ra vào phòng kỹ thuật, tại đây bên phía công ty cũng đã yêu cầu lắp đặt luôn hệ thống cổng xoay kết hợp máy chấm công G2 để quản lý ra vào vừa để giám sát thời gian làm việc, thời gian ra vào khu vực này và vừa để ngăn không cho người không phận sự có thể vào đây.

Mục đích: Với tính chất bảo mật và có nhiều linh kiện điện tử, các bộ máy quan trọng trong quá trình vận hành cả nhà máy cho nên việc giữ an ninh là cực kỳ cao, chỉ cho phép bộ phận kỹ thuật bảo trì, kỹ thuật điều hành có phận sự mới được vào làm việc.

 

– Nhu cầu 6: Kiểm soát ra vào khu phòng ăn, đặc điểm của các nhà máy đông công nhân chính là luôn có phòng ăn rất to, việc quản lý các suất ăn cũng là điều quan trọng, tuy rằng giá trị của 1 suất ăn là nhỏ nhưng khi phát sinh nhiều và lâu dài thì công ty sẽ bị tổn thất rất lớn cho nên phía công ty Nam Mẫu cũng đã yêu cầu trang bị luôn hệ thống kiểm soát này để giám sát chặt chẽ lượng người ra vào, tức là chỉ khi là công nhân tại đây mới được cho phép vào để ăn trưa và cũng để công ty quản lý được số lượng suất ăn mỗi ngày.

Và trong năm 2019, Smartid chúng tôi cũng đã hoàn tất dự án này, tuy nhiên đến nay qua quá trình sử dụng cũng được gần 3 năm, hệ thống vẫn hoạt động ổn định nhưng vì nhu cầu mở rộng quy mô, cập nhật công nghệ hiện đại ngày nay và để chung tay phòng chống dịch bệnh Covid đang lây lan cực kỳ nhanh chóng, thì công ty Nam Mẫu một lần nữa liên hệ với Smartid để nhờ kiểm tra, bảo trì hệ thống cũng như mua thêm rất nhiều máy chấm công kiểm soát nhận dạng khuôn mặt ZKTeco SpeedFaceV6L [TI]

Giới thiệu sơ qua về máy SpeedFaceV6L [TI] thì đây là bản nâng cấp của SpeedFaceV5L [TI] với 20.000 khuôn mặt, 10.000 dấu vân tay cùng với tính năng đo thân nhiệt và phát hiện đeo khẩu trang.

Với thiết bị này thì công ty Nam Mẫu dự kiến sẽ phục vụ tốt được số lượng đông công nhân cũng như giám sát chặt chẽ hơn nữa những công nhân khi làm việc phải đeo khẩu trang và đảm bảo thân nhiệt luôn ở mức cho phép với người khỏe mạnh, đảm bảo những dấu hiệu nghi vấn đều không được cho vào công ty nhằm hạn chế tình trạng lây lan Covid.

Hiện tại thì yêu cầu này đang được chúng tôi cung cấp và hoàn thiện, mọi thông tin chi tiết sẽ được chúng tôi cập nhật sau !!! Với quý khách hàng nào đang quan tâm hoặc có nhu cầu tương tự, xin vui lòng liên hệ số Hotline: 0936017939 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Tag