GIẢI ĐÁP NHỮNG THẮC MẮC THƯỜNG GẶP CỦA KHÁCH HÀNG KHI SỬ DỤNG MÁY CHẤM CÔNG PHẦN 2

       Chúng tôi sẽ trình bày tiếp những  thắc mắc thường hay gặp khi sử dụng để giúp khách hàng trang bị thêm những kiến thức bổ ích giúp sử dụng thiết bị hiệu quả phát huy hết được chức năng máy chấm công .

Câu 1: Đấu nối thiết bị F18 với thiết bị đầu đọc phụ FR1200 qua RS485 nhưng tại sao khi quẹt thẻ hoặc vân tay ở FR1200 thì F18 lại không nhận được?

Trả lời: Khi kết nối phần cứng F18 với FR1200 qua RS485 bạn phải vào F18: Menu-> Quản lý nhân viên-> Truy cập-> Cài đặt Anti-Passback-> 485 Reader nhấn mũi tên sang phải để chọn C (có) sau đó thiết bị tự động khởi động lại nguồn và tính năng đã được kích hoạt kết nối với FR1200.

Câu 2: Tôi sử dụng F18 để kiểm soát cửa, tôi muốn thiết lập trên thiết bị để quy định cho nhân viên này được vào khoảng thời gian này và nhân viên khác chỉ được vào ở khoảng thời gian khác do tôi quy định có được không? Và làm như thế nào?

Trả lời: – Bạn có thể thiết lập như vậy được (thiết lập Time zone cho từng nhân viên.Cách làm: bạn vào Menu-> Quản lý nhân viên -> Truy cập-> Cài đặt time zone Thiết lập các thời gian theo yêu cầu các ngày trong tuần. Sau đó trở ra, vào mục Quản lý -> Nhân viên truy cập. Ở mục Use TZ chọn Custom TZ và chọn Time zone quy định cho người đó sau đó lưu lại. (Với TZ1, TZ2, TZ3 là thứ tự và 1,2,3 là timezone)

Câu 3 :Tôi sử dụng bộ điều khiển từ xa (như nút exit không dây) sử dụng trong bộ kiểm soát cửa bao gồm cả nút exit thường nhưng tôi chỉ sử dụng được 1 trong 2 nút (hoặc là bộ điều khiển không dây hoặc là nút exit thường). Công ty có thể giải thích và hướng dẫn tôi cách đấu nối chuẩn được không?

Trả lời: Trường hợp bạn chỉ sử dụng được 1 trong 2 nút exit bởi vì bạn đã đấu nối không chuẩn thiết bị điều khiển từ xa. Bạn cần kiểm tra lại cách đấu.

Cách đấu nối chuẩn: – Trường hợp bạn chỉ sử dụng bộ điều khiển từ xa thay cho nút exit thông thường. Bạn chỉ cần sử dụng 4 dây của nó đó là âm, dương, COM và NC với âm, dương là dây nguồn. COM và NC đấu nối như là 2 tiếp điểm đấu nối tiếp với 1 trong 2 dây khóa. (Cắt đứt 1 trong 2 dây âm hoặc dương khóa đã đấu nối hoàn chỉnh. 1 đầu đấu với COM và 1 đầu đấu với NC của bộ điều khiển).

Trường hợp sử dụng cả bộ điều khiển từ xa cả nút exit thì bạn đấu nối bộ điều khiển giống như exit thông thường nhưng thay vì sử dụng tiếp điểm NC như trường hợp trên thì bạn sử dụng tiếp điểm NO để đấu.

Câu 4: Trước đây sử dụng bộ điều khiển từ xa bao gồm bộ thu (gắn cố định trên trần) và tay cầm, nhưng hiện tại tay cầm bị hỏng tôi muốn thay tay cầm mới thì tôi phải làm thế nào để nó có thể nhận được tín hiệu từ bộ thu này.

Trả lời: Ở trên bộ thu có 1 nút công tắc nhỏ màu đen bạn nhấn giữ công tắc này khoảng 5s sau đó nhả ra và nhấn nút mở trên tay cầm, lúc này tín hiệu LED trên bộ thu nhấp nháy tức là tín hiệu đã nhận, sử dụng bình thường như tay cầm cũ.

Câu 5: Tôi sử dụng thiết bị kiểm soát độc lập X7 (không kết nối với máy tính), tôi là người quản trị mới nên không biết mật khẩu admin là gì để tôi có thể đăng ký nhân viên mới, vậy tôi phải làm thế nào để reset thiết bị về mật khẩu mặc định ban đầu của nó?

Trả lời: Nếu bạn quên mật khẩu quản trị của thiết bị X7 bạn có thể nhấn nút temper switch ba lần để reset thiết bị về mật khẩu ban đầu trong khoảng thời gian từ 30 đến 60 giây sau khi gỡ thiết bị ra khỏi tường. (có 1 tiếng beep dài sau khoảng 30 giây sau khi tháo thiết bị ra khỏi tường hoặc cửa)

Tag